Phương pháp tự học tiếng Nhật hiệu quả nhất

kinglibra

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
15/9/2015
Bài viết
104
Nguồn tham khảo: Hoc tieng Nhat truc tuyen
Tiếng Nhật không phải là một ngôn ngữ dễ để học, nhưng cũng không quá khó để làm chủ nếu bạn có trong tay một phương pháp học tập đúng đắn. Hôm nay, hãy cùng Nhật ngữ SOFL tìm hiểu về những cách tự học tiếng Nhật hiệu quả.
12-1-2016-cach-tu-hoc-tieng-nhat-2.png
Xem thêm: Học tiếng nhật cấp tốc ở đâu?
1. Lựa chọn giáo trình học tiếng Nhật
Cuốn giáo trình chuẩn nhất đang được áp dụng ở rất nhiều giảng đường học tiếng Nhật đó là cuốn Minano Nihongo . Cuốn giáo trình được biên soạn khoa học với các bài giảng theo một trình tự nhất định từ cơ bản đến nâng cao phù hợp với người Việt.
Người tự học tiếng Nhật cũng nên lựa chọn các tự học bám sát các bài học trong giáo trình này để có thể tiếp thu kiến thức một cách bài bản và có hệ thống.
2. Học qua kênh kiến thức trên mạng
Ngày nay , khi thị trường mạng ngày càng bùng nổ thì tự học tiếng Nhật qua mạng đang là hình thức học được nhiều người lựa chọn . Tuy nhiên, bạn nên sàng lọc các kênh kiến thức đáng tin cậy để tự học nhé .
Trung tâm Nhật Ngữ SOFL khuyên bạn nên tập trung học các bài giảng tren youtobe hay các bài học tại các website uy tín hướng dẫn học tiếng Nhật theo đúng trình độ của mình thay vì lựa chọn các bài học rời rạc , lộn xộn, không theo một quy trình , không có trọng tâm gì cả .
3. Phân bố thời gian hợp lý
Với các bạn tự học , việc không phân bổ thời gian học hợp lý là nguyên nhân quan trọng dẫn đến việc học thất bại . Người học không có ràng buộc , yêu cầu như khi theo học tại trung tâm nên thường có xu hướng thích thì học , bạn thì thôi , ngày học ngày không dẫn đến kiến thức tiếp nhận được không đều, lượng kiến thức đã học không được ôn luyện lại và dẫn đến quên ngay khi học .
Dành khoảng 1-2 tiếng mỗi ngày để học thay vì cố gắng học nguyên 1 ngày rồi sau đó bỏ lãng đi nhé. Như thế là phản khoa học , chẳng được gì cả .
Chúc các bạn học tốt và thành công.
Nguồn: Tieng nhat online
 
Quay lại
Top