Print On Demand - In theo yêu cầu

Tham gia
6/1/2022
Bài viết
0
Có nhiều khách hàng hỏi Tikme là Print On Demand là gì? Trên thực tế, khái niệm này xâm nhập vô thị trường Việt Nam từ năm 2012 và nhanh chóng trở thành mô hình tuyệt vời cho những người mới tập kinh doanh. Tuy nhiên đến hiện nay thì khái niệm này vẫn chưa được nhiều người biết đến. Vậy hôm nay, cùng Tikme đi khám phá chi tiết về ngành hàng POD này nhé.

POD – Print On Demand là gì? Những điều cơ bản cần biết về Print On Demand Việt Nam.​

Print On Demand – POD dịch ra nghĩa tiếng Việt có nghĩa là “In theo yêu cầu”. Đúng theo cái tên, tham gia vào dịch vụ POD là bạn có thể tự lên ý tưởng thiết kế. Hoặc bạn cũng có thể lấy ảnh chụp đăng lên website để có chiếc áo đúng theo ý mình.
Các sản phẩm trong POD khá là đa dạng và trải rộng. Cụ thể, các sản phẩm được chia làm 4 nhóm hàng:

  • Thời trang: áo phông, váy, quần legging, chân váy, quần short, áo hoodie
  • Phụ kiện: túi tote, mũ, tất, khẩu trang..
  • Vật dụng gia đình: cốc sứ, chăn gối, khăn tắm
  • Phụ kiện đồ công nghệ: ốp điện thoại, miếng dán điện thoại..
Các sản phẩm In theo yêu cầu trên thị trường
Các sản phẩm thuộc ngành hàng POD trên thị trường​

Thường khi bắt đầu, các công ty sẽ tập trung ở 1 đến 2 thị trường ngách. Điều này khiến khách hàng với mỗi nhóm hàng lại phải đi tìm một địa điểm bán khác nhau. Tuy nhiên, đây lại không phải câu chuyện của Tikme. Tikme phát triển cả 4 nhóm hàng để có thể mang lại trải nghiệm đa dạng và tốt nhất đến khách hàng.

Mô hình POD vận động như thế nào?​

Tham gia trao đổi mua bán trong POD có thể gọi là một mô hình tiện lợi với cả người bán và người mua.

Đối với người mua:​

Người mua chỉ cần chuẩn bị mẫu thiết kế hoặc những bức ảnh ưng ý. Sau đó, đăng tải những mẫu hình đó lên website về POD và đặt hàng. Đơn vị ấy sẽ chịu trách nhiệm in theo mẫu hình và vận chuyển hàng đến cho họ.

Đối với người bán:​

Tương tự như người mua, nhưng người bán ở đây lại đóng vai trò trung gian trong mô hình POD này. Họ vừa là người liên kết với các nền tảng POD vừa là người làm việc trực tiếp với khách hàng. Tham gia mô hình này, người bán không phải lo về:

  • Tồn hàng: Đây là sản phẩm thiết kế. Khi có khách hàng thì mới tiến hành quá trình in sản phẩm. Không có bất kỳ rủi ro tồn hàng nào.
  • Vận chuyển và chăm sóc khách hàng: Đơn vị in ấn sẽ là đơn vị chịu trách nhiệm cho những điều này.
  • Mẫu mã đa dạng và độc nhất: Sản phẩm bạn thiết kế là những mẫu duy nhất. Vậy nên, người bán có rất nhiều lợi thế cạnh tranh.
  • Không cần bỏ vốn: Họ không cần nhập hàng, vậy nên việc bỏ vốn hầu như là không. Nếu bạn muốn mở rộng việc làm ăn của mình, tất cả những gì bạn phải làm chỉ là quảng cáo và tiếp thị sản phẩm.
Quy trình hoạt động của mô hình Print On Demand
Quy trình hoạt động của mô hình Print On Demand​

Người bán có thể là những nhà thiết kế, chủ page, họa sĩ, hay đơn giản chỉ là người bình thường có những ý tưởng độc đáo đều có thể tham gia vào mô hình này.
Hiện tại, Tikme đang triển khai chương trình Affiliate – Tiếp thị liên kết cùng Tikme. Người bán tham gia chương trình này hiện đang có rất nhiều lợi thế, bao gồm % hoa hồng, chính sách sản phẩm, vận chuyển, hỗ trợ,…

Chất lượng sản phẩm của Tikme – Print On Demand Việt Nam có gì đặc biệt?​

Với nhiều người, thì in theo yêu cầu và mua hàng in sẵn trên thị trường không có khác biệt. Tuy nhiên, đội ngũ nhà Tikme đang viết lên một câu chuyện khác biệt. Sự khác biệt và chất lượng được Tikme tạo nên từ những sự đơn giản nhất:

Mẫu mã:​

Đa dạng và độc đáo. Với các mẫu có sẵn, thiết kế sẽ được in theo ý của nhà sản xuất. Với các mẫu POD, khách hàng có được những sản phẩm độc đáo theo ý của riêng mình.

Chất liệu:​

Cả hai loại hình đều khá đơn giản và dễ mặc. Chất liệu đều phụ thuộc vào nhà sản xuất. Với Tikme – bao gồm cả quá trình từ gia công đến in ấn vào sản xuất. Sản phẩm Tikme được hoàn thiện theo 1 quá trình, đảm bảo được sự đồng đều và tối ưu nhất.

Kích thước:​

Trên thị trường hiện nay các mẫu size khá là hạn chế. Đa phần các mẫu chỉ có 3 size cơ bản là: S-M-L. Tuy nhiên, đây là các size này chưa đáp ứng đủ yêu cầu từ dáng người đến sở thích khách hàng. Trong khi đó, sản phẩm nhà Tikme có kích thước phân bổ rộng rãi từ XS – 3XL tùy sản phẩm. Ngoài ra, sản phẩm Tikme có nhiều màu sắc phục vụ cho đa dạng sở thích khách hàng.

Hình in:​

Chất lượng hình in trên áo phụ thuộc vào 2 vấn đề là chất lượng hình in và chất lượng máy in. Với chất lượng hình in, Tikme có đội ngũ Design và chăm sóc khách hàng tận tâm để có thể tư vấn và chỉnh sửa thiết kế đẹp nhất. Với máy in, Tikme sử dụng công nghệ in nhập từ nước ngoài mới nhất hiện nay. Màu sắc được in ngay vào trong vải – tránh đi tình trạng bong tróc và mất hình sau thời gian dài sử dụng như các hãng trôi nổi khác trên thị trường.

Chất lượng sản phẩm của Tikme - Print On Demand Việt Nam.
Tikme – Tự tin là sàn thương mại điện tử đầu tiên về Print On Demand​

Đi đầu trong phát triển POD hiện nay – Tikme mong bạn đã thấu hiểu mô hình này có nghĩa là gì. Trải nghiệm sự khác biệt và tham gia ngay với Tikme để có thể trở thành những người dẫn đầu xu hướng nhé!
 
Tham gia
6/1/2022
Bài viết
0
Sự trở lại của BIGBANG như cơn mưa lớn sau ngày hạn hán, các V.I.P đã không giấu được sự vui mừng và xúc động trước lần comeback này, điển hình là việc đã biến BXH iTunes Việt Nam thành một playlist riêng dành cho BIGBANG, với 20 ca khúc toàn bộ đều là những bản hit "để đời" của gà cưng YG.
 
Top