Quần đảo An Thới

mailinhdang90

Thành viên mới
Tham gia
21/2/2013
Bài viết
3
Nhìn trên bản đồ, đảo Phú Quốc có hình dáng như một con cá đang bơi lượn giữa vịnh Thái Lan, đầu cá hướng Bắc, đuôi cá hướng Nam. Thị trấn An Thới nằm ngay chót đuôi của con cá ấy, kề bên là quần đảo An Thới trông như một đám bọt nước do đuôi cá quẫy lên.

Du khách đến đảo Phú Quốc, ngoài những điểm tham quan trên đảo chính như: dinh Cậu, làng chài Hàm Ninh, bãi Sao, suối Tranh, suối Đá Bàn, bãi Trường, rừng nguyên sinh, Gành Dầu…, còn tìm thấy những cảm giác mới lạ, khoáng đạt với những tour câu cá, câu mực, lặn ngắm san hô tại khu vực quần đảo An Thới này.
P3NKU2AVB_Qu_n_o_An_Th_i.jpeg

Quần đảo An Thới nằm trải dài phía Nam đảo Phú Quốc và hòn đảo gần nhất chỉ cách cảng An Thới trên mười phút ngồi tàu. Biển ở đây trong xanh và sâu, có nơi đến 30 mét.

Ở hòn Thơm, hòn Rỏi... rải rác đây đó là những bãi san hô lộng lẫy. Nhiều du khách nước ngoài rất thích thú khi tham quan các hòn đảo, lội bộ trên triền cát, tắm biển, ngắm san hô. Người có m.áu mạo hiểm thì vạch cây, trèo đá chinh phục các dốc núi. Cách hòn Thơm trên mười phút đi tàu, du khách có thể ghé thăm làng câu mực. Ở đó, cứ đêm xuống, những ngư dân lại tụ về câu mực...

Cư dân trên các hòn đảo hầu hết làm nghề đánh bắt hải sản hoặc trồng cây ăn trái trên các sườn núi. Tuy chưa biết cách làm du lịch chuyên nghiệp, nhưng họ sẵn sàng làm hướng dẫn viên cho khách xem câu mực, bắt những con nhum bò trên ghè đá và chế biến thành những món đặc sản...

Quần đảo An Thới còn khá nhiều hòn đảo hoàn toàn hoang vắng. Theo ông Trần Hồng Cam, Bí thư xã Hòn Thơm, xã có đến 18 hòn đảo nhưng chỉ có năm đảo có người sinh sống. Ở những hoang đảo đó, chỉ có biển, núi, cây xanh và sóng biển, ở đó người ta có thể hòa mình với thiên nhiên, quên đi những tất bật, lo toan ngày thường.

Vẫn còn đọng trong ký ức cư dân những làng mạc trên biển này hàng loạt giai thoại, huyền thoại. Ngay cả những cái tên như hòn Kim Qui, Dăm Ngoài, Dăm Trong, hòn Thơm... đã có nhiều câu chuyện khác nhau về nguồn gốc tên gọi. Nhiều hòn đảo, theo tương truyền, đã có dấu vết quan quân triều Nguyễn lưu trú. Những ngôi miếu thờ các vị thần núi, thần rừng, thần biển... chính là vết tích của hàng trăm năm trước.

Có thể nói, quần đảo An Thới rất thích hợp cho các tour du lịch mạo hiểm, khám phá thiên nhiên, câu cá, lặn biển... mà hầu hết du khách nước ngoài ưa thích.

Không chỉ đến Phú Quốc xinh đẹp để ngắm cảnh sắc nơi đây và còn một điều quan trọng không kém đó là sau 1 ngày du lịch vui vẻ điều quan trọng nữa là bạn cần chọn cho mình một khách sạn phù hợp cho bản thân và bạn bè của bạn.Sau đây là một số gợi ý về khách sạn Phú Quốc cho bạn lựa chọn :
-Khách Sạn Hòa Bình Phú Quốc
-Khách Sạn Phoenix Phú Quốc
-Arcadia Resort Phú Quốc-Khách sạn ngàn sao
-Khách sạn Ngàn Sao
 
Top