Phương pháp Rửa ruột Yoga

sinhvien0405

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
11/5/2011
Bài viết
116
Nguồn bài viết: Blog

“Shankh Pracshalana” theo nghĩa đen là “động tác rửa chậu” vì nước trong đó đi qua kênh tiêu hóa cứ như qua qua bồn rửa mặt không có nút. Nước uống vào miệng đi xuống dạ dày và được hỗn trợ bởi các động tác đơn giản (ai cũng có thể thực hiện được) sẽ đi qua toàn bộ hệ thống ruột đến khi ra khỏi hậu môn. Bài tập được thực hiện cho đến khi nước đi ra sạch như khi uống vào vậy.
thanh-loc-co-co-the-voi-chanh.jpg

1. Chuẩn Bị

Dùng nước ấm tương đương nhiệt độ cơ thể. Pha 5-6 Gram muối cho mỗi lít. Nước nhất thiết phải pha một chút muối bởi vì nếu không nó sẽ bị thẩm thấu qua ruột và thải qua dạng nước tiểu chứ không qua hậu môn, Nếu thấy quá mặn thì có thể giảm nồng độ muối cho vừa miệng.

2. Thực Hiện

Tốt nhất nên làm vào buổi sáng lúc chưa ăn gì. Toàn bộ quá trìn rửa ruột sẽ kéo dài khoảng 60-90 Phút, sau khi thành thạo thì chỉ mất 45-60 Phút.

Qui Trình như sau

– Uống một cốc nước muối.

– Ngay lập tức thực hiện các động tác như hình vẽ và hướng dẫn kèm theo.

– Uống tiếp một cốc nước muối và lặp lại các động tác như trên. Trong lúc thực hiện các động tác trên nước muối sẽ chậm rãi đi qua ruột không gây buồn nôn.

– Tiếp tục uống và làm động tác như thế cho đến khi được khoảng 6-7 cốc và tùy theo thể trạng mà bạn cảm thấy cần đi vào Toilet.

– Thông thường lần đại tiện đầu tiên diễn ra tức thì, Lần đầu phân có dạng bình thường các lần sau phân sẽ mềm dần và lỏng ra và cuối cùng là toàn nước

– Nếu sau khi uống 6-8 cốc nước mà bạn không cảm thấy cần đi cầu hoặc không đi cầu được thì bạn ngay lập tức hoặc trong vòng 5 phút lập lại các động tác như hướng dẫn và sau đó trở lại Toilet. Sau lần đại tiện thứ nhất các lần sau sẽ tự động xảy ra.

meditando-1438514470007-20-0-281-512-crop-1438514564200.jpg

3. Lời Khuyên

– Sau lần đại tiện thứ nhất lại tiếp tục uống cốc nước muối – thực hiện động tác – Uống tiếp và thực hiện động tác…. Xen kẽ sẽ là các lần đại tiện. Tiếp tực cho đến khi nước chảy ra sạch và trong suốt là được.

– Vì ruột nhơ bẩn nên có khi phải uống tới 15-16 cốc nước muối (có khi nhiều hơn thế)

– Khi bạn hài lòng với kết quả (nghĩa là khi bạn cho rằng nước đi ra khá sạch) thì nên ngừng lại. bạn sẽ còn p[hải vào Toilet một vài lần nữa.

– Sau đó bạn nên uống 3 cốc nước không pha muối và móc tay vào họng cho nôn ra. Điều đó làm chấm dứt quá trình đại tiện và làm trống hoàn toàn dạ dày. Theo truyền thống Yoga thì sau “Shankh Pracshalana” bao giờ cũng móc họng gây nôn.

4. Giải Thích Độc Tác.

Tư thế ban đầu.

– Đứng Hai bàn chân cách nhau 30cm giơ cao hai tay trên đầu các ngón tay đan vào nhau. Lưng thẳng thở bình thường. Nghiêng người sang bên trái, rồi thẳng lên và nghiêng qua phải (không xoay thân mình) lập lại động tác kép ấy 4 lần (nghiêng trái rồi nghiêng phải) mất khoảng 10s .

– Động tác này sẽ mở cửa môn vị dạ dày, và mổi lần nghiêng nước sẽ từ dạ dày chảy xuống hành tá tràng.
090341_thanh-loc-1.jpg

Động tác thứ hai.

– Tư thế như động tác thứ nhất đứng hai chân cách nhau 30cm. Đưa ngang tay phải ra phía trước tay trái gập lại sao cho ngón cái chạm xương đòn gánh bên phải. Sau đó xoay vặn mình đưa tay phải ra sau hết mức có thể mắt nhìn theo các ngón tay phải. Khi hết mức thì quay trở lại tư thế ban đầu và vặn mình sang phía ngược lại. Làm 4 lần kép mất khoảng 10s.

– Động tác này có tác dụng đẩy nước chảy qua ruột non.

Động tác thứ 3. “Rắn hổ mang”
tu-the-ran-ho-mang-cobra-pose.jpg

– Chỉ có ngòn chân cái và bàn tay cham nền nhà. Hai đùi trên mặt đất, hai bàn chân cách nhau 30cm. tiếp đó quay đầu và vặn mình sao cho hết sức để có thể nhìn thấy gót chân bên kia. Trong lúc vặn mình cũng chỉ có bàn tay và ngòn chân chạm đất. Vặn mình lần lượt qua phải qua trái kép 4 lần mất khoảng 12-15s.

– Động tác này giúp nước chảy qua ruốt non dễ dàng hơn.

Động tác thứ tư.

– Nước đã đến cuối ruột non cần đẩu qua ruột già bằng động tác thứ 4. Đây là động tác phức tạp nhất nhưng ai cũng có thể thực hiện trừ những người bị bện đau đầu gối và sụn chêm.

– Ngồi xổm hai bàn chân cách nhau 30cm. bàn tay cũng đặt trên đầu gối.

– Vặn mình và đặt đầu gối bên trái xuống sàn phía trước bàn chân bên kia. Hai bàn tay đẩu đùi bên trái về phía sườn phải và đùi bên phải về phía sườn trái nhằm ép bụng vào ruột già. Nhìn về phía sau lưng để tăng độ vặn mình và ép bụng.

– Khác với ba động tác trước việc vặn mình sang bên nào trước không quan trọng lắm. Riêng đối với động tác này thì nhất thiết cần phải ép bụng bên phải trước.

5. Trường hợp thất bại.

– Nếu sau 4-5 cốc nước nếu bạn cảm thấy nước không từ dạ dày chảy qua ruột bình thường. Xuật hiện cảm giác đầy và buốn nôn thì đó là do cửa môn vị (van nằm giữa dạn dày và hành tá tràng) đã không mở đúng mức cần thiết. thì bạn hãy lập lại động tác 4-5 lần mà không uống nước thêm. Nếu không buồn nôn nữa thì chứng tỏ van đã mở. khi cơ chế xả đã hoạt động thì tiếp tục qui trình.

– Ở một số rất ít người thì có thể có một số nút hơi (sản phẩm quá trình lên men cản trở cơ chế đại tiện thì hãy lấy hai bàn tay ấn vào bụng và lặp lại động tác.

– Trường hợp xấu nhất nếu nước dứt khoát không chịu rời dạ dày thì có hai biện pháp là dung ngón tay cọ vào gốc lưỡi gây nôn, nôn xong sẽ lập tức dễ chịu hoặc không làm gì cả thì nước cũng tự động thải qua đường tiểu tiện.

6. Ăn bữa đầu tiên

– Sau khi rửa sạch hệ tiêu hóa thì cần nghỉ ngơi và ăn uống.

– Việc ăn không sớm hơn 30 phút và không muộn hơn 60 phút sau khi làm sạch.

– Tuyệt đối không nên bỏ đói hệ tiêu hóa sau hơn 1h.

– Bữa ăn đầu tiên sẽ gồm cơm nát và nhai thật kỹ (càng kỹ càng tốt) kèm theo cơm là món cà rốt hầm nhừ và chừng 40gr bơ.

– Trong vòng 24h cấm uống sữa kể cả sữa chua. Cũng trong thời gian đó cấm ăn uống đồ chua, trái cây và rau sống.

– Được phép ăn bánh mỳ ở bữa thứ hai, có thể uống nước cá rốt, ăn xa lát kiểu nga

– Sau 24h có thể trở lại sinh hoạt bình thường nhưng tránh ăn quá no hoặc quá nhiều thịt cá.

7. Uống.

– Việc uống nước muối sẽ làm tăng tính thẩm thấu của ruột. Một phần chất lỏng của máu sẽ thẩm thấu ngược lại vào ruột (ngược chiều thẩm thấu dinh dưỡng bình thường) nhờ đó làm sách các nhung mao nhỏ của ruột non và ruột già. Chính điều đó làm cho Shankh Pracshalana trở nên độc đáo và tuyệt vời. Chính các nhung mao đó quyết định việc hấp thụ thức ăn.

– Sauk hi thực hiện Shankh Pracshalana tự nhiên bạn sẽ có cảm giác khát nước. bạn không nên uống kể cả nước lọc vì nếu uống sẽ phải tiếp tục đại tiện. Sau bữa ăn đầu tiên bạn có thể uống nước lọc hoặc nước trái cây vắt.

– Đại tiện sẽ xuất hiện sau 24 -30h. Phân màu vàng và ít mùi.

– Những người bị táo bón có thể thực hiện Shankh Pracshalana mỗi tuần nhưng chỉ với 6-8 cốc nước muối. đó là cách cải tạo tốt nhất đối với ruột già mà không làm giãn thành ruột già.

8. Tác Dụng

– Việc làm sạch bộ tiêu hóa sẽ làm cho cơ thể nhẹ nhõm cải thiện giấc ngủ. nếu bạn có thê chế độ ăn uống nhẹ nhàng thì cơ thể sẽ thay đổi. Trương lực gan và các tuyến khác liên quan đến đường tiêu hóa đặc biệt là tuyến tụy sẽ gia tăng.

– Việc làm sạch đường tiêu hóa sẽ giúp việc hấp thụ thức ăn tốt hơn và đúng đán hơn

9. Chống chỉ định.

– Phần chống chỉ định không nhiều. Những người viêm loét bao tử thì dĩ nhiên phải chủa khỏi viêm loét thì mới áp dụng được Shankh Pracshalana . Tương tự như vật là những người đang bị tổn thương nặng đường tiêu hóa như kiết lỵ ỉa chảy viêm đại tràng cấp tính, lao ruột hay ung thư.

Lời Khuyên Củng Cố Sức Khỏe.

– Đừng bao giờ ngại tốn 15 phút tập thể dụng bụng. luyện tập bụng thường xuyên sẽ giúp bạn mạnh khỏe.

– Khi tập luyện hãy bình thản và yêu đời tập trung vào hợi thở hoặc động tác. Không nghĩ linh tinh Nếu khi tập tinh thần phân tán thì hiệu quả giảm đi tới 70%.

– Nếu có thể bạn làm được động tác “ trồng cây chuối “ được thì tuyệt vời nhất. Đây là động tác hoàng đế trong các tư thế Yoga. Điều này giúp quá trình cân bằng âm dương trong cơ thể một cách tuyệt vời, Thời gian tập không hạn chế. Nếu không bạn có thể chống hai tay vào hông đưa chân và bụng lên cao hết mức có thể (sách hướng dẫn Yoga có rất nhiều)

– Không tập luyện thì ăn it. Đừng tích trữ quá nhiều năng lượng trong cơ thể vì lúc đó bệnh tật sẽ phát sinh để tiêu hao năng lượng đó. Đó là quá trình cân bằng.

– Hãy ăn uống điều độ. Nếu không muốn ăn thì đừng ăn.

– Chỉ cần hơi mót đại tiện thì cũng chớ nên nhịn.

– Mọi thứ kích thích thần kinh đều nguy hiểm

– Đừng ăn ban đêm và ngủ quá nhiều ban ngày

– Nếu bạn do dự ăn hay không ăn thì đừng ăn. Nếu bạn do dự đi Toilet hay không thì hãy vào Toilet. Đây là chìa khóa vàng cho sức khỏe.

– Hãy ăn thật chậm nhai thật kỹ và đừng uống nước trong lúc ăn. Cái khát chỉ được giải sau bữa ăn khoảng 1h

– Không nên ăn những món chiên rán rán đi rán lại, quá nóng quá lạnh

– Hãy chỉ ăn khi nào vui vẻ được giải thoát bở các ý nghĩ năng nề. Đừng bao giờ ăn trong lúc giận giữ hoặc chốn nhơ bẩn.

Đặc biệt quan trọng. Hãy quan tâm đến sức khỏe tinh thần Điều này còn quan trọng hơn việc ăn uống trong việc đảm bảo sức khỏe năng lượng và hạnh phúc.

Riêng kinh nghiệm cá nhân thì tôi cho rằng việc tăng cường sức khỏe bằng việc ăn uống nhiều chất dinh dưỡng, uống nhiều thuốc bổ có lẽ chưa phải hay lắm vì điều này đúng thì người giàu có và các bác sỹ chắc phải sống rất lâu và khỏe mạnh.

Tôi có thể nói với bạn rằng không hề có con đường dễ dàng dẫn đến sự lành mạnh về thể xác và tinh thần. Bệnh tật của tinh thần và thể xác là hậu quả của quá trình sống không đúng của chúng ta trong quá khứ. Muốn giải thoát khỏi gánh nặng đó thì bạn phải chiến đấu thôi để chiến thắng những thói quen những h.am m.uốn vô lý của quá trình sống không đúng trong quá khứ.

Có một lời răn thời cổ tại phương tây “ khi ngươi bị đau ốm hãy thay đổi lối sống – nếu không có tác dụng thì hãy thay đổi cách ăn uống – nếu vẫn không có tác dụng thì hãy nhờ đến thuốc thang và thầy thuốc.”

Ông tổ y học Hipocrat có nói “ Nếu cơ thể không được làm sạch thì càng cho nó ăn bao nhiêu càng làm hại nó bấy nhiêu

Cuối cùng tôi xin trích dẫn lời G.P Malakhov trong cuốn sách Phương pháp tự chữa bệnh. “ Tôi có thể giúp bạn trong cuộc đấu tranh với bệnh tật bằng kiến thức trong sách của tôi còn tự bạn phải chiến đấu và không ai có thể chiến đấu hộ bạn trong cuốc đấu tranh này, Chúc bạn chiến thắng trong cuộc đấu tranh với trí óc của mình, tình cảm của mình, h.am m.uốn của mình”

4dongtac.jpg
Xem thêm:
Thanh lọc cơ thể thế nào cho đúng cách
Sai lầm trong chế biến làm tăng độc tố của mỳ tôm
VTV phỏng vấn xung quanh việc thanh lọc cơ thể bằng thủy liệu
 
Top