Quái vật đáng sợ nhất trong thần thoại Hy Lạp

Sun Glare

Tân Sinh Viên
Thành viên thân thiết
Tham gia
26/6/2009
Bài viết
2.855
Typhon, Cerberus, Minotaur, Medusa...
Thần thoại Hy Lạp và những câu chuyện về các anh hùng, vị thần trừ gian diệt bạo luôn đem đến sức hút kì lạ đối với nhân loại. Trong sự thành công của các câu chuyện đó, không thể không kể đến những quái vật phản diện, nhiều con quỷ gây sợ hãi kinh khủng nhưng vô cùng lôi cuốn…


1. Medusa


Trong thần thoại Hy Lạp, Medusa là một con quỷ vô cùng hung dữ. Theo truyền thuyết, trước kia Medusa đã từng là một người phụ nữ xinh đẹp, có mái tóc bồng bềnh cực kì quyến rũ. Vì thế Medusa đã tự mãn cho rằng mình còn đẹp hơn nữ thần Athena.


KenhSinhVien.Net-120630kpquaivat01-b511f.jpg


Sắc đẹp của Medusa đã thu hút Poseidon. Khi Poseidon theo đuổi, Medusa đã chạy đến đền thờ Athena và nghĩ rằng ở đây, cô sẽ được nữ thần bảo vệ. Nhưng dù cô có cầu xin Athena thì Medusa vẫn không thể thoát khỏi tay Poseidon.


Sau đó, Athena biến nàng Medusa thành nữ quỷ có khả năng hóa đá bất cứ ai nhìn vào đôi mắt chết người đó, biến mái tóc tuyệt đẹp của nàng thành thân rắn; tay của Medusa làm bằng đồng, móng sắc hơn dao. Từ đó, Medusa trở thành nữ quỷ khủng khiếp, chẳng ai còn dám đến gần Medusa. Nhưng có một điều đặc biệt là Medusa không bao giờ làm hại phụ nữ.


2. Chimera


KenhSinhVien.Net-120630kpquaivat02-13215.jpg


Trong thần thoại Hy Lạp, Chimera được cho là một con quái vật xấu xa và đáng sợ. Loài vật này thở ra lửa, có đầu và thân của sư tử, đuôi là một con rắn. Trên lưng nó mọc ra một cái đầu dê và đầu rồng.


3. Hydra


Hydra là một quái vật được mô tả mang hình thù của một con rắn khổng lồ có nhiều đầu. m.áu của nó có chứa chất độc và hơi thở của nó có mùi hôi đến mức có thể làm chết người.


KenhSinhVien.Net-120630kpquaivat03-afb3b.jpg


Văn học và thơ ca Hy Lạp đã nhiều lần nhắc đến quái vật Hydra với các phiên bản, nhưng nó được biết đến nhiều nhất chính là con quái vật đã bị dũng sĩ Hercules tiêu diệt. Con quái vật Hydra này được biết đến với cái tên “Hydra của Lerna” bởi vì nó sống ở trong một đầm lầy thuộc vùng Lernaean, Hy Lạp.


Theo truyền thuyết, thì việc đánh bại Hydra là điều không thể vì nếu như chặt mất một trong những chiếc đầu của nó thì có nghĩa là sẽ có hai chiếc đầu khác mọc lên thay thế. Để chiến thắng con quái vật Hydra này, dũng sĩ Hercules đã nghĩ ra cách dùng lửa đốt ngay chỗ vết thương của những cái đầu vừa bị chặt để các cái đầu mới không thể mọc ra. Cứ thế, Hercules đã chặt từng cái đầu một của quái vật Hydra. Đây cũng chính là một trong những chiến công vĩ đại nhất của dũng sĩ Hercules.


4. Cyclops


KenhSinhVien.Net-120630kpquaivat04-f9ffc.jpg


Cyclops là một con quái vật khổng lồ có một mắt giữa trán. Cyclops được biết đến nhiều là vị thần tốt bụng, làm phụ tá cho thần thợ rèn Hephaetus trong một ngọn núi lửa. Thần thoại Hy Lạp cũng ghi nhận một vài trường hợp Cyclop tấn công con người nhưng tổng kết lại Cyclops vẫn là quái vật tốt bụng.


5. Minotaur


KenhSinhVien.Net-120630kpquaivat05-7b97d.jpg


Minotaur là một quái vật nửa người nửa bò trong thần thoại Hy Lạp. Nó là con quái vật đáng sợ, gieo rắc nỗi kinh hoàng cho toàn đảo Crete nên vua Minos ra lệnh cho Daedalus làm một một mê cung để nhốt nó lại. Mỗi năm, ông đem 7 người con trai và 7 người con gái từ Athena vào cho Minotaur ăn thịt.


6. Cerberus


KenhSinhVien.Net-120630kpquaivat06-5efc3.jpg


Trong thần thoại Hy Lạp, Cerberus là con chó săn ba đầu của Hades với cái đuôi rắn, là con vật canh giữ ở cổng địa ngục. Dù phải trông coi địa ngục, Cerberus vẫn ao ước có được một cái đầu người. Điều đó chứng tớ Cerberus có nhiều nhân tính chứ không hoàn toàn là thú vật.


7. Typhon


Typhon là một con quái vật trong thần thoại Hy Lạp. Typhon được cho là một loại sinh vật to lớn nhất và hình dạng kỳ lạ nhất từng được biết đến từ trước đến nay: mình người với hàng trăm đuôi rắn khác nhau.


KenhSinhVien.Net-120630kpquaivat07-febe6.jpg


Typhon âm mưu lật đổ ngôi Zeus để trở thành Vua của các vị thần và loài người. Sau những cuộc chiến quy mô tầm cỡ vũ trụ, Zeus đã dùng sấm sét đè bẹp Typhon dưới lòng núi lửa Etna, từ đó nó bị giam cầm mãi mãi nhưng vẫn tiếp tục khạc lửa mong muốn được trả thù. Typhon là con quái vật đáng sợ nhất trong những quái vật thù địch vì nó có cả sức mạnh và trí tuệ.
 

ruby-chan

Quỷ Chúa ^o^
Thành viên thân thiết
Tham gia
28/5/2011
Bài viết
477
Có một số quái vật hông giống truyện thần thoại mình coi, nó nhiều dị bản thật :X:X:X
Mà nhìn con Cerberus dễ thương quá, lông màu xám tro mặt cún con nhá :p:p:p
 

dai gia chan dat

Bóng ma vô hình
Thành viên thân thiết
Tham gia
29/10/2011
Bài viết
4.797
thích Medusa và thấy cô không có lỗi gì khi bị Athela biến thành quái vật
 

lolovp

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
21/2/2012
Bài viết
1.911
chẳng thấy ợ con nào cả=))=))=))=))
thấy giống trong phim thôi=))=))=))
 

ngominhquynh

If you rest, you rust
Thành viên thân thiết
Tham gia
5/10/2013
Bài viết
1.781
lolovp tớ cũng thấy vậy có khi trong phim và điện ảnh người ta còn dùng kĩ xảo để làm quái vật trông đáng sợ hơn ấy chứ :KSV@05:
 
Top