Quá trình đông kết của bê tông diễn ra như thế nào

intriphat

Thành viên mới
Tham gia
5/2/2015
Bài viết
0
Xi măng nguyên tố chiếm tỉ lệ cao nhất trong hổ lốn các thành phần của bê tông cốt thép. Chính do vậy, xi măng có ảnh hưởng tới thời kỳ đông kết cũng như chất lượng của xem thêm. Để giúp bạn mang thể hiểu rõ hơn về vấn đề này, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giám định ảnh hưởng của xi măng đến giai đoạn đông kết của bê tông tươi.
be-tong-moi.jpg

Trong xây dựng xi măng là một trong những nguyên liệu xây dựng hơi quan trọng, thế nhưng đây cũng chính là vật liệu cần được bảo vệ rộng rãi nhất trong giai đoạn sử dụng bởi vì sự tác động của điều kiện môi trường tác động phần đông tới chất lượng của xi măng, và dưới đây là những ảnh hưởng của xi măng đến quá trình đông kết của xem thêm.
Thứ nhất, sự nứt rạn do nhiệt độ.
cội nguồn cốt yếu dẫn đến hiện tượng này là do sau lúc công đoạn đông kết của vật liệu bê tông, phần bên ngoài nguội đi và co lại trước phần bên trong hoặc vì gần như kết cấu nguội đi và co lại nhưng lại bị kìm hãm, bức xúc thủy hóa sinh ra một lượng nhiệt lớn thủy hóa hoàn toàn các thành phần khoáng của xi măng.
Thứ hai, độ mịn của xi măng.
Điều này ảnh hưởng đến tốc độ phát nhiệt đặc trưng trong thời gian đầu, tốc độ phát nhiệt cũng tác động tới tốc độ tăng trưởng của cường độ các loại bê tông. Với mỗi loại xi măng mang nhiệt thủy hóa khác nhau, chính điều này đã gây tác động tới giai đoạn đông kết của thành phần bê tông.
Thứ ba, dễ đổ.
Lượng xi măng trong hổ lốn xem thêm sở hữu tác dụng tạo nên độ dẻo và tính dễ đổ của hổ lốn các loại bê tông. Nếu hỗn tạp vật liệu bê tông ít xi măng thì sẽ kém dẻo, khó đổ và khó hoàn thiện, trái lại nếu hẩu lốn thành phần bê tông nhiều xi măng thì sẽ mang tính dính, dẻo và dễ đỗ hơn và cũng rất khó thi công.
thuộc tính đông kết của xi măng được chuyển trực tiếp sang hỗn tạp xem thêm, sở hữu hẩu lốn tính chất bê tông nhiều xi măng sẽ đông kết mau lẹ hơn hẩu lốn các loại bê tông ít xi măng, trong quá trình đông kết của tính chất bê tông cần phải phân biệt được đâu là đông kết thật đâu là đông kết kém chất lượng để sở hữu thể tiến hành các giai đoạn tiếp theo.
Thứ tư, cường độ.
Cường độ xi măng và tính chất bê tông chịu ảnh hưởng rất lớn trong khoảng thành phần khoáng của xi măng, thông thường cường độ xi măng poocland cao hơn cường độ xi măng hẩu lốn nên bạn cần cân nhắc chăm chút việc chọn xi măng khi tiến hành trộn vật liệu bê tông để không bị ảnh hưởng tới thời kỳ đông kết của nó.
Thứ năm, thể tích khối tại đây ko đổi thay.
bê tông mới trộn sẽ bị thay đổi thể tích do tiết nước, thay đổi nhiệt độ, những giận dữ thủy hóa và do bị khô đi, nếu dùng xi măng không đảm bảo chất lượng công sở hữu hiện tượng bốc khá nước trong khoảng mặt sản xuất bê tông trước khi chấm dứt công đoạn đông kết sẽ dẫn đến hiện tượng nứt nẻ do co mềm. Thành phần xi măng là yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng tới tốc độ co khô cũng như công đoạn đông kết của bê tông.
Thứ sáu, tính thấm nước.
Độ thấm nước của bê tông tươi phụ thuộc vào độ thấm của các thành phần trong hổ lốn các loại bê tông, cũng như tỉ lệ giữa xi măng và những thành phần khác. Nếu như trong giai đoạn trộn tính chất bê tông xác định sai tỉ lệ thì thời kỳ đông kết của tính chất bê tông cũng như khả năng thấm nước của các loại bê tông sẽ bị ảnh hưởng, thời kỳ này diễn ra nhanh hay chậm, chất lượng vật liệu bê tông thế nào phụ thuộc hoàn toàn việc xác định tỉ lệ trên.
như vậy xi măng sở hữu tác động rất lớn tới quá trình đông kết của thành phần bê tông do vậy nên chọn những mẫu xi măng đáp ứng được điều kiện của Công trình, ko nên chọn xi măng theo thói quen cũng như ý muốn chủ quan của bản thân mà ảnh hưởng tới chất lượng của cả Dự án.
 
Top