Quen dần dần..............chuyện chú một chú ếch.

Tích Tích

Thành viên KSV
Tham gia
22/5/2012
Bài viết
46
Có một chú ếch được thả vào một cái nồi nước lạnh.

Cái nồi nước đó không hề đậy vung và rồi được để lên một cái bếp.

Ban đầu, nước vẫn còn lạnh thì chú ta không hề có phản ứng gì. Sau đó, nước cứ từ từ ấm dần lên, nhưng chú ta không hề để ý được đến điều đó.

Tại sao ư? Tại vì nhiệt độ của nồi nước tăng lên từ từ và khiến chú ta quen với điều đó.

Càng về sau, nồi nước càng tăng nhiệt độ, nhưng chú ếch vẫn không hề để ý đến điều đó vì nhiệt độ chỉ tăng từ từ mà thôi. Đến khi nước sôi thì chú ta mới bắt đầu cảm thấy không thoải mái, nhưng lúc này đã muộn rồi. Chú ếch đã được luộc trong nồi nước đó.
.
Đây là một câu chuyện kinh điển về sự thay đổi. Vì nồi nước cứ nóng dần dần khiến chú ếch không hề để ý đến và cuối cùng là bị chết trong nồi nước sôi. Giả sử, nếu thả chú ếch đó vào nồi nước khi nước đã nóng rồi và cũng không đậy vung thì chắc hẳn chú ếch sẽ cố mà nhảy ra cho được.

** Cuộc sống con người cũng thế.

-> Chúng ta đã quen với những việc thường ngày đã xảy ra và không hề muốn thay đổi, hay thậm chí sợ sự thay đổi, sợ tiếp nhận cái mới...
.........Nhưng thực tế thì cuộc sống của chúng ta thay đổi hàng ngày và nếu chúng ta không chú ý đến thì cũng lại đã quá muộn. Còn khi đối diện với một sự thay đổi rõ rệt thì khi đó ta cuống lên, ta sợ....
-> Liệu khi đó ta có thể đối diện được với sự thay đổi hay không? Ta có thể chấp nhận sự thay đổi hay không? Khi đó có là quá muộn không????
.♥.
P/S:
=> Hãy luôn chuẩn bị sẵn sàng cho mọi sự thay đổi.
=> Hãy nhìn nhận cẩn thận mọi thứ đang diễn ra xung quanh mình.
=> Hãy đối diện và chấp nhận những thay đổi đang diễn ra để bản thân thay đổi theo nó cho phù hợp.
(sưu tầm)
 

sẻ chia khoảnh khắc

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
8/3/2012
Bài viết
112
cái nè đọc mấy lần rồi mà không thấy chán....hjhjhj...công nhận ý nghĩa nha:KSV@01:
tích tích học tài chính hả....khoa j vậy bạn .......... ngon à nha:KSV@01:
 

Tích Tích

Thành viên KSV
Tham gia
22/5/2012
Bài viết
46
mình học tài chính khoa tiếng anh, uhm câu chuyện này mình đọc cũng nhìu lần rùi mà vẫn thích,,,=))
 

hamyhp93

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
11/5/2012
Bài viết
175
> Chúng ta đã quen với những việc thường ngày đã xảy ra và không hề muốn thay đổi, hay thậm chí sợ sự thay đổi, sợ tiếp nhận cái mới.....Mình lại nghĩ khác các bạn a`.....có nhìn thấy sự thay đổi từng ngày nhưng việc bản thân sẽ thay đổi điều gì đó trong cuộc sống của chính mình là điều phụ thuộc vào từng người....Chuyện thay đổi cuộc sống ko phải bỗng chốc mà đc phải không , ai cũng muốn tốt đẹp nhưng làm nó là cái khó ....Và đôi khi chúng ta nói đc, nhận ra được nhưng ngại làm :)....MÌnh nghĩ muốn thay đổi cần 1 người bạn thân thiết , và những người bạn khác để họ feeeback thẳng thắn giúp chúng ta thay đổi....Tuy nhiên phải là người bạn thực sự ,,,chứ không phải là người bạn chớp nhoáng và thoáng qua .....dễ quên khi không còn bước cùng nhau ở 1 hoàn cảnh nào đó :).....Lúc chúng ta thay đổi cuộc sống là chúng ta sẽ thay đổi cách nhìn nhận mọi thứ........
 

Tích Tích

Thành viên KSV
Tham gia
22/5/2012
Bài viết
46
>..Chuyện thay đổi cuộc sống ko phải bỗng chốc mà đc phải không , ai cũng muốn tốt đẹp nhưng làm nó là cái khó ....Và đôi khi chúng ta nói đc, nhận ra được nhưng ngại làm :)
hamyhp93chính vì nhận ra đc nhưng mà ngại làm nên mình nghĩ rằng điều quan trọng để thay đổi vẫn là chính sự quyết tâm trong mỗi chúng ta thôi.:KSV@01:
 

Tích Tích

Thành viên KSV
Tham gia
22/5/2012
Bài viết
46
Câu chuyện này được nghe lần đầu trong mục Hỏi xoáy - Đáp xoay, GS Xoay kể câu chuyện này và rút ra cả bài học:)
cocghe266vậy ah? mình chưa đc nghe giáo sư kể, hi vậy rút ra bài hc j vây? Mình rất thích thú với những cách đáp xoay của giáo sư:KSV@10:
 
Top