Quá khứ...không ngủ yên

Newsun

Believe in Good
Thành viên thân thiết
Tham gia
20/4/2008
Bài viết
9.429
Sẽ ra sao nếu bạn nhận được một cú điện thoại từ…”người xưa” của “nửa kia”? Liệu bạn sẽ “cho qua” hay “điều tra tới cùng”?
8.jpg

Có rất nhiều teen tâm sự, thường có “kẻ thứ 3” tự nhận rằng họ đã từng là “ex” của “nhân vật chính” và bắt đầu chọc phá mối q.uan hệ tốt đẹp giữa hai người. Những tình huống dở khóc dở cười dưới đây minh chứng rõ nhất cho điều đó, và khá nhiều cặp đôi phải đối mặt với tình huống phổ biến này.

“Tránh xa anh ấy ra!”

N.H (lớp 12 trường N) những ngày gần đây rất suy sụp. Cô bạn tâm sự: “Mình và anh tìm hiểu nhau đã mấy tháng rồi. Thế mà vài ngày trước, một chị tự dưng gọi vào số điện thoại mình và mắng xối xả, nói rằng mình hãy tránh xa anh ấy, và chị ta vẫn còn là người yêu của anh ấy, mình không có quyền xen vào. Mình tức đến nỗi không thốt nên lời. Mấy ngày nay chị ta cứ gọi chọc phá mình, trong khi anh ấy thì luôn an ủi vỗ về khi thấy mình khóc. Bây giờ mỗi khi chị ta gọi đến là anh ấy cầm điện thoại của mình và nói chuyện. Thật hài hước. Mình đau xót đến nỗi đổ bệnh. Trong khi anh đã chia tay chị ấy từ lâu lắm mà nay chị ấy vẫn còn dây dưa…Mình suy sụp tinh thần trầm trọng”
Ngẫm nghĩ: Trong chuyện này, có thể N.H vẫn chưa hiểu hết những diễn biến phức tạp trong mối q.uan hệ giữa “anh ấy” và “kẻ thứ 3”. Tốt nhất, khi gặp phải trường hợp này, bạn nên bình tĩnh và hỏi anh ấy trước tiên. Niềm tin luôn quan trọng, đừng bi kịch hóa vấn đề để rồi hai bạn kết thúc cuộc nói chuyện trong bế tắc. Sự thông cảm là cần thiết. “Kẻ thứ 3” sẽ chẳng là gì nếu hai bạn thật sự yêu thương nhau.
“Người mới” dằn mặt “người cũ”
Pooh (lớp 10 trường V) bày tỏ: “Mình vừa chia tay bạn gái cách đây 5 tháng. Lần nọ, tình cờ biết được nhỏ đã có người khác, mình rất vui vì cuối cùng nhỏ đã tìm được hạnh phúc đích thực. Nào dè tự dưng có anh chàng nào đó add nick mình và...mắng: “Bạn có biết bạn đã làm V.A khổ thế nào không? Bên cạnh tôi mà V.A luôn miệng nhắc về bạn. Tôi mà biết mặt bạn tôi sẽ không để yên đâu. Liệu đấy!”. Mình đọc xong tắt nick luôn. Trời ơi, đã chia tay rồi mà hắn lại làm dữ như thế. Mà hắn lại là “người đến sau” nữa chứ. Mình rất bực...”
Bày kinh nghiệm: Nếu bạn là “người cũ” và bị “người mới” chỉ thẳng mặt và xỏ xiên, bạn hãy tỏ ra mình là một quân tử. Đừng quan tâm tới chuyện của họ, cũng như chẳng việc gì bạn phải đôi co lại với những ai “dở hơi” như thế. Nếu mọi chuyện diễn biến quá phức tạp thì tốt nhất hãy đối thoại trực tiếp với “nhân vật chính”, bày tỏ sự “hữu nghị” và rồi…không quan tâm đến vấn đề đó nữa.
Kẻ không liên quan
Có những kẻ chẳng đóng vai trò gì trong việc vun đắp tình yêu cho “hai nhân vật”, nhưng hay ba hoa, lời ra tiếng vào nhằm phá hỏng hạnh phúc người khác.
Mèo Ú (lớp 12 trường T) kể: “Pu là bạn thân của Ny - người yêu cũ của mình. Sau khi chia tay, mình quen người khác, thế là Pu cứ liên tục chọc phá, mình gắt gỏng hỏi “Tui có thù oán gì với bà?” thì nhận được câu trả lời tỉnh rụi “Ai kêu ông bỏ bạn tui!”. Trời! Chuyện của mình chẳng liên quan gì tới Pu cả, khi hỏi Ny thì Ny cũng không biết gì. Hóa ra Pu “tự thân vận động”. Suốt ngày Pu cứ làm quen với bạn gái mới của mình, liên tục kể ra tật xấu, thói quen của mình. Nếu Pu không là con gái thì có lẽ mình cũng không nể mặt”
Bí kíp: Đối với những loại người này, bạn không nên “đối thoại”. Bởi họ thường thích xen vào chuyện thiên hạ, còn chuyện của mình thì bỏ xó. Phá bạn, họ chẳng được gì mà còn ảnh hưởng nhiều việc khác. Với trí khôn của bạn, bữa nào hãy thử chơi trò “gậy ông đập lưng ông”, chẳng hạn như thu âm tất cả những lời nói của kẻ phá đám và đưa cho người yêu của kẻ đó, thể nào “người không liên quan” cũng bị một phen “quê độ” và không “quấy rối” bạn nữa.
o0o
Tình yêu không chỉ đi kèm với biểu tượng hoa hồng. Nó còn phải nếm trải đủ gia vị ngọt, bùi, cay, đắng để “thử lòng” chúng ta, từ đó tình yêu sẽ mãnh liệt hơn hoặc lụi tàn đi, tùy vào bản lĩnh của bạn. Khi “quá khứ không ngủ yên”, chẳng có nghĩa là “không thể cứu vãn”, đó là lúc để tình yêu của các bạn được dịp “hâm nóng” và bùng phát mãnh liệt.
 
Top