Quảng Bình: Đề thi môn Toán vào lớp 10 tương đối dễ

Totoro

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
17/12/2011
Bài viết
5.437
Sáng nay, trong buổi thi môn Toán vào lớp 10 tại Quảng Bình, đề thi môn Toán sát với những gì học sinh đã được ôn tập nên thí sinh trung bình cũng có thể làm được 60% bài thi. Tại Hà Tĩnh, các thí sinh hoàn thành bài thi môn Văn.

Theo đó, gần 10.600 thí sinh tỉnh Quảng Bình đã hoàn thành môn thi thứ 3, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10.
Kết thúc 120 phút làm bài, các thí sinh rời phòng thi với tâm trạng phấn khởi vì làm được bài. Em Nguyễn Hồng Ngọc - học sinh Trường THCS số 1 Đồng Sơn cho biết, đề thi môn Toán tương đối dễ, không có câu nào mang tính chất đánh đố, hầu hết nội dung đề thi đều thuộc phần kiến thức cơ bản nên học sinh trung bình cũng làm được 60% bài thi. Ngọc rất tự tin cho rằng với đề thi này em sẽ đạt được 9 điểm.


mon-toan-2-526ac.JPG

Thí sinh rời điểm thi trường THPT Đào Duy Từ với tâm trạng khá phấn khởi. (Ảnh: Đăng Đức)
Thí sinh Lê Duy Hoàn - học sinh Trường THCS Lộc Ninh cho rằng, câu 4 trong đề thi yêu cầu tìm giá trị lớn nhất của biểu thức là khó nhất. Nhiều thí sinh khác khi được hỏi cũng lắc đầu cho biết không làm được câu này.

Bạn Nguyễn Ngọc Quang Công - học sinh Trường THCS Nam Lý cho biết, đề thi môn Toán tương đối sát với chương trình. Trong quá trình học chúng em đã được thầy, cô phổ biến những kiến thức tương tự nên không cảm thấy bối rối khi tiếp xúc với đề thi này. Đó cũng là cảm nhận của bạn Nguyễn Bá Hùng - học sinh Trường THCS Nam Lý. Hùng cho biết với đề thi này sẽ dễ đạt 8 điểm.


mon-toan-3-526ac.JPG

Phụ huynh cũng hết sức quan tâm đến bài thi của con mình. (Ảnh: Đăng Đức)
Trao đổi với PV Dân trí, ông Nguyễn Hồng Kỳ - Trưởng phòng Khảo thí và kiểm định chất lượng, Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Bình cho biết, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm nay diễn ra an toàn, nghiêm túc, và đúng quy chế; công tác an ninh trong kỳ thi được siết chặt nên không xảy ra sự cố bất ngờ. Sau 3 buổi thi, tại 32 hội đồng thi trên địa bàn Quảng Bình không ghi nhận trường hợp thí sinh, giám thị nào bị lập biên bản hoặc đình chỉ thi do vi phạm quy chế. Ngoài 45 thí sinh vắng thi không có lý do trong ngày thi đầu tiên, sáng nay có thêm một thí sinh vắng thi.

Chiều nay các thí sinh thi vào trường THPT Chuyên Quảng Bình sẽ thi môn Tiếng Anh.

Sáng nay, 19.191 thí sinh trên địa bàn Hà Tĩnh đã bước vào môn thi đầu tiên của kỳ thi tuyển vào lớp 10 THPT với môn Văn trong thời gian 120 phút. Đề thi được ra chung cho thí sinh toàn tỉnh với 2 bộ mã đề 01 và 02. Cả hai mã đề thi được chia làm 3 câu gồm: 1 câu về phần ngữ pháp; câu 2 đề thi chung về nghị luận xã hội và câu 3 là cảm nhận về tác phẩm nghệ thuật.

Về câu hỏi chung nghị luận xã hội với vấn đề học lệch học tủ, nhiều thí sinh tự tin với phần thi của mình. Thí sinh Nguyễn Thị Hoài Thanh tại hội đồng thi Trường THPT Phan Đình Phùng cho biết: "Đây là dạng đề khá phổ biến, và chúng em đã nhiều lần được thực hành trên lớp nghị luận xã hội về hiện tượng này". Cũng với mã đề thi 01 nhiều thi sinh tỏ ra rất phấn khởi với câu 3 có nội dung "Cảm nhận văn học về vẻ đẹp của bức tranh thiên nhiên và con người trong truyện ngắn Lặng lẽ Sa Pa". "Đây là một tác phẩm hay và rất dễ có cảm xúc để phân tích" - thí sinh Lê văn Đức chia sẻ.

IMG_3424-ff49c.jpg
Thí sinh và phụ huynh đều phấn khởi vì làm được bài thi. (Ảnh: Phượng Vũ)

Trái với tâm lý này, nhiều thí sinh thi mã đề thi 02 tỏ ra khá "chật vật" để làm câu 3 với nội dung cảm nhận về 2 khổ thơ trong tác phẩm "Nói với con" của tác giả Y Phương. Em Hoàng Hữu Trung cho biết : Cảm nhận về thơ còn phải phân tích thêm cả ý nghĩa nội dung và nghệ thuật của đoạn thơ, nhất là chỉ ra bút pháp nghệ thuật... em làm chắc không hết được ý của đề bài". Thí sinh này cũng cho biết thêm ở câu 1 mã đề thi 01 về trình bày thuật ngữ nhiều thí sinh trong phòng tỏ ra khá lúng túng để tìm ra thuật ngữ phù hợp với khái niệm đã cho, nhiều bạn còn bỏ dở.

Thông tin từ Sở GD-ĐT Hà Tĩnh cho biết: kỳ thi năm nay, toàn tỉnh có 809 phòng thi tại 37 hội đồng thi. Sở đã điều động hơn 2.130 cán bộ, giáo viên làm nhiệm vụ thanh tra, giám thị tại các khu vực thi nhằm đảm bảo cho kỳ thi diễn ra nghiêm túc, đúng quy chế.

IMG_3410-ff49c.jpg

IMG_3394-ff49c.jpg
Thí sinh và phụ huynh tỏ ra khá mệt mỏi vì thời tiết nắng nóng trong môn thi sáng nay. (Ảnh: Phượng Vũ)

Trong sáng nay, không có hiện tượng thí sinh vắng thi hay vi phạm quy chế trong môn thi đầu tiên.

Chiều nay, các thí sinh sẽ bước vào thi môn Lý với thời gian 60 phút
Theo Dân Trí
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:

oapthanh

Thành viên mới
Tham gia
21/3/2013
Bài viết
11
gần 10.600 thí sinh tỉnh Quảng Bình đã hoàn thành môn thi thứ 3, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10.
Kết thúc 120 phút làm bài, các thí sinh rời phòng thi với tâm trạng phấn khởi vì làm được bài. Em Nguyễn Hồng Ngọc - học sinh Trường THCS số 1 Đồng Sơn nói
 
Top