Plugin hữu ích cho Firefox

Trong chuyên mục 'Phần mềm hữu ích' đăng bởi Newsun, 28/9/2009. — 3.111 Lượt xem

 1. Newsun

  Newsun Believe in Good Thành viên thân thiết

  Plugin hữu ích cho Firefox

  Screengrab

  Đôi khi bạn muốn chụp hình ảnh của toàn bộ một trang web để xem offline hoặc cho một công việc nào đó, bạn có thể sử dụng các ứng dụng chụp ảnh chuyên nghiệp để làm việc này, tuy nhiên với Firefox bạn chỉ cần một plugin miễn phí tên là ScreenGrab.
  Mỗi khi muốn chụp toàn bộ trang web, một phần, một cửa sổ,… bạn chỉ cần click chuột phải, chọn ScreenGrap, chọn Save hay Copy để lưu thành file ảnh hoặc chép vào bộ nhớ.
  Morning Coffee

  [​IMG]
  Mỗi buổi sáng khi thức dậy, bạn có thói quen ngồi vào máy tính, vừa nhâm nhi ly cà phê vừa dò tìm trong danh mục Bookmarks và mở lần lượt tất cả các trang tin tức bạn theo dõi hàng ngày. Với Morning Coffee, bạn sẽ không phải lặp đi lặp lại thao tác mở từng trang web nữa. Phần mở rộng này cho phép bạn thiết lập một nhóm trang web có thể được mở (mỗi trang là một tab riêng) chỉ với một cú click chuột. Ngoài ra, bạn cũng có thể thiết lập để các trang web chỉ được mở vào những ngày nhất định. Từ nay việc duyệt tin tức mỗi sáng sẽ trở nên tiện lợi hơn nhiều.
  NoScript

  [​IMG]
  Đây là một trong những công cụ tốt nhất giúp bảo đảm sự an toàn cho máy tính của bạn khi duyệt web. Với NoScript, bạn có thể vô hiệu hóa tất cả những nội dung động (active content) từ các trang không đáng tin cậy. Trừ trường hợp được sự cho phép của bạn, còn lại NoScript sẽ chặn toàn bộ các loại script nhằm giúp bạn duyệt web thật an toàn. Đừng chủ quan nghĩ rằng bạn luôn an toàn vì đang dùng Firefox trên Linux. Hãy sử dụng NoScript bất kể hệ thống bạn chạy hệ điều hành gì.
  ColorfulTabs

  [​IMG]
  Nếu bạn thường mở nhiều tab trên cùng cửa sổ Firefox, đôi khi bạn sẽ cảm thấy có chút bất tiện trong việc tìm kiếm thông tin giữa các tab. ColorfulTabs sẽ cho mỗi tab mới mở một màu khác nhau, giúp bạn dễ dàng nhận biết và phân biệt các tab hơn. Bạn có thể tô màu cho các tab một cách ngẫu nhiên hoặc theo URL, thậm chí thiết lập cho các tab mờ dần. Ngoài ra, tiện ích này còn có một tính năng thú vị nữa đó là cho phép bạn đặt hình nền cho tab.
  BBCode

  [​IMG]
  Phần mở rộng hữu ích này thêm biểu tượng các nút định dạng BBCode, HTML và XHTML vào trình đơn ngữ cảnh. BBCode cũng cho phép bạn thêm tối đa 10 thẻ vào trình đơn. Khi bạn đang ở trong một diễn đàn, chỉ cần click chuột phải vào một đoạn văn bản là BBCode sẽ hiện ra, sau đó bạn có thể thoải mái lựa chọn thẻ muốn thêm vào.
  Firebug

  [​IMG]
  Firebug có thể hiển thị cho bạn thực sự đằng sau mã bất kỳ trang web nào mà hiện nay đang tải vào cửa sổ. Việc tốt là bạn có thể chỉnh sửa mã và xem các thay đổi trong thời gian thực. Đối với những người chỉnh sửa các chủ đề thông qua thử nghiệm và báo lỗi, plugin này được thực hiện chỉ dành cho bạn. Bạn không cần phải có để tiết kiệm của bạn thử nghiệm để xem nó trông như thế nào, Firebug có thể cho bạn thấy những thay đổi khi bạn chỉnh sửa nó.
  Buggybar

  [​IMG]
  Đây là phần mở rộng vô giá đối với những người dùng Bugzilla. Buggybar thêm vào một thanh công cụ Bugzilla Chrome, luôn sẵn sàng chỉ ra tất cả các lỗi có liên quan tới danh sách lỗi bạn tạo. Version 0.2 của Buggybar tương thích với tất cả các phiên bản Bugzilla.
  Clear Cache Button

  [​IMG]
  Không biết bạn thế nào, riêng tôi luôn thiết lập để trình duyệt tự động xóa bộ nhớ cache khi thoát ra. Vậy những lúc bạn muốn xóa bộ nhớ cache mà không phải tắt trình duyệt thì làm thế nào? Thay vì dò dẫm tìm kiếm trong trình đơn tùy chọn, bạn chỉ cần bổ sung phần mở rộng này. Clear Cache Button tạo một nút bấm cho phép bạn xóa ngay bộ nhớ cache chỉ với một cú click.
  TimeTracker

  [​IMG]
  Đây không hẳn là một công cụ giúp ích bạn trong việc duyệt web. Thực ra, TimeTracker sẽ nhắc nhở cho bạn biết mình đã duyệt web bao lâu. Tiện ích này tỏ ra khá hữu dụng trong rất nhiều hoàn cảnh. Chẳng hạn như bạn chỉ muốn dành khoảng 5 phút để thư giãn, hoặc bạn muốn biết mình đã dành bao nhiêu thời gian để vào một trang web cụ thể, TimeTracker sẽ thay bạn theo dõi thời gian. Điều tuyệt vời ở đây là công cụ này tính giờ xuyên suốt các phiên duyệt web. Có nghĩa là khi bạn đóng trình duyệt, đồng hồ tính giờ tạm ngừng, khi bạn mở lại trình duyệt, đồng hồ sẽ tiếp tục hoạt động. Bạn có thể đặt lại đồng hồ bằng cách click chuột phải vào thanh trạng thái và chọn Reset.
  ColorZilla

  [​IMG]
  Với ColorZilla bạn có thể lấy được giá trị màu của bất cứ vị trí nào trên website cũng như đo đạc khoảng cách giữa 2 điểm bất kỳ trên website, đây là công cụ khá cần thiết cho các nhà phát triển web.
  iMacros

  [​IMG]
  Phần mở rộng này thay bạn tự động thực hiện khá nhiều việc bạn thường làm trên Firefox. Từ việc mở các trang web, điền thông tin vào các biểu mẫu, tới cả công việc quản trị, bạn đều có thể tự động hóa với iMacros. Tiện ích này có một thanh công cụ sidebar hiển thị những macro ưa thích. iMacros cung cấp tính năng ghi lại hành động, cho phép bạn dễ dàng tạo các macro bằng cách click nút Record, tiến hành các bước cần ghi, sau đó click nút Save. Những macro này có thể đơn giản hoặc phức tạp tùy ý muốn của bạn. Khi bạn muốn chạy một macro, đơn giản bạn chỉ cần tìm tới macro đó trên thanh công cụ của iMacros rồi click nút Play. Nhược điểm duy nhất của công cụ này đó là bạn không thể gán các tổ hợp phím để chạy macro. Ngoài nhược điểm trên, có thể nói iMacros là một phần mở rộng không thể thiếu.
  Fasterfox

  [​IMG]
  Fasterfox chỉ thực hiện một việc duy nhất: đó là giúp Firefox tải về các trang web nhanh hơn. Tốc độ tải trang có thể tăng lên nhờ cho phép nhiều kết nối đồng thời và sử dụng tính năng tải trước. Bạn cần đăng ký một tài khoản trên Firefox để tải phần mở rộng này về. Tốc độ lướt web sẽ cải thiện rõ rệt.
  BlogRovR

  [​IMG]
  Chúng ta đều đọc blog hàng ngày, và việc này ngốn của bạn không ít thời gian. Thay vì tốn thì giờ tới từng trang blog, hãy để BlogRovR tìm và tải về các thông tin từ blog cho bạn. Bạn cũng cần đăng ký một tài khoản để tải tiện ích này về. Sau khi đã cài đặt xong, bạn chỉ cần nhập địa chỉ URL của blog là BlogRovR sẽ bắt đầu tải về thông tin cho bạn.
  Lưu ý: Nếu bạn cài đặt NoScript, bạn cần cho phép trang BlogRovR chạy script, nếu không nó sẽ không thể tải thông tin về cho bạn
  FirePHP

  [​IMG]
  FirePHP cho phép bạn có thể login vào Firebug Console và sử dụng các PHP method call.
  Đây là một công cụ không thể thiếu dành cho các nhà phát triển PHP, bạn cần phải cài đặt FireBug để có thể sử dụng công cụ này.
   
Đang tải...
Chủ đề liên quan - Plugin hữu ích Diễn đàn Date
11 cụm từ hữu ích khi đàm phán lương Kỹ năng xin việc 7/8/2020
Tổ chức thành công giải quần vợt giao hữu ngành bảo hiể Thể thao 7/8/2020
Bình Yên – Hữu Thỉnh Vườn thơ 1/8/2020
Văn Cảm nhận bài thơ "Đồng chí" của Chính Hữu Phổ thông 7/7/2020
Plugin là gì? Một số Plugin sử dụng phổ biến hiện nay Marketing 7/7/2020
5 điều một CV "chán òm" luôn sở hữu Kỹ năng xin việc 3/7/2020

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP