Răng khôn không nhổ có sao không đối với trường hợp răng mọc thẳng?

anantran112

Thành viên mới
Tham gia
1/4/2017
Bài viết
0
Răng khôn không nhổ có sao không sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào tình trạng chiếc răng của bạn. Điều đó chỉ được khẳng định sau khi bác sĩ thăm khám, kiểm tra chiếc răng khôn bằng phim X-Quang.

Răng khôn không nhổ có sao không đối với trường hợp răng mọc thẳng?

Với những chiếc răng khôn mọc thẳng thì việc nhổ răng hay không sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng của bạn. Khi răng khôn mọc thẳng thì không cần thiết phải nhổ đi chiếc răng này, mặc dù chúng không giúp ích gì cho hàm răng của bạn. Vậy "Răng khôn là răng thứ bao nhiêu?": http://nhorangkhon.net/rang-khon-la-rang-thu-bao-nhieu/

rang-khon-moc-thang-co-nen-nho.jpg

Khi răng khôn mọc thẳng thì không nhất thiết phải nhổ bỏ.

Tuy nhiên, nhổ răng khôn trong trường hợp này cũng là một biện pháp phòng ngừa các bệnh lý răng miệng rất hiệu quả. Bởi răng khôn nằm ở vị trí trong cùng rất khó để vệ sinh răng sạch sẽ. Lâu dần, cặn bã thức ăn bám vào kẽ răng hình thành vôi răng và gây ra các bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu.

Răng khôn không nhổ có sao không sẽ không sao nhưng thay vào đó bạn cần có cách chăm sóc răng miệng hiệu quả hơn để phòng tránh các bệnh lý có thể gây hại cho chiếc răng của bạn.

Răng khôn không nhổ có sao không đối với trường hợp răng mọc lệch, mọc ngầm?
Với những chiếc răng khôn mọc lệch, mọc ngầm thì nếu không nhổ sẽ gây ra những biến chứng khó lường cho sức khỏe hàm răng. Cụ thể chiếc răng sẽ mang đến những phiền phức cho bạn như sau:

Sưng viêm, đau nhức kéo dài: Khi răng khôn mọc ngầm sẽ gây nên hiện tượng viêm sưng vùng mọc răng trong một thời gian dài. Với chiếc răng mọc lệch sẽ dễ dàng tích tụ vi khuẩn ở vùng nướu răng làm viêm nhiễm, sưng tấy gây đau nhức cho người bệnh.

Ảnh hưởng xấu đến chiếc răng bên cạnh và toàn hàm răng: Khi răng khôn mọc lệch, sẽ đâm xiên qua chiếc răng số 7 bên cạnh. Tình trạng nhẹ thì làm đau nhức, xô lệch răng toàn hàm, nặng hơn thì làm chân răng số 7 yếu đi, dần dần gãy răng và tiêu xương.

Tiềm ẩn những bệnh lý răng miệng khác: Việc vệ sinh chiếc răng khôn vốn đã không dễ dàng nay sẽ càng khó khăn hơn khi chiếc răng mọc lệch, mọc ngầm. Khi răng khôn mọc lệch tạo ra những khe hở là nơi lý tưởng để vi khuẩn tích tụ gây sâu răng và các bệnh lý răng miệng khác.

moc-rang-khon-trong-thoi-gian-bao-lau.jpg

Răng khôn không nhổ có sao không? Khi răng khôn mọc lệch, mọc ngầm không nhổ sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.

Vì những tác hại mà răng khôn mọc lệch, mọc ngầm gây ra, do đó bác sĩ nha khoa luôn chỉ định nhổ răng khôn trong những trường hợp này.

Nhổ răng khôn là tiểu phẫu đơn giản, tại Nha khoa KIM còn được ứng dụng công nghệ nhổ răng siêu âm tiên tiến rất an toàn, không gây bất cứ cảm giác đau đớn nào cho bệnh nhân.

Bạn Kha Ly thân mến! Để biết chính xác răng khôn không nhổ có sao không đối với trường hợp của bạn. Bạn nên đến trực tiếp các địa chỉ nha khoa uy tín để được các bác sĩ thăm khám, kiểm tra cụ thể tình trạng chiếc răng đang mọc có gây ra biến chứng hay không?

♥ Nguồn: http://nhorangkhon.net/rang-khon-khong-nho-co-sao-khong-thua-bac-si/
 
Top