1. chuvanduyhn91

  chuvanduyhn91 Banned

  Quốc hội ủng hộ đề xuất kéo dài thêm thời hạn cho vay gói ưu đãi 30.000 tỷ đồng

  Vấn đề nào đang có ảnh hưởng lớn nhất đến thị trường BĐS tại thời khắc này? Câu giải đáp vững chắc sẽ là những vấn đề xung quanh gói vay 30000 tỷ. Vì tương lai của hàng loạt dự án nằm trong diện ứng dụng gói vay này như HH Linh Đàm, chung cư Gemek Tower 2, Xuân Mai Sparks...mà hết Bộ Xây Dựng, Ngân hàng nhà nước, các Hiệp hội BĐS đều tuần tự đưa ra đề xuất, kiến nghị kéo dài kì hạn giải ngân gói vay này

  [​IMG]
  Thủ tướng ủng hộ việc kéo dài kì hạn giải ngân
  Mới đây, tại phiên họp thường kỳ tháng 3 của Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tỏ bày ý kiến ủng hộ đề nghị của Bộ Xây dựng và nhà băng quốc gia về việc kéo dài hạn giải ngân của gói tín dụng 30.000 tỷ đồng.
  Có mặt tại phiên họp, ông Nguyễn Văn Bình, Thống đốc nhà băng quốc gia cũng cho biết hiện giờ nhà băng Chính sách tầng lớp đã có chương trình tín dụng cho người nghèo với mức lãi suất và cách thức huy động vốn đã được đề xuất Chính phủ.
  'Theo tôi chương trình này có hình hài rất giống với mô hình gói 30.000 tỷ đồng, ăn nhập với các nội dung quy định, căn cứ thực tiễn, nếu cần cũng có thể nâng thành chương trình quốc gia, bảo đảm tính dài hạn và ổn định', ông Bình phát biểu.
  Từ phát biểu của 2 vị lãnh đạo tối cao này, theo nhận xét của Sàn Phương Đông - đơn vị phân phối chính dự án chung cư cửa đông, người vui nhất có nhẽ là các khách hàng mua nhà tại các dự án chung cư hoàn tất sau ngày 1/6/2016. Sau đó là đến các chủ đầu tư dự án, bởi lẽ, lợi ích thường đi liền với kinh tế, thành ra, áp dụng mức lãi suất thấp đồng nghĩa với việc cuốn được khách hàng mua nhà.

  [​IMG]
  Những rắc rối xung quanh vấn đề gia hạn gói vay
  Cũng liên quan đến gói 30.000 tỷ đồng, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nêu quan điểm, việc ưu đãi tín dụng theo Luật nhà ở Xã hội là đúng. Theo đó, Thủ tướng nói: "Luật và Nghị định đã có thì phải bàn cách thực hiện thế nào cho hiệp, nhưng phải trên cơ sở bàn bạc để có chương trình cụ thể, khai triển tín dụng".
  song song, Thủ tướng cũng nhấn mạnh và đặt câu hỏi: Cho vay ưu đãi quốc gia tương trợ nhưng ngân sách ở đâu để tương trợ thì vẫn cần phải có quan điểm thêm khi có nhiều dự án đang mong chờ vào gói vay này như: dự án chung cư xuân mai riverside. chung cư gemek tower, chung cư vov mễ trì... Đây là vấn đề khiến các cơ quan lãnh đạo đau đầu nhất, chúng ta cũng nên nhớ rằng, ngân sách quốc gia những năm gần đây chỉ được chi trả vào việc trả nợ lãi suất cho những khoản vay xây dựng. Còn khá nhiều việc mà chúng ta cần giải quyết trước và sau gói vay này chấm dứt.
   
Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP