PHƯƠNG PHÁP TỰ HỌC TIẾNG ANH HIỆU QUẢ TẠI NHÀ

huong2204

Thành viên mới
Tham gia
2/5/2018
Bài viết
0
Bạn cũng biết vai trò quan trọng của tiếng anh và không thể phủ nhận điều đó. Vậy bạn có bao giờ mong muốn mình sẽ có thể nói tiếng Anh lưu loát để tự tin trò chuyện cùng các bạn nước ngoài không ?

Nếu bạn là một người mới bắt đầu học tiếng Anh hoặc đang có kế hoạch tự học tiếng Anh hiệu quả tại nhà thì hãy cùng trung tâm tiếng anh APAX tìm hiểu 3 cách tự học tiếng Anh hiệu quả hơn tại nhà để áp dụng vào các giờ học của mình nhé.

3 cách học tiếng anh hiệu quả tại nhà

Lên mục tiêu và lộ trình học cụ thể

Đã có rất nhiều bạn trẻ quyết định từ bỏ việc học tiếng Anh của mình dù chỉ mới bắt đầu , đó là bởi họ chán nản vì không có kế hoạch học tập rõ ràng. Cũng như vậy, có rất nhiều bạn lại chọn đến trung tâm tiếng Anh vì họ có lộ trình học cụ thể. Vậy thì tại sao bạn không tự xây dựng cho mình một giáo án học tập riêng cho bản thân.

Hãy lên thời khóa biểu cho việc học tiếng Anh của bạn, bạn có thể dành ra mỗi ngày bao nhiêu tiếng để học tiếng Anh, nghe-noi-đọc-viết bạn thực hiện kỹ năng gì? Và chia thành các khoảng thời gian cụ thể cho từng phần học. Thời gian có thể hiểu là bất cứ lúc nào bạn cảm thấy có thể dành ra cho dù là mấy phút, hãy tận dụng nó để tập đi tập lại những gì bạn đã học trong ngày hôm đó. Càng có mục tiêu cụ thể thì việc học tiếng anh càng dễ dàng.
tu-hoc-tieng-anh-hieu-qua.jpg


Nghe là kỹ năng rất quan trọng

Nghe không chỉ giúp bạn phát triển kỹ năng phản ứng nhạy bén và hiểu được các từ vựng tiếng Anh, mà nó còn giúp bạn luyện nói khi bạn cố bắt chước giọng đọc, phát âm theo nhịp điệu của bài nghe đó. Ngoài ra Nghe cũng giúp bạn học thêm được nhiều mẫu câu đối thoại ngắn hay thành ngữ trong tiếng Anh khá hiệu quả trong đời sống.

Bạn có thể chọn nghe nhạc, tin tức, phim,.. mỗi ngày trên các thiết bị di động dễ dàng mang theo bên mình, vừa tiện lợi lại dễ dàng.
tu-hoc-tieng-anh-hieu-qua-2.jpg

Biết cách học từ vựng đúng cách

Mỗi ngày bạn chỉ cần và chỉ nên học 5 từ vựng nhưng hãy chắc chắn rằng bạn phải thuộc 5 từ này một cách nhuần nhuyễn, lặp đi lặp lại. Nếu bạn vẫn học theo kiểu hôm nay 10 từ, ngày mai chỉ còn nhớ 7 từ, và 1 tháng sau đã quên sạch thì sẽ không có tác dụng gì cho việc học tiếng anh căn bản cho người mới bắt đầu, từ vựng dễ bị mai một..

Hãy bắt đầu học bằng cách nhận dạng nguyên âm chính xác hình thành nên từ đó và tập luyện với nguyên âm này một cách riêng lẻ, rồi hcoj thành các cụm từ. Khi bạn đã phát âm đúng từ này, hãy dành thời gian để luyện đọc cho đến khi mở miệng nói tự nhiên không cần suy nghĩ thì có thể dừng lại và học từ khác.
Đ ể đẩy nhanh quá trình học tiếng Anh của bạn, Trung tâm tiếng anh APAX xin được giới thiệu đến bạn khóa học tiếng Anh cho người bắt đầu online.
Hi vọng cách tự học tiếng anh tại nhà trên có thể áp dụng thành công cho chính bạn.
 
Quay lại
Top