1. hanhthocute

  hanhthocute Thành viên mới

  Quảng Bình sẽ không làm Cáp treo ở Hang Động Sơn Đoòng

  Theo chánh văn phòng UBND tỉnh Quảng Bình, đến thời điểm này UBND tỉnh chưa có quyết định giao cho đơn vị nào làm cáp treo, xây chùa trong hang Sơn Đoòng - hang động lớn nhất thế giới
  [​IMG]
  Ngày 5/3, một số trang Facebook cá nhân đưa thông tin UBND tỉnh Quảng Bình đã quyết định giao cho tập đoàn Sun Group khai thác cáp treo và xây chùa trong hang Sơn Đoòng - hang động lớn nhất thế giới đến thời điểm này - ở Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng (Quảng Bình).

  Thông tin này làm nhiều người bất ngờ, dư luận cho rằng nếu UBND tỉnh Quảng Bình có quyết định như thế sẽ làm ảnh hưởng xấu đến di sản thiên nhiên thế giới Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng.
  Về sự việc này, ông Lê Thanh Tịnh, giám đốc Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, cho biết: “Mới đây cũng có đơn vị đặt vấn đề khảo sát về tiềm năng du lịch ở vườn, trong đó có chuyện làm cáp treo lên động Phong Nhahang Sơn Đoòng. Nhưng sau khảo sát đơn vị này cho hay là không phù hợp khi làm cáp treo, đặc biệt là đối với khu vực hang Sơn Đoòng càng không phù hợp với hình thức cáp treo. Nên sự việc chỉ dừng đến đó mà thôi”.
   
Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP