?

Bạn có đồng ý với quan điểm của mình không?

 1. 80,0%
 2. Không

  20,0%
 1. I LoveShinRan KaiAo

  I LoveShinRan KaiAo Xin lỗi, đừng yêu tôi nữa được không? Thành viên thân thiết

  Ran-Shin-Shi: Liệu từ đầu đã có cuộc chiến tình cảm dường như không hồi kết?

  Detective Conan có thể coi là một trong những bộ truyện gắn với tuổi thơ của mọi thế hệ. Câu chuyện bắt đầu bởi hai nhân vật là chính Kudo Shinichi một thám tử lừng danh và Mori Ran, bạn từ nhỏ của cậu. Trong một lần đi chơi cùng Ran, Shinichi bị hai tên mặc đồ đen cho uống một loại thuốc vì đã nhìn thấy chúng giao dịch bất hợp pháp. Cậu không chết mà teo nhỏ lại đi 10 tuổi và từ đó phải sống trong thân xác của chú bé Edogawa Conan ở nhà Ran.
  Vâng, trong tập 1 có đề cập rằng hai người điều yêu thầm nhau nhưng không nói cho người kia biết. Đặt mình trong vai trò là người mới đọc tập 1, chắc chắn hầu hết các bạn sẽ nghĩ sau này Shinichi sẽ trở lại và kết hôn với Ran. Nhưng câu chuyện tình ShinRan bắt đầu rắc rối bởi sự xuất hiện của Haibara Ai/ Miyano Shiho hay Sherry trong tổ chức. Sự xuất hiện đó tưởng chừng chỉ là cho Conan/Shinichi thêm một người đồng minh, nhưng sau những hành động thân thiết, vào sinh ra tử sống chết có nhau và câu nói :" Cuộc đời không như một quyển sách, đọc phần đầu là biết được phần cuối, nó phức tạp hơn nhiều nó chứa đầy những bí ẩn mà con người không thể hiểu hết " thì rất nhiều fan DC đã hợp thành một hội fan ShinShi.
  Hội ShinRan khi biết sự xuất hiện của ShinShi thì nổi giận đùng đùng, quyết định sống chết bảo vệ tình cảm ShinRan. Hội ShinShi cũng không phải vừa, liên tục dìm hàng Ran, nói cô không xứng với Shinichi,... Và câu nói mình ghi nhận được của một fan ShinRan: " THÀ BÁC TÁC GIẢ CHO SHINICHI CHẾT QUÁCH CHO RỒI CÒN HƠN TÁC HỢP ẢNH VỚI SHIHO" còn câu nói của fan ShinShi cũng không kém cạnh: "THÀ CÓ CẶP KAISHIN HAY HEISHIN HAKSHIN CÒN HƠN LÀ RANSHIN" vậy đó, có rất nhiều lần mình thấy fan ShinRan và ShinShi chửi nhau trên mạng xã hội, rồi làm fanart, fanfic chọc ngoáy nhau. Mình và rất nhiều fan DC khác đã vô cùng buồn khi biết thông tin này.
  Về mặt khách quan, không cần biết các bạn cãi nhau về cái gì, đúng hay sai. Vấn đề là ngày nào các bạn cũng chửi nhau, viết bài dìm hàng nhau mà không thấy độc mồm, xấu hổ hay đơn giản là mệt à.
  Mặt chủ quan, đầu tiên xin cho phép mình phân tích qua một chút về các nhân vật*:
  Shinichi: Mê trinh thám, thích phá án, quan tâm đến người khác, không bao giờ khóc. Có thể coi cậu ta là LẠNH.
  Ran : quan tâm đến người khác, đảm đang, dịu dàng với người thân, sẵn sàng yêu quý một đứa em từ trên trời rơi xuống. Có thể coi là ẤM.
  Shiho: tuy yêu động vật, quan tâm đến ngườ khác nhưng vẫn gọi là LẠNH.
  Bạn biết đó, thuờng Lạnh Lạnh nhưng Ấm Lạnh( Nóng Lạnh) thì cũng là một kết hợp hay nên không thể nói ai xứng đáng với Shinichi hơn.


  Về phần của các nhân vật, hãy nhớ nhân vật được quan tâm nhất là ai. Kudo Shinichi. Đúng rồi, vậy các bạn nghĩ Shin-chan nhà ta sẽ vui khi thấy hai người con gái quan trọng nhất đời mình cãi nhau vì mình**, thấy fan càng ngày càng nhạt nhòa với truyện, chỉ chăm chăm nói về cuộc tình Ran- Shin- Shi.
  Còn hai cô gái của chúng ta, mình nghĩ trong đội thám tử nhí thì trừ Conan ra Ran thuơng Ai nhất vì nghĩ cô bé thật bí ẩn, hoặc đơn giản vì nghĩ cô đã rất rất buồn vì thiếu tình cảm. Mình nghĩ tác giả cho chi tiết Ran liều chết cứu Haibara cũng là có lý do. Còn Shiho thì coi Ran như chị của mình. Vậy có thể nói giữa Ran và Shiho có một sợi dây tình cảm chặt nhưng vô hình mà đến hai người cũng không cảm nhận được. Vậy mà họ nỡ tranh giành nhau người yêu sao?
  Một số bạn bảo mình Ran và Shiho không có một tình cảm nào hết, đó chỉ là tính cách của họ thôi. Thế thì thế này thì sao:
  Chúng ta lại phân tích tâm lý nhân vật một lần nữa nhé.
  Ran yêu Shinichi và cũng hay ghen. Như khi cô bé Ryouko nói mình là bạn gái của Shinichi thì Ran nổi trận lôi đình, nhưng khi chị Asami nói hai người đã có hẹn ước từ mấy năm trước thì Ran lại buồn một mình, nghĩ rằng chị Asami rất xứng với Shinichi, còn mình thì không bằng. Mình thấy nếu biết Ai là Shiho thì Angle sẽ tự động rút lui bì lý do tương tự. Còn Sherry thì sao? Từ đầu cô đã biết mình chỉ là người thứ ba nên sẽ không lằng nhằng với Shin.
  Vậy TỪ ĐẦU đã KHÔNG CÓ Cuộc chiến tình cảm không hồi kết

  Còn đây là cảm nhận riêng của mình. Mình ủng hộ ShinRan và HakShi( tuy HakAka thì có khả năng hơn) nhưng không có nghĩa là ShinShi và HakRan thì mình sẽ không đọc DC nữa. Mình sẽ cố gắng làm quen và ủng hộ họ vì mình nghĩ miễn sao các nhân vật hạnh phúc thì họ yêu ai, cưới ai thì chẳng được. Vậy mình mong các bạn đã từng gay hấn với nhau hãy làm hòa và trở lại với cộng đồng fan DC đoàn kết vì:
  +) bây giờ là đợt hot của HeiKazu, chúng ta phải có sức thì mới chen chân vào mua vé được chứ( đừng bạn nào cướp giật nha)
  +) cộng đồng DC phải lành mạnh, không có chửi nhau thì fan số mới tăng chứ
  +) đến mùa lấy học hành làm vơi đi nỗi mong chờ mệt mỏi với Conan thì phải tập trung học nha

  * Ai cũng có cái Ấm của mình, nhưng mình so tỉ lệ vẻ bên ngoài, bên trong và ti tỉ thứ khác để ra kết quả.
  ** Có thể coi như thế .
  Từ"các bạn" lúc dành cho những người cãi nhau mà mình đề cập, lúc thì dành cho các readers iu quý.

  Yêu các bạn nhìu nhìu lắm♥♥♥
   


  Lisel thích điều này.


 2. sakura02

  sakura02 Người con gái của gió và cát ~ Cô đơn Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  7/8/2016
  Bài viết:
  408
  Lượt thích:
  1.012
  Kinh nghiệm:
  93
  Nghề nghiệp:
  Học sinh
  - Mình thích cặp ShinShi nhưng mình không ghét Ran :) Chỉ là thích Shiho hơn :D
   
 3. I LoveShinRan KaiAo

  I LoveShinRan KaiAo Xin lỗi, đừng yêu tôi nữa được không? Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  9/8/2017
  Bài viết:
  515
  Lượt thích:
  5.239
  Kinh nghiệm:
  93
  @sakura02 mình cũng thích shiho hơn nhưng ủng hộ HakShi
   
  MiyanoShiho-01102k4, Kính vạn hoasakura02 thích điều này.
 4. sakura02

  sakura02 Người con gái của gió và cát ~ Cô đơn Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  7/8/2016
  Bài viết:
  408
  Lượt thích:
  1.012
  Kinh nghiệm:
  93
  Nghề nghiệp:
  Học sinh
  @I LoveShinRan KaiAo Mình thì ngược lại ấy :v Mình vote ShinShi và HakRan :D ShinShi không bàn, còn HakRan thì mình vẫn nghĩ Ran nhìn giống Akemi nên chắc Hak sẽ có ý muốn bảo vệ hay đại loại thế :)) Mình thích nghĩ lung tung thế thôi à :))
   
 5. kìu kiu

  kìu kiu I love it when you call me Señorita Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  27/3/2016
  Bài viết:
  238
  Lượt thích:
  12.684
  Kinh nghiệm:
  93
  @I LoveShinRan KaiAo Thực mà nói thì bình thường gặp những bài viết về couple trong truyện như vậy tớ cũng định rút lui, tại vấn đề về mối quan hệ giữa các nhân vật trong DC như vậy thì trong fandom đếm không xuể. ;))

  Thôi dù gì cũng lạc trôi vào đây, rồi thấy bạn chủ topic khá thẳng thắn nêu ra quan điểm của bản thân như vậy, thì người qua đường như tớ cũng mạn phép để lại một cái comt không quá dài.

  Tớ không biết mọi người suy nghĩ thế nào, chứ nếu là tớ, sau khi mới đọc xong dòng bôi đậm trên, tớ sẽ hiểu là bạn muốn nói rằng sự xuất hiện của Ai như là sự xuất hiện của kẻ thứ ba, kẻ chen ngang vào cuộc tình của người khác, làm cho tình yêu của người ta gặp trắc trở, khó khăn, có nguy cơ tan vỡ, v.v. Nói tóm lại Ai là nhân vật phản diện. Tớ thề là nếu tớ không phải fan cứng của DC thì cái suy nghĩ ấy nó đã nằm trong đầu tớ đấy. ;)) E hèm, đính chính lại một tí nhé: Trong cốt truyện gốc, sự xuất hiện cùa Ai CHƯA-BAO-GIỜ ảnh hưởng tới tình cảm của ShinRan cả. Cứ cho là cô bé có "crush" Conan/Shinichi đi, nhưng với tính cách của Ai, thì chắc chắn một điều cô bé sẽ biết kiềm chế cảm xúc, tình cảm để không biểu hiện rõ ràng ra bên ngoài, đặc biệt sẽ không làm lung lay tình cảm đẹp như mộng của ShinRan.

  Tớ biết, chủ topic khi viết thì không có ý đó, ý của bạn là trong thế giới của fan DC, nhưng cách bạn diễn đạt "luận điểm" có vẻ chưa được rõ ràng. Khiếu văn của tớ có hạn, nên dùng từ không phải ở chỗ nào mong bạn thông cảm. Nói tóm lại là cái câu mà tớ in đậm đó có thể gây hiểu lầm (cho một số người). :))

  Tớ chưa hiểu lắm cái câu này. "Thường Lạnh Lạnh..." có nghĩa là Lạnh thì thường đi đôi với Lạnh à?! :v

  So sánh tính cách của một nhân vật với một tính từ (như thời tiết) tớ thấy có vẻ không phù hợp với trường hợp này. Người ta yêu nhau đâu phải do hợp mỗi tính cách đâu. Phân tích mỗi tính cách rồi dẫn đến có hợp hay không thì chưa thể kết luận gì nhé. Người ta có câu: "Yêu nhau yêu cả đường đi mà..." =)) Ờ hớ, hình như tớ đang lạc đề. :))

  Klq nhưng cái câu "... Ấm Lạnh cũng là một sự kết hợp hay...", tớ đoán chủ topic là người ship SR hả? ;)) (Ahihi, nhìn tên acc tớ cũng đoán được rồi. =)))

  Cái này hơi quá rồi nhé. Cũng phải công nhận là fan DC đã từng có một thời gian ngắn "chặt chém" nhau hơi quá như vậy rồi, nhưng nó là chuyện của quá khứ, hãy để nó ngủ yên đi, lôi lên làm gì nữa? Hiện nay, cho dù là fan của cp nào, mọi người đều hòa đồng với nhau hết. Điển hình như fan SS vẫn giao lưu, tham gia các Group, fanpage của các fan SR, và ngược lại... Còn cái chuyện mà thời nay vẫn còn vụ kéo bè phái đi gây war về vụ cp, tớ nghĩ là họ chưa hiểu hết, hoặc chưa trưởng thành... nếu không muốn nói là trẻ trâu. =))

  Cái "vấn đề" này là ngày nay tớ không thấy xuất hiện rồi nữa nhé. Mà nếu có thì bạn có ngó lơ đi, chửi chán, viết chán thì thôi, đâu ảnh hưởng gì tới chân răng kẽ tóc của mình. ;))

  Ủa? Cứ hot cp nào là fan phải chen chân để chạy theo cp đấy à? Thế thì khác gì chạy theo đám đông, không có ý kiến riêng của mình? Fan ship cp nào, là do họ yêu thích cp đó, họ ship vì thấy hai người hợp nhau, đâu phải vì độ hot của cp. Tớ 5 năm ship một couple rồi này. *khoe* :'Đ Trong lòng tớ, cp đó lúc nào cũng hot luôn, giờ đọc bài bạn viết mới biết 2017 là năm của HeiKaz. =)) Haha... chắc tớ bị "fall behind" quá mà. :))

  Thế thôi nhỉ, dài nữa chắc mọi người tưởng tớ là thánh Soi mất, mà tớ cũng chẳng còn sức mà soi nữa. Hết khả năng rồi. :))

  P/s: Bài comt này sẽ có chỗ lỗi type và dùng sai từ vựng. Bạn bỏ qua nhé. Hoặc nếu có comt trả lời thì nhắc cho tớ, tớ sẽ sửa. =))

  P/s 1: À quên, pr luôn, tớ là fan ShinShi. Nên có thể bài viết trên có hơi hướng về Ai. Điều đó tớ tránh không được. ;))

  P/s 2: Cảm ơn đã đọc bài comt này, một vài phút lảm nhảm đêm khuya của một con cú. :3

  Thân chào, ngủ ngon. <3
   
 6. I LoveShinRan KaiAo

  I LoveShinRan KaiAo Xin lỗi, đừng yêu tôi nữa được không? Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  9/8/2017
  Bài viết:
  515
  Lượt thích:
  5.239
  Kinh nghiệm:
  93
  @kìu kiu mình cũng muốn in đậm lắm nhưng đg dùng điện thoại, lại gặp hoàn cảnh éo le nên không chau chuốt phần chữ được cho lắm
  Thank bạn nhìu nha
   
 7. I LoveShinRan KaiAo

  I LoveShinRan KaiAo Xin lỗi, đừng yêu tôi nữa được không? Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  9/8/2017
  Bài viết:
  515
  Lượt thích:
  5.239
  Kinh nghiệm:
  93
  p/s
  phần HeiKazu ý mình là các bạn nên tập trung vào cp đó vì chắc ko ai fan HeiMomi nhỉ. Nếu tất cả cùng yêu một thứ giống nhau thì sẽ có cái nhìn chung hỉu nhau hơn bla bla. Ý mềnh như thế
   
 8. Hatsune Miku-san

  Hatsune Miku-san Mayuri mong mọi người làm quen. Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  23/9/2017
  Bài viết:
  175
  Lượt thích:
  1.226
  Kinh nghiệm:
  93
  Nghề nghiệp:
  Ca Sĩ ANIME
  Trường:
  Đại học Osaka.
  Mình thích Shinshi nha.
   
  shiho miyano aiMiyanoShiho-01102k4 thích điều này.
 9. Rin-sama

  Rin-sama Kagamine Rin x Len

  Tham gia:
  8/10/2017
  Bài viết:
  11
  Lượt thích:
  3
  Kinh nghiệm:
  3
  Trường:
  Vocaloid
  Mk rất thích Shinran ≧﹏≦
   
  I LoveShinRan KaiAo thích điều này.
 10. Hatsune Miku-san

  Hatsune Miku-san Mayuri mong mọi người làm quen. Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  23/9/2017
  Bài viết:
  175
  Lượt thích:
  1.226
  Kinh nghiệm:
  93
  Nghề nghiệp:
  Ca Sĩ ANIME
  Trường:
  Đại học Osaka.
  Vậy à mk tưởng bạn...
   
  shiho miyano aiMiyanoShiho-01102k4 thích điều này.
Đang tải...
Chủ đề liên quan - Ran Shin Shi Diễn đàn Date
Nơi này có anh(Version Shin x Ran Detective Conan 18/9/2018
[Thảo luận] Series 1000-1005: chuyến du lịch Kyoto nhuốm đỏ Detective Conan 15/6/2018
[Longfic] Anh Đợi Em Yêu Anh Đang viết / đang dịch 12/6/2018
[Oneshot] Hai mùa hoa Đã hoàn thành 3/9/2017
Fan art - Ran and Shin - Beautiful moment Detective Conan 18/4/2017
thủ phạm gây ra cuộc tranh cãi shin-ran shin-shi Detective Conan 25/1/2015

Chia sẻ cùng bạn bè

Tìm kiếm liên quan

 1. ShinShi

Đang tải...
TOP