Quản lý thời gian: Hãy dẫn đầu cuộc chơi

Trong chuyên mục 'Kỹ năng mềm' đăng bởi Tuổi Trẻ 24, 6/3/2014. — 13.065 Lượt xem

 1. Tuổi Trẻ 24

  Tuổi Trẻ 24 Tuoitre24.vn - Đào Tạo Khởi Nghiệp Thành viên thân thiết

  Quản lý thời gian: Hãy dẫn đầu cuộc chơi

  Biết rằng những nỗ lực của bạn được đặt ở đâu và khi nào có thể là điều cốt yếu đối với việc thuê người có bằng cấp. Tự quản lý và khả năng làm việc độc lập nghĩa là bạn có thể nhìn về phía trước và thu xếp công việc nặng nề mà không mất kiểm soát.
  [​IMG]

  Quản lý thời gian đôi khi được biết đến như “tự quản lý” hoặc “làm việc độc lập”. điều này rất quan trọng đối với những công việc đòi hỏi trình độ vì có thể bạn sẽ phải chiu trách nhiệm cao hơn. Bạn có thể phải làm nhiều công việc một lúc, và để thành công bạn cần có khả năng phối hợp chúng lại.

  Bạn sẽ cần làm việc với một số deadline khác nhau cũng như xem xét công việc mà bạn có thể nhận. Để quản lý thời gianmột cách hiêu quả, bạn cần dành ưu tiên và quyết định cái gì là khẩn cấp và cái gì là quan trọng.

  Những ví dụ về quản lý thời gian

  Quản lý thời gian được kiểm tra thông qua quá trình tuyển dụng. Ví dụ, mong đợi bạn nộp đơn ngay trong vòng 12 tiếng đầu cho vị trí được đăng tuyển. Điều đó có nghĩa là bạn đã không dành thời gian để xem và sữa đơn xin việc của mình. Mặt khác, nộp trước deadline một giờ cũng không phải hay.

  Tương tự, nếu bạn được gọi đi phỏng vấn, phải đến đúng giờ là điều bắt buộc. Tuy đơn của bạn sẽ không bị loại nhưng điều đó sẽ không tốt cho bạn trừ phi bạn có lý do chính đáng.

  Có lẽ một trong những cách thông thường để nhà tuyển dụng kiểm tra kỹ năng quản lý thời gian của bạn là các bài tập giới-hạn-phạm-vi. Đây không chỉ là một bài kiểm tra về những lần phản xã của bạn mà còn là khả năng đối mặt với áp lực và lên kế hoạch một cách hiệu quả. Quan trọng là bạn sẽ bắt đầu bài tập này bằng cách đoán những công việc này là gì và khi nào sẽ cần. Bằng cách đặt những điều ưu tiên với nhau, bạn sẽ có thể chứng minh cho những người đánh giá là dù bạn không hoàn tất hết các công việc nhưng bạn có một kế hoạch hiệu quả.

  Những việc khác như thuyết trình và bài tập nhóm cũng là một cách kiểm tra kỹ năng quản lý thời gian của bạn. Trong bài tập nhóm, cần môt người giữ thời gian ấn định, nhưng nếu không có người đó thì bạn có lẽ đáng khen khi tự nguyện làm đúng hạn. Kiểm tra thần kinh cũng có thể phân tích được kỹ năng này, bằng cách ép bạn phân bổ thời gian trả lời câu hỏi và kiếm câu trả lời.

  Làm thế nào để diễn đạt điều đó trong đơn xin việc?

  Hãy nói: “Tôi đang xoay sở vài dự án khác nhau cùng lúc. Tôi làm việc với nhiều deadline thế nên tôi phải phân chia thời gian và phương pháp một cách hợp lý. Tôi có thể hoàn tất đúng thời gian” – một giải thích cho trường hợp phức tạp này là các nhà tuyển dụng đang tìm kiếm cái gì.

  Không nói: “Áp lực duy trì cuộc sống ở đỉnh cao của công việc và cuộc sống gia đình nghĩa là tôi phải phát triển kỹ năng quản lý thời gian tốt” – không ai muốn nghe bạn bận rộn như thế nào, đặc biệt là nếu lịch trình của bạn còn bận hơn. Họ muốn biết bạn lo cho công việc như thế nào.

  Làm thề nào để phát triển kỹ năng quản lý thời gian

  Tin tốt là hầu hết những người chưa tốt nghiệp đòi hỏi một sự quản lý nhỏ về thời gian. Điều này đặc biệt đúng mỗi khi kỳ thi đến gần, khi bạn có cả một rừng bài để ôn với những môn khác nhau cùng một lúc. Điều này bao gồm việc tìm hiểu cái cần chú trọng nhất là gì và khi nào cần.

  Cuộc chiến với việc làm bán thời gian hay hoạt động ngoại khóa cũng gọi là quản lý thời gian tốt, đó là kỹ năng bạn có thể phát triển thêm thong qua việc làm hay thực tập.

  Theo: http://kynang.tuoitre24.vn/Ky-nang-...n/Quan-ly-thoi-gian-Hay-dan-au-cuoc-choi.html
   
Đang tải...
Chủ đề liên quan - Quản lý thời Diễn đàn Date
Ebook Quản Lý Thời Gian Tủ sách của bạn 5/9/2018
Phần mềm quản lý bán hàng, nhà hàng, siêu thị, shop thời trang....giá rẻ. Marketing 7/4/2018
Quản lý đội bóng - trò chơi ít tốn thời gian. Thảo luận Game 5/7/2017
Quy Tắc 40-30-20-10 Trong Quản Lý Thời Gian Kỹ năng mềm 13/7/2016
15 bí quyết quản lý thời gian Kỹ năng mềm 21/11/2015
8 cách quản lý thời gian hiệu quả Kỹ năng mềm 18/11/2015

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP