Quan niệm phi thực tế về tình yêu

Nhím.xù

Lại thế nữa rồi ~.~
Thành viên thân thiết
Tham gia
5/9/2011
Bài viết
4.128
Dưới đây là một số quan niệm cường điệu về tình yêu:

1. Bạn chỉ có một "tình yêu đích thực"

Quan niệm này xuất hiện phổ biến trong các câu chuyện cổ tích, các bộ phim lãng mạn, nhiều nhất phải kể đến phim Hàn Quốc. Ở đó, nhân vật chính luôn luôn theo đuổi và làm mọi cách để sống vì một tình yêu duy nhất.

Suy nghĩ này thực ra khá tốt, nó đề cao lòng chung thủy, tuy nhiên, trên thực tế nó lại gây hại nhiều hơn lợi. Bởi nó mang lại niềm tin rằng chúng ta phải chờ đợi một tình yêu đích thực và sống chết vì tình yêu đó.

Thứ "tình yêu đích thực" đó mãi mãi chỉ là những huyền thoại trên phim ảnh, tiểu thuyết. Trong cuộc sống, hầu hết ai cũng có những phút xao lòng vì đối tượng khác ngoài người mình yêu, thậm chí khi đã yêu tha thiết rồi kết hôn, rất nhiều người lại nhanh chóng muốn ly hôn, kết thúc tình yêu với người sống chung đó.

2. Yêu thật lòng sẽ không cần t.ình d.ục


Đây là quan niệm quá ngây thơ bởi t.ình d.ục là một phần rất quan trọng giúp gắn kết hai con người lại với nhau. Đó không phải chuyện vội vàng hay chớp nhoáng, nhưng chính sự gắn kết, hòa hợp trong đời sống t.ình d.ục mới giữ cho những người yêu nhau ở lại bên nhau dài lâu. Đây cũng là yếu tố hàng đầu để duy trì tình yêu, hạnh phúc trong hôn nhân.

Một khi không được thỏa mãn trong "ch.uyện ấy" thì dù có thật lòng dành trọn yêu thương cho nửa kia của mình, sẽ đến lúc bạn thấy chán nản và tìm đến một đối tượng khác hòa hợp với bạn hơn.

3. Chỉ những người lập dị mới cần đến dịch vụ hẹn hò trực tuyến

Bạn cho rằng chỉ những người có vấn đề, không bình thường mới lên mạng tìm người yêu. Trong mắt hầu hết mọi người, đó là những đối tượng hoặc "ế", hoặc hơi khác người nên không thể làm quen, hẹn hò với những người họ gặp trực tiếp.

Trong xã hội ngày nay, rất nhiều người có công việc quá bận rộn hoặc môi trường học tập, làm việc của họ không thuận lợi cho việc giao lưu, kết bạn. Trong khi đó, mạng xã hội lại phát triển rầm rộ và ai ai cũng có thể kết bạn dễ dàng hơn bao giờ hết thì số người mong muốn được hẹn hò, kết bạn trực tuyến ngày càng tăng lên.

Tinh-yeu-afamily-TYHN-10112012-5b147.jpg

Sự xuất hiện của thành viên thứ 3 trong gia đình sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến tình yêu
hai người dành cho nhau (ảnh minh họa)
4. Tất cả những người tốt đều đã có cặp
Suy nghĩ này thường xuất hiện ở những người đang độc thân. Họ luôn cho rằng những người tốt tính, tử tế thì hầu như đã có người yêu, đã hẹn hò với một đối tượng nào đó. Do suy nghĩ như vậy nên họ càng khó hẹn hò, yêu đương.Sự thật là có những đối tác tuyệt vời, rất hợp với bạn ở ngay xung quanh bạn (cùng cơ quan, cùng khu phố…) mà bạn không hay biết bởi cứ đi theo đuổi những mục tiêu xa xôi.5. Tình yêu đích thực chiến thắng tất cảĐây cũng là một trong những quan niệm lãng mạn về tình yêu chỉ có trong phim ảnh, tiểu thuyết. Chỉ cần yêu lâu hoặc kết hôn bạn sẽ thấy đây là suy nghĩ quásai lầm.Tình yêu không những khó có thể chiến thắng được tiền bạc, hoàn cảnh... mà nó còn bị tác động rất lớn bởi những yếu tố này. Ngay khi rơi vào trạng thái khó khăn, bạn sẽ thấy sức mạnh tình yêu bị lung lay đáng kể.6. Trẻ con sẽ khiến hai người gần gũi hơn

Sự xuất hiện của trẻ em là nhân tố bổ sung tuyệt vời cho cuộc sống lứa đôi, nhưng chính đối tượng này cũng gây ra không ít tình huống phức tạp. Trẻ em cần được yêu thương, quan tâm, cần thời gian để chăm sóc và cả kinh tế để nuôi dạy chúng... Do đó, sự ra đời của những đứa trẻ sẽ khiến hai vợ chồng bị san sẻ tình cảm, tiêu tốn nhiều thời gian và tiền của hơn nên nó cũng ảnh hưởng đến tình yêu giữa hai người.

Theo: afamily
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:

red dust

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
20/12/2011
Bài viết
2.998
7. Thủy chung là mãi mãi
Thật lố bịch khi ai đó bắt bạn suốt đời chỉ iu 1 người. Thủy chung trong tình iu ko có nghĩa suốt đời chỉ nhìn theo 1 phía, mà là chỉ iu duy nhất 1 người và xác định mãi mãi trong thời gian đó.
Tất nhiên, "thủy chung trong tình iu" - một cụm từ đi chung mới tạo nên nghĩa. Khi có tình iu thì mới có khám niệm thủy chung. Khi hết iu thì ko ai bắt buộc điều này cả. Khi hết iu wen 1 người mới, bạn ko phải là 1 ng bạc tình mà là đang tìm cánh cửa cho tâm hồn mình
 
Top