1. K U M I K O

  K U M I K O Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Ran - nơi mềm yếu duy nhất của Shinichi (Fan CoAi ghét Ran vào mà đọc... mà thôi tốt nhất đừng đọc.)

  Lần này mình đặc biệt viết về Shinichi và Ran.

  ShinRan nó là cái tín ngưỡng cả tuổi thơ của mình rồi. Có điều khi về già mình không ship ShinRan mạnh nữa, mình dành sự quan tâm đặc biệt cho Conan và Ran hơn.

  Giữa Conan và Ran có những sự ngọt ngào, lãng mạn mà Shinichi&Ran không bao giờ có thể có.

  Còn bác Aoyama đã đặt rất nhiều tâm huyết của mình vào Shinichi/Conan&Ran. Tâm huyết của bác thể hiện qua cả cốt truyện lẫn cuộc sống thực tại của bác.

  Đầu tiên chúng ta phân tích từ cốt truyện nhé.

  Nếu có ai hỏi mình: “Bạn cảm thấy Shinichi là con người như thế nào?”

  Mình sẽ nói: “Cậu ta có sự lý trí và điềm tĩnh.”

  “Thế còn Ran?”

  “Ran chính là sự không lý trí, không điềm tĩnh của cậu ấy.”

  Vì sao mình lại nói thế? Các bạn hãy nhìn cách đối xử của cậu ấy với các nhân vật khác và Ran. Ở Ran luôn có cái gì đó đặc biệt khác với những người khác.

  Nếu như trước khi chạy vào chiếc xe bus tử thần để cứu Haibara, Shinichi đã nghĩ được việc lấy súng bắn vỡ cửa kính để lao ra ngoài nhanh nhất. Hay trong vụ Bell Tree, cậu ấy không dám chắc bọn áo đen sẽ hành động, nhưng bộ óc thiên tài ấy đã chuẩn bị sẵn 1 kịch bản vô cùng hoàn hảo để vừa bảo vệ được Haibara, vừa khiến Bourbon lộ mặt.

  Hay như khi thằng bạn thân Hattori gặp nguy hiểm, cậu ấy lo lắng chạy khắp thuyền gọi tên Hattori. Hay nghĩ ra cách an toàn nhất để vào cứu Hattori và Kazuha.

  Hay là với Ayumi, ông Mouri hay bà Eri, v..v… cũng thế, Shinichi luôn lo lắng cho sự an toàn của mọi người và dùng bộ óc thiên tài của mình cứu nguy rất kịp thời.

  Thế với Ran thì sao? Dù các tình huống phần trăm Ran gặp nguy hiểm cực thấp, nhưng Shinichi lúc nào cũng không thể giữ nổi lý trí và bình tĩnh vốn có. Bác già đã để Ran là nơi mềm yếu duy nhất của cậu ấy.

  Trong Vol 20. File 192, Sonoko rủ Ran đến gặp mặt các thành viên trong Hội yêu thích ảo thuật. Conan nghe Ran nói sẽ đến buổi gặp mặt liền tỏ ra khó chịu (lại ghen tuông vớ vẩn). Dù đang bị ốm nhưng vẫn theo đưa Ran đi, còn đòi ở lại với Ran vì không yên tâm để Ran lại một mình. Nhưng ông Mouri không cho vì cậu ấy đang ốm.

  Khi 2 bác cháu vào đến thành phố, nghe tin 1 nạn nhân tử vong ở chung cư Haido, được biết hôm nay người này có buổi hẹn gặp mặt các thành viên trong Hội những người yêu thích ảo thuật với vai trò hội trưởng, Conan liên tục giục ông bác Mouri lái xe quay trở lại nhanh nhất có thể.

  Đến nơi thì chiếc cầu để sang phía bờ bên kia đang bốc cháy, phía dưới là vực sâu. Shinichi chỉ dặn ông Mouri gọi cảnh sát, sau đó lao vào cây cầu đang cháy rất lớn. Chạy được 1 nửa thì cầu sập, Shinichi hét to: “RAN!!” để lấy tí may mắn từ Ran :))

  Chỉ với việc hội trưởng của Hội những người yêu ảo thuật bị chết + cây cầu cháy, nó không thể khẳng định chắc chắn rằng Ran đang gặp nguy hiểm ngay lúc này. Khả năng không an toàn của Ran chỉ là 50-50. Hung thủ muốn giết người nhưng chưa chắc đã nhằm vào Ran, mà nếu có nhằm vào Ran thì khả năng gây thương tích cho quán quân Karate cứ cho là 50-50 đi. Thì suy ra sự nguy hiểm của Ran chỉ chiếm cùng lắm 25%.

  Nếu Shinichi khi ấy giữ được lý trí và bình tĩnh, cậu ấy sẽ không ngay lập tức liều mạng lao vào cây cầu đang bốc cháy, chưa chắc đã cứu được Ran mà tính mạng của mình đã khó giữ rồi. Đến bố của Ran cũng chẳng liều mạng đến mức thế. Vậy mà Shinichi cậu ấy sẵn sàng đặt cược cả mạng sống của mình để giữ Ran trong sự an toàn của cậu ấy.

  Đây mới gọi là liều mạng thật sự, vì Shinichi hoàn toàn đặt cược mạng sống của mình vào may rủi. Không như khi lao vào xe bus cứu Haibara, cậu ấy rất lý trí để nghĩ ra cách thoát khỏi chiếc xe bus tử thần nhanh nhất.

  Series chap 369+, vụ 1200 người làm con tin, 1 trong những vụ rất hoành tráng của DC. Nếu như trước đó, Shinichi luôn sẵn sàng đưa tay cứu giúp, bảo vệ mọi người, như 1 vị anh hùng thật sự. Thì qua series này, tác giả để Shinichi không phải 1 anh hùng hoàn hảo, cậu ấy cũng có những ích kỷ cá nhân thay vì lúc nào cũng nghĩ cho người khác. Và Ran chính là sự ích kỷ của riêng mình cậu ấy. Chính điều này khiến hình ảnh Shinichi thêm gần gũi với độc giả hơn.

  Ran chính là lý do khiến Shinichi quyết định không phá bom mà đợi gợi ý trong 3 giây cuối cùng, giống cách mà Matsuda đã hi sinh mạng sống năm đó.

  “Với lại, ở đó có thể có, người quan trọng, người mà cháu không muốn để chết nhất trên thế giới này. Cháu xin lỗi chú.”
  (Conan – Chap 373)

  Conan xin lỗi Takagi, vì cái lý do ích kỷ cá nhân của mình. Cậu ấy không liều chết vì mạng sống của những người không quen biết, mà vì Ran của cậu.

  Nhưng cũng chính vì Ran, Shinichi quyết định vô hiệu hóa quả bom ở giây cuối cùng, khi gợi ý chưa ra hết. Vì Ran còn đang đợi cậu ấy trở về, cậu ấy nhất định phải sống để trở về.

  Sau khi vụ án này kết thúc, Haibara và ông tiến sĩ phải khen Shinichi vì chỉ cần EVIT mà có thể biết được đó là chữ viết ngược của DETECTIVE.

  “Ngốc… tất nhiên là biết. Vì mình thầm hi vọng mãi. Rằng chỉ cần không phải là chỗ đó.” (Shinichi nghĩ đến Ran với đôi mắt mơ màng + má hơi đỏ)
  (Conan – Chap 373)

  Vì cậu ấy lúc nào cũng hi vọng không phải là trường cấp 3 Teitan, nơi Ran đang ở đó. Nên khi suy nghĩ để đoán gợi ý, cậu ấy chỉ tìm xem có mối liên quan nào giữa Teitan và EVIT hay không? Teitan là cách đọc ngược của Tantei, nghĩa là thám tử. Thám tử tiếng anh là Detective, nếu viết ngược lại thì chính là gợi ý dang dở của EVIT. Từ đó mà Shinichi có thể đoán ra được vị trí đặt bom tiếp theo của hung thủ.

  Vì muốn điều tra về Subaru, Shinichi để anh ấy ở lại nhà của mình, dù khi ấy Haibara tỏ ra rất sợ hãi và có linh cảm xấu về người này. Sau này Haibara quát Shinichi: “Cậu để tôi làm mồi nhử để điều tra về hành tung của anh Subaru chứ gì?” Conan mắt mở to hết cỡ, đồng tử thu bé lại, giọng nói run run: “Cậu nghĩ tớ sẽ làm chuyện đó sao?” Rõ ràng bị nói trúng tim đen nên Conan mới có thái độ như vậy. Nhưng chắc chắn khi đó Conan biết Subaru không phải kẻ xấu, chỉ là muốn điều tra về mục đích thật sự của anh ấy mà thôi.

  Hay ở vụ Bell Tree, Conan biết trước có thể bọn áo đen sẽ hành động ám sát Haibara trên tàu. Dù không chắc về khả năng ám sát nhưng cậu ấy vẫn để Haibara lên tàu, rồi âm thầm lên kế hoạch hoàn hảo luôn đi trước bọn áo đen 1 bước.

  Cái cách Shinichi dùng bộ óc thiên tài để bảo vệ những người bạn của mình, nó có sự tự tin, kiêu ngạo đến khó chịu.

  Nhưng với Ran thì lại là câu chuyện khác. Series chap 638+, vụ ông chủ tịch bị bắt cóc nhốt vào tòa nhà Beika, liên tục thả máy bay giấy với những mật mã gợi ý cầu cứu.

  Shinichi gọi điện thoại bảo Ran chạy đến tòa nhà Beika trước, nhưng nhất định không cho Ran vào cứu người vì sợ hung thủ sẽ có đồng bọn. Đây lại là 1 sự ích kỷ rất cá nhân của cậu ấy. Dường như việc bảo vệ an toàn cho Ran đã trở thành 1 chấp niệm rất sâu của cậu ấy thì phải.

  Việc hung thủ có đồng bọn là 50-50, và việc đồng bọn ấy có thể gây thương tích cho Ran cũng là 50-50. Nghĩa là cái phần trăm không an toàn của Ran cũng chỉ chiếm có 25% thôi. Trong khi nếu để Ran vào thì khả năng có thể cứu sống 1 mạng người rất cao. Nhưng Shinichi hoàn toàn không dám đặt cược sự an toàn của Ran vào 25% nguy hiểm ít ỏi ấy. Đối với cậu ấy, dù chỉ 1% nguy hiểm thôi cậu ấy cũng nhất định không để Ran vào khi không có mình.

  Nhưng Ran của cậu là ai chứ? Angel sẽ không chỉ đứng nhìn khi thấy 1 mạng người đang gặp nguy hiểm. Cô bé vẫn bất chấp chạy vào cứu người. Shinichi đành phải gọi cứu hộ quát tháo ầm ĩ: “Các anh mau mau cứu vợ tôi.” =))

  “Thật lòng mà nói, đúng như Sonoko nói. Mình chẳng nhớ lúc đó mình đã nói gì nữa. Đầu óc mình lúc đó mụ mẫm hết. Mình chỉ nghĩ được tất cả bằng tình cảm, rằng mình phải bảo vệ cho được, cô nàng cứu hộ bất đắc dĩ này.”
  (Conan – Chap 640)

  Nếu đối với những người khác, Shinichi có thể sử dụng bộ óc thiên tài của mình, nhưng đối với Ran, bộ óc thiên tài đó trở nên “mụ mẫm” hết rồi.

  Tác giả xây dựng nên một Shinichi với bộ óc thiên tài, sau đó để Ran đến bên cuộc đời cậu để khiến cậu ấy không phải 1 con người quá hoàn hảo xa vời.

  Một điều đặc biệt không thể không kể đến, bác già ưu ái chỉ dành cho ShinRan chính là thần giao cách cảm giữa 2 đứa. Khi người này gặp nguy hiểm hay tình huống khó khăn, người kia dù có ở đâu cũng sẽ cảm ứng được.

  Khi Haibara hay Hattori gặp nguy hiểm, cả 2 đều nghĩ đến Shinichi và mong sự giúp đỡ từ cậu ấy. Shinichi vẫn hồn nhiên đi phá án, Haibara và Hattori đều phải tự mình giải quyết rắc rối. Haibara phải uống thuốc giải độc để cứu lũ trẻ khỏi đám cháy. Hattori thì phải tự thương lượng với bọn bắt cóc.

  Nhưng khi Ran đang gặp rắc rối với vụ án cô bạn cũ bị nghi là kẻ trộm, Ran nghĩ đến Shinichi. Và Shinichi cũng tự động nghĩ đến Ran và gọi điện cho cô bé sau đó, giúp Ran có thêm tự tin để giải quyết vụ án minh oan cho bạn mình.

  Hay ở chap 491, Ran đi biển với Sonoko, Shinichi thì đi dã ngoại với đội thám tử nhí. Khi đang giải mật mã của bác tiến sĩ với Haibara, tự nhiên Shinichi nghĩ đến Ran. Sau này khi biết Ran đang gặp nguy hiểm cậu ấy mới hiểu lý do vì sao mình cứ nghĩ đến Ran suốt.

  Trên đây chỉ là 1 vài tình huống điển hình, cho thấy Shinichi dành tình cảm đặc biệt sâu đậm cho Ran, cũng chính là tâm huyết của bác Aoyama đặt vào ShinRan.

  Chap 401, “Chuyện của chúng ta, tớ nhất định không để dang dở.” Lời hứa của Shinichi với Ran cũng chính là lời hứa của bác già với fan DC nói chung và fan ShinRan nói riêng.

  Đây như 1 điềm báo trước tương lai vậy. Khi bác Aoyama bị ốm, phải vào viện phẫu thuật. DC tạm nghỉ dài hạn. Thế nhưng khi vừa về nhà tĩnh dưỡng sau phẫu thuật. Bác già cảm thấy mình cần phải viết tiếp câu chuyện về ShinRan. Và thế là chúng ta có Shinichi Boy & Ran Girl. Series rất ngọt ngào về 2 đứa bác dành tặng fan ShinRan khi bản thân vẫn còn phải dưỡng bệnh. Điều này cũng cho thấy tâm huyết bác Aoyama dành cho ShinRan cả ở ngoài đời thực của bác.

  Và hiện tại bây giờ ở series chap 1000+, bác già chính thức để 2 đứa trở thành người yêu của nhau. Về vấn đề này mình sẽ viết 1 post riêng, vì mình phát hiện ra rất nhiều mục đích của bác già khi để ShinRan chính thức hẹn hò, không chỉ khiến cuộc chiến với B.O trở nên gay cấn hơn.

  Còn về những fan “quá khích” của ShinRan, trước khi đi gây chiến với các shipper couple khác, các bạn hãy nhìn lại xem mình đang đứng ở con tàu nào? Và vị thuyền trưởng đang cầm lái con tàu ấy là ai? Người đàn ông quyền lực bậc nhất DC chính là vị thuyền trưởng đầy tâm huyết trên chiến hạm ShinRan của các bạn. Dù bản thân vừa phẫu thuật và cần tĩnh dưỡng nghỉ ngơi, nhưng vị thuyền trưởng ấy vẫn dành thời gian để tặng các bạn 1 món quà vô cùng ngọt ngào không phải sao? Việc các bạn cứ đi war với các fandom khác, chẳng khác nào các bạn đang phủ nhận tâm huyết của bác già dành cho ShinRan cả.

  Nhân đây mình cũng phải gửi lời xin lỗi đến bác Aoyama khi… hiểu nhầm bác ấy. Chẳng là những năm về trước, mình có nói chuyện với 1 đứa bạn. Nói đông nói tây cuối cùng nói đến DC, bộ truyện gắn liền với tuổi thơ của cả 2 đứa. Bạn ấy kể cho mình nghe chuyện fan ship Conan&Haibara và fan ShinRan cãi nhau khắp nơi. Vụ war này mình chỉ được nghe kể chứ chưa chứng kiến tận mắt =)) Nhưng biểu cảm của mình lúc biết chuyện có những fan mong muốn Conan và Haibara đến với nhau kiểu: “Hả? Không thể nào.”

  Sau này khi đọc 1 bài phỏng vấn bác già, câu hỏi là liệu giữa Conan và Haibara có thể có "gì đó" không? Bác già khi ấy: “Hả? Không thể, chỉ đơn giản là không thể.”

  Biểu cảm của bác già giống hệt biểu cảm của mình khi lần đầu nghe đến vụ ship Conan&Haibara :))

  Một chuyện CHƯA-TỪNG-XẢY-RA và KHÔNG-THỂ-XẢY-RA, thì cãi nhau làm cái gì? Lý do cho sự war này là gì? Mình không biết lý do war giữa các fan, vì mình không tìm hiểu, cũng chẳng rảnh rỗi hơi đâu đi tìm hiểu =))

  Nhưng lúc đó mình nghĩ, chắc là trong cốt truyện bác Aoyama khi đó phải có chuyển hướng thế nào thì fan ship CoAi mới nhiều như thế. Chính vì nghĩ thế nên mình bỏ hẳn không theo dõi DC nữa trong 1 thời gian dài. Mãi đến bây giờ, thời gian gần đây mình mới đọc lại. Và phải gửi lời xin lỗi đến bác Aoyama vì khi xưa không chịu tìm hiểu kỹ đã nghĩ bác thay đổi cốt truyện, nên bỏ Conan.

  Giờ quay về đọc lại mới thấy, giữa Conan và Haibara ngoài tình bạn đơn thuần ra thì chẳng có gì. Những hint giữa 2 đứa trước đây hoàn toàn do NXB Kim Đồng dịch sai so với nguyên tác. Nên mình khuyên chân thành bạn nào chưa đọc Conan bản remake làm lại của truyentranh8.com hay kenhsinhvien thì hãy tìm đọc lại. Kim Đồng không những dịch sai mà còn tự bịa lời thoại.

  Ví dụ như Kim Đồng dịch câu Conan nói với Haibara: “Tớ hứa sẽ bảo vệ cậu đến cùng.”, nhưng trong nguyên tác của bác già, Conan chỉ nói: “Nếu có nguy hiểm, tớ sẽ giúp.”

  Và rất nhiều những câu nói của Conan với Haibara được Kim Đồng “thay đổi” để biến nó thành hint giữa 2 đứa. Mình không thể liệt kê hết ra được vì sẽ rất dài =))

  Hay những tình huống bác già để Conan nhìn thấy Haibara không mặc gì, tình cờ nhìn thấy đồ lót của Haibara, hay hồn nhiên chiếu đèn vào Haibara khi cô bé chỉ mặc mỗi đồ lót. Tất cả những tình huống này bác đưa ra là để chứng minh rằng, Conan chẳng có tình cảm đặc biệt nào với Haibara hết. Vì cậu ấy không hề lúng túng hay xấu hổ với những tình huống nhạy cảm như thế.

  Shinichi cậu ấy chỉ lúng túng và xấu hổ nếu đó là Ran mà thôi. Nếu Shinichi chạy vào nhà tắm khi Ayumi và Haibara đang nude, cậu ấy hoàn toàn không quan tâm mà chỉ tập trung vào vụ án giết người. Cũng trong tình huống tương tự ở chap 873, Shinichi chạy vào nhà tắm khi nghe Ran hét lên. Nhìn thấy nạn nhân chết trong bồn tắm, cậu ấy lại đỏ mặt nghĩ “Hình như đây là nhà tắm nữ.”, xong quay ra nhìn Ran rồi phụt máu mũi

  Khi Haibara chỉ còn mỗi đồ lót trên người, Shinichi vẫn chiếu đèn pin vào cô bé, để bọn Genta và Mitsuhiko nhìn thấy rõ cảnh hớ hênh này. Nhưng khi với Ran ở chap 590, cậu ấy nghĩ Ran và Eisuke cùng vào nhà tắm. Và mới chỉ tưởng tượng cảnh Eisuke nhìn thấy Ran của cậu, Shinichi vội vàng chạy ngay vào nhà tắm bắt gian tại trận: “Này! Anh định làm gì thế hả?” với cái bộ mặt táo bón bất hủ

  Tất cả những tình huống nhạy cảm giữa Conan và Haibara, chỉ là cách khẳng định của bác già về tình cảm của Conan mà thôi.

  Còn bạn nghĩ rằng là do Haibara có thân hình trẻ con nên không khiến Conan xấu hổ thì xem lại series Shinichi Boy & Ran Girl nhé. Cô bé mẫu giáo Ran Mouri chẳng cần phải hở hang cái gì, chỉ đơn giản là cười một cái, đã khiến trái tim cậu bé mẫu giáo Shinichi Kudo rung động rồi. Sau này cũng chỉ cần nắm tay Shinichi cũng đủ khiến cậu nhóc đỏ mặt tía tai :))

  Có điều sau khi biết bác Aoyama chưa từng thay đổi cốt truyện, mình lại càng thắc mắc lý do gì khiến fan ShinRan đi war với CoAi? Nếu lý do là fan CoAi muốn Conan yêu Haibara mà đi cãi nhau thì thật là rảnh rỗi quá rồi. Fan muốn như nào đó là quyền của mỗi người. Đến cả người quyền lực nhất DC cũng không thể ngăn cấm mà.

  Hay lý do là fan Ai nói xấu Ran? Nếu là lý do này thì lại càng không đáng để war Dù Ran có bánh bèo vô dụng, hay khóc, hay gây phiền phức như nào đi nữa, chỉ cần Shinichi yêu chính con người đơn thuần ấy của Ran là được. Hay cái vị quyền lực kia đặc biệt yêu thích người như Ran là được.

  Trong 1 bài phỏng vấn, được hỏi mẫu con gái nào trong DC bác già thích nhất, bác nói thích kiểu con gái như Ran, còn vợ thì thích kiểu như Yukiko.

  Chúng ta chỉ cần 2 con người này, một người quan trọng và một người quyền lực ấy yêu thích Ran là được. Chúng ta đâu thể khiến cả thế giới yêu mến cô bé. Đúng không?

  Thế cho nên cãi nhau làm gì cho mệt. Chúng ta nên để dành thời gian để chuẩn bị tinh thần cho những thính bự vừa ngọt vừa thơm mà vị thuyền trưởng đầy quyền lực và tâm huyết ấy thả riêng trên chiến hạm ShinRan thôi.

  P.S: Mình đang viết dở Theory về Gin&Sherry, nhưng không thể viết tiếp được nữa. Vì càng đào sâu vào phân tích, càng thấy sự "đen tối" của nó. Mà mình không thích điều này tí nào nên không viết tiếp được nữa. Nhưng mình khá chắc chắn kiểu gì sau này cũng sẽ có màn đánh ghen của Gin với Shinichi, "gã đàn ông mà Sherry ôm/đón nhận" theo suy nghĩ của Gin :))

  Bonus thêm link về bài phỏng vấn tác giả nói giữa Conan và Haibara là không thể nào nhé:
  https://www.facebook.com/conanvnfan...891944610161/1160561127343236/?type=3&theater

  Còn vụ Haibara nói Conan lấy cô bé ra làm mồi nhử để điều tra về Subaru là ở chap 680 nhé.
   
 2. Kimi ni Aitai

  Kimi ni Aitai Thành viên KSV

  Tham gia:
  24/4/2018
  Bài viết:
  9
  Lượt thích:
  36
  Kinh nghiệm:
  13
  Mình là fan Ai, cũng là CoAi. Nhưng mình thích cách suy nghĩ của bn về ShinRan nên like cho bạn. :KSV@03:
  Mình nghĩ là fan Ai cũng sẽ như mình thôi, vậy nên bạn có thể sửa tiêu đề một chút dc k?:KSV@04:
   
  PeakerrEmyeuDC thích điều này.
 3. K U M I K O

  K U M I K O Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  20/4/2018
  Bài viết:
  120
  Lượt thích:
  215
  Kinh nghiệm:
  43
  @Kimi ni Aitai Mình cũng là fan Ai, tiêu đề mình nhắc đến fan CoAi mà ghét Ran chứ không phải là tất cả fan CoAi. Chẳng là mình đọc được topic một bạn Fan Ai nói ra lý do ghét Ran nên bực mình post bài này thôi, hihi :KSV@05:
   
  Peakerr, EmyeuDCKimi ni Aitai thích điều này.
 4. thienduonguocmo11

  thienduonguocmo11 Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  16/7/2017
  Bài viết:
  163
  Lượt thích:
  107
  Kinh nghiệm:
  43
  Conan là người dựng nên kế hoạch cho subaru ở nhà mình mà đâu phải là lấy Ai ra làm mồi nhử subaru đâu, conan biết được thân phận và mục đích của subaru nên mới để cho subaru vào nhà mình ở. cái thái độ đó là conan biết hoàn sự thật là không có nguy hiểm gì hết cũng không có lấy ai ra làm mồi nhữ nữa
   
  PeakerrEmyeuDC thích điều này.
 5. K U M I K O

  K U M I K O Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  20/4/2018
  Bài viết:
  120
  Lượt thích:
  215
  Kinh nghiệm:
  43
  @thienduonguocmo11 Chính Haibara là người nói Conan lấy cô bé ra làm mồi nhử để điều tra về Subara chứ không phải mình. Thêm nữa, cái thái độ của Conan sau đó là mắt mở to, đồng tử thu bé và đặc biệt là giọng nói run run, đây chính là thái độ của kẻ bị nói trúng tim đen. Bạn có thể đi tìm lại chapter 680 để nhìn hình vẽ đó. Không thể là do bất ngờ, bởi nếu bất ngờ thì tác giả đã không cần vẽ khung thoại là lời nói run run.
  Và dĩ nhiên, Conan biết Subaru là Akai, anh ấy không phải người xấu. Nhưng Conan muốn điều tra về mục đích thật sự của Akai khi muốn tiếp cận Haibara là gì. Nên cố ý tạo điều kiện để Akai ở gần với Haibara. Và sau khi nghe Haibara kết tội lấy cô bé ra làm mồi nhử, Conan rõ ràng tỏ thái độ bị nói trúng tim đen.
   
  PeakerrEmyeuDC thích điều này.
 6. NRS Phạm

  NRS Phạm Thành viên mới

  Tham gia:
  3/5/2018
  Bài viết:
  2
  Lượt thích:
  2
  Kinh nghiệm:
  3
  Mik là fan Ai nhưg ko phải CoAi
   
  EmyeuDC thích điều này.
 7. K U M I K O

  K U M I K O Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  20/4/2018
  Bài viết:
  120
  Lượt thích:
  215
  Kinh nghiệm:
  43
  @NRS Phạm hee hee... thế bạn giống mình rồi :)) Với cả bài post này mình nhắc đến fan CoAi mà ghét Ran thôi chứ ko phải tất cả fan CoAi.
   
  PeakerrEmyeuDC thích điều này.
 8. littlecat0205

  littlecat0205 Thành viên mới

  Tham gia:
  15/6/2010
  Bài viết:
  2
  Lượt thích:
  0
  Kinh nghiệm:
  1
  Bài viết hay quá ạ. Mình cũng là fan của couple dễ thương này, cảm ơn bạn nhé!
   
Đang tải...
Chủ đề liên quan - Ran nơi mềm Diễn đàn Date
Hoàn tác ở mọi nơi Thủ thuật Máy tính 13/11/2020
Hỏi nơi đào tạo bằng TESOL Tư Vấn & Chuyện Trò 12/11/2020
ế đến nơi rồi mà tìm người yêu đi chơi trung thu còn ngại Tư Vấn & Chuyện Trò 29/9/2020
ế đến nơi rồi mà tìm người yêu đi chơi trung thu còn ngại [☼] Xúc cảm 28/9/2020
Phỏng vấn: Hồ sơ mật Shinichi và Ran 2018 Detective Conan 16/8/2020
Hỏi tìm tên bạn nữ tóc ngắn bạn của Ran tên gì??? Detective Conan 18/6/2020

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP