Portfolio là gì? Các dạng Portfolio thông dụng năm 2020

Trong chuyên mục 'Marketing' đăng bởi ngochoaair, 10/8/2020. — 454 Lượt xem

 1. ngochoaair

  ngochoaair Thành viên mới

  Portfolio là gì? Các dạng Portfolio thông dụng năm 2020

  Để có cái nhìn tổng quát nhất về doanh nghiệp thì hiện nay người ta thường sử dụng Portfolio. Vậy Portfolio là gì? Nó được cho là có vai trò cực kì quan trọng đối với doanh nghiệp trong việc xây dựng thương hiệu. Có rất nhiều ý kiến trái chiều nhận định về Portfolio, trong số đó có nhận định của nhà thiết kế Jacob Cass được nhiều người ủng hộ. Ông nói rằng: Portfolio là trụ cột của sự sáng tạo thể hiện khả năng của bạn”.

  Không để các bạn phải đợi lâu, bây giờ chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu chi tiết xem Portfolio là gì và vai trò quan trọng của nó trong việc phát triển xây dựng thương hiệu nhé.

  Portfolio là gì?

  Portfolio là tập hợp nhiều nội dung thể hiện khả năng, năng lực của bản thân trong một bộ hồ sơ. Nó có thể thực hiện bằng việc viết tay hoặc đánh máy và gửi online hay trực tiếp. Theo đó, các bộ hồ sơ Portfolio sẽ được các đối tác tham khảo, dựa vào đó để đánh giá năng lực của doanh nghiệp trước khi đồng ý hợp tác. Còn đối với cá nhân, Portfolio sẽ được sử dụng để gửi đến các nhà tuyển dụng giúp đánh giá khả năng, năng lực khách quan hơn.

  [​IMG]
  Portfolio là gì

  Nội dung trong một bản hồ sơ Portfolio cá nhân bao gồm:

  - Dẫn chứng về các công việc bạn đã từng thực hiện trước đây.

  - Nội dung thể hiện khả năng và năng lực của bạn.

  - Nội dung thể hiện kinh nghiệm và trình độ qua các công việc mà bạn đã từng thực hiện.

  - Đưa ra thông tin về các sản phẩm, dự án thành công mà bạn đã từng thực hiện với các đối tác trước đây.

  Portfolio không chỉ đòi hỏi cần nội dung đầy đủ mà nó còn là sự sáng tạo của mỗi người. Các bạn có thể kể một câu chuyện về cuộc đời và lồng ghép những bản thiết kế đẹp và nội dung của bạn.

  Những dạng Portfolio thông dụng

  Có 2 dạng Portfolio thông dụng hiện nay đó là Portfolio cho cá nhân (hồ sơ năng lực cá nhân) và Portfolio cho doanh nghiệp (hồ sơ năng lực doanh nghiệp. Trong đó:

  Personal Portfolio (Hồ sơ năng lực cá nhân) là gì: là dạng hồ sơ thể hiện khả năng của cá nhân. Hồ sơ này gồm có nội dung các thành tích, kỹ năng, kinh nghiệm và các sản phẩm của cá nhân trong quá trình làm việc trước đây. Sản phẩm, thành tính chính là các dẫn chứng cụ thể nhất để chứng minh khả năng của bản thân trong một hồ sơ năng lực.

  Bussiness Portfolio (Hồ sơ năng lực doanh nghiệp) là gì: Là bộ hồ sơ thể hiện năng lực của doanh nghiệp. Trong bộ hồ sơ này sẽ bao gồm các nội dung thông tin về doanh nghiệp, khả năng, năng lực, các sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp đang cung cấp và tạo nên tên tuổi trên thị trường. Ngoài ra trong bộ hồ sơ năng lực cũng nên liệt kê các đối tác uy tín, các dự án thành công mà doanh nghiệp đã từng hợp tác thực hiện.

  [​IMG]
  Các dạng Portfolio là gì

  Vậy tầm quan trọng của Portfolio trong xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp là gì?

  Xét một các tổng thể, Portfolio chính là “kim chỉ nam” để cho các khách hàng, đối tác có thể đánh giá khách quan về thương hiệu của bạn. Đối với doanh nghiệp, Portfolio sẽ được gửi đến cho khách hàng với mục đích thuyết phục họ mua hàng và giúp tạo ấn tượng tốt về thương hiệu trong mắt khách hàng.

  Thực ra: Portfolio chỉ là một yếu tố trong xây dụng thương hiệu của doanh nghiệp. Để có thể lan toả và giúp khách hàng ghi nhớ lâu hơn, doanh nghiệp cần phải đưa ra các dẫn chứng để chứng minh cụ thể về độ uy tín của thương hiệu của doanh nghiệp.

  Lời kết

  Quả thực, chúng ta không nên đánh giá thấp tầm quan trọng của Portfolio trong việc xây dựng thương hiệu. Để có thể áp dụng thì các doanh nghiệp cần phải hiểu rõ Portfolio là gì?. Và trong bài viết này đã giới thích cho tất cả mọi người điều đó. Hi vọng rằng mọi người có thể tham khảo và áp dụng thành công trong việc xây dựng thương hiệu của doanh nghiệp mình.

  Nguồn tham khảo: https://marketingai.admicro.vn/portfolio-la-gi/
   
 2. Nguyễn Ngọc Linh PT

  Nguyễn Ngọc Linh PT Thành viên mới

  Tham gia:
  8/8/2020
  Bài viết:
  5
  Lượt thích:
  0
  Kinh nghiệm:
  1
  Nghề nghiệp:
  Sales
  Trường:
  Nguyễn Huệ
  Này trong mấy site wp nó có sẳn, mà ko hiểu nó là gì, giơ mới hiểu :)
   
Đang tải...
Chủ đề liên quan - Portfolio là gì Diễn đàn Date
FOC Là Gì? Một Số Dịch Vụ FOC Thường Gặp Marketing Hôm nay lúc 10:40
Nghe Mà Muốn Khóc 2020 - Nhạc Buồn Nhất | Nhạc Buồn Và Tâm Trạng Tiếc Là Đời Quá Đớn Đau Hay Nhất Album tuyển Hôm nay lúc 09:47
Ghế massage fj 686 giá thế nào là phù hợp Tư Vấn & Chuyện Trò Hôm qua, lúc 14:25
Pháp có phải là điểm đến sáng giá cho du học sinh hay không? Tư Vấn & Chuyện Trò 10:40 ngày Thứ ba
Bản chất của chính phủ Hoa Kỳ là gì Bản tin sinh viên 13:18 ngày Thứ hai
Chức năng quan trọng của Yoast SEO là gì? Luận văn, Đồ án 08:16 ngày Thứ bảy

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP