Răng cửa bị thưa

tuanhan95

Thành viên mới
Tham gia
26/7/2016
Bài viết
0
Răng cửa bị thưa là một khuyết điểm nhỏ của hàm răng nhưng nó lại gây ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ của nụ cười nói chung. Vậy làm sao để khắc phục khuyết điểm này cùng tìm hiểu nhé!

Nguyên nhân nào khiến cho răng cửa bị thưa


Răng cửa bị thưa có thể do bẩm sinh hoặc do bệnh lý. Tuy nhiên dù cho có là nguyên nhân nào thì khuyết điểm răng thưa cũng nên khắc phục càng sớm càng tốt. Ta có thể liệt kê một số các nguyên nhân sau đây:

- Do răng mọc ngầm bên dưới chân răng cửa thay vì mọc trồi lên khỏi nướu khiến cho răng cửa bị ngăn cách, tạo nên khe hở nhỏ giữa hai răng.

- Do kích cỡ răng cửa nhỏ nên không đủ che lấp hết khoảng trống vốn dành riêng cho răng cửa.

- Do sự vênh lệch của răng dẫn đến răng cửa bị tách nhau ra.

- Do thời điểm mọc răng: Răng cửa là những chiếc răng mọc và thay gần như sớm nhất, khi mà khung hàm còn rộng rãi. Cho nên răng cửa có thể mọc cách xa nhau đôi chút dù vẫn ở đúng vị trí.

tram-rang-cu-bi-thua-10.jpgRăng cửa bị thưa có thể do bẩm sinh hoặc do bệnh lý răng miệng


Cách nào chữa răng cửa bị thưa an toàn và tiết kiệm?

Những nguyên nhân kể trên gây ra tình trạng khe hở giữa răng cửa được xác định và những căn nguyên không nguy hiểm. Khe răng cửa cũng không ảnh hưởng đến chức năng của răng và không là cơ sở phát sinh bệnh lý. Vì vậy, nếu muốn làm mất chỉ một vài khe thưa, chúng ta không nhất thiết phải dùng đến các biện pháp quá phức tạp và tốn kém lại có nguy cơ xâm lấn răng.

Bởi vậy, hàn trám thẩm mỹ là cách chữa răng cửa bị thưa thích hợp nhất trong tình huống này.

Khi trám răng thưa chỉ cần dùng đến một lượng nhỏ vật liệu nhân tạo đưa lên răng để tạo hình lại cạnh răng sao cho thân răng to ra đôi chút, đủ che lấp đi khe răng thưa.

Kỹ thuật này hoàn toàn không phải mài răng thật, không xâm lấn men răng và nướu nên không gây đau nhức, kích ứng. Thao tác tạo hình cạnh răng thực hiện nhanh chóng, tốc độ có thể đạt là 8 – 10 phút/ 1 đơn răng. Sau khi trám, miếng trám dạng dẻo sẽ được hóa cứng ngay tức thì nên không phải chờ đợi hay kiêng giữ nhiều trong ăn uống.

làm cầu răng tại Sài Gòn

Sau khi hóa cứng miếng trám sẽ bám chắc trên thân răng, khó bị bung bật nên không phải lo lắng khi ăn nhai. Răng cửa thưa sẽ được khắc phục nhanh chóng và hiệu quả thẩm mỹ ngay tức thì mà không gây ra tổn hại nào cho răng miệng.

Vật liệu trám răng chi phí thấp cộng vi sự đơn giản của kỹ thuật nên chi phí hàn trám răng khá thấp. Sẽ tiết kiệm hơn nhiều cho bạn khi hàn răng cửa bị thưa thay vì bọc sứ hay niềng răng.

Tuy nhiên, có một lưu ý ở đây, phương pháp hàn trám chỉ có thể áp dụng tốt nhất cho trường hợp răng cửa bị thưa ở mức độ nhỏ bởi hạn chế lớn nhất của phương pháp này chính là độ bền không cao. Độ kết dính giữa vật liệu trám và bề mặt răng chỉ duy trì tốt ở 1-2 năm đầu và có thể bị bong bật dưới tác dụng của lực nhai hay kích thích nóng lạnh. Với những kẽ thưa lớn thì hàn trám không phải là giải pháp tối ưu nhất.,

Cách gia tăng độ bền cho hàn trám răng cửa bị thưa

Nhược điểm lớn nhất của phương pháp hàn trám răng là ở độ bền. Miếng trám chỉ gá lên răng nên vẫn có nguy cơ bị bung bật trong khi ăn nhai hoặc chịu các tác động của môi trường ẩm và axit. Một số trường hợp do hàn trám không cẩn thận gây hiện tượng khoang rỗng giữa miếng trám và răng làm cho răng bị ê buốt sau khi trám

Vì thể, để có thể trám răng cửa thưa bền chắc thì tốt nhất nên ứng dụng công nghệ Laser Tech hiện đại nhất hiện nay. Công nghệ này ứng dụng laser er nha khoa 4.0 để hóa cứng miếng trám. Quá trình hóa cứng bằng laser có thể tạo ra nhiều ưu điểm vượt trội sau đây:

- Độ cứng chắc và chịu lực của miếng trám được nâng cao, giúp hỗ trợ nhai cắn tốt hơn.

- Sức bám dính của miếng trám đạt mức tối đa nhờ hàng ngàn chân bám li ti hình thành giữa miếng trám với mô răng thật, nên khó bung bật, bong mép trám.

- Miếng trám sát khít, không có khe hở hay khoang rỗng nên không bị nhét cặn thức ăn và hoàn toàn không gây ê buốt do áp suất khe hở tác động.

Laser Tech chính là công nghệ hàn trám răng đã vượt qua rất nhiều kiểm định khắt khe của Liên đoàn Nha khoa Thế giới FDI và hàng ngàn ca hàn trám răng tại Nha khoa KIM đã chứng tỏ được những ưu điểm này là hoàn toàn thực tế.

Vì thế nếu cần được tư vấn cụ thể hơn về công nghệ trám răng cửa bị thưa hiện đại này, xin vui lòng liên hệ tới Trung tâm theo hotline 19006899, bác sỹ sẽ luôn tận tình hỗ trợ và hồi đáp tốt nhất cho bạn.
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Top