Phương pháp học giỏi lý

Trong chuyên mục 'Tư Vấn & Chuyện Trò' đăng bởi Cùng Học Vui, 29/11/2019. — 275 Lượt xem

 1. Cùng Học Vui

  Cùng Học Vui Thành viên mới

  Phương pháp học giỏi lý

  1/. Muốn học tốt môn vật lý trước nhất bạn nhu yếu lòng ham môn học – có mê say mới mang hứng thú trong học tập. Đây là một trong các nguyên tố rất thiết yếu để học tốt môn lý.
  bí quyết học nhiều năm kinh nghiệm môn lý: bạn nên thường xuyên đọc sách Vật lý vui, tham dự các hoạt động liên quan đến Vật lý như tham dự câu lạc bộ Vật lý ở trường, trên Internet,… Luôn đặt câu hỏi “Tại sao?” trước những khó khăn, các tình huống thuộc môn vật lý dù là đơn thuần để từ đấy khơi gợi tính tò mò, đòi hỏi phải được lý giải – và tương tự dần dần bạn sẽ tìm thấy được các dòng hay, mẫu đẹp của bộ môn này mà mê say nó.
  2/. Học cách nắm bắt nhanh bài mới ở lớp cũng như những kiến thức đã học trước đấy.
  Muốn làm được điều này trước lúc học bài mới chúng ta nên xem lại các bài học cũ. Vì những bài ấy chúng ta đã học, đã biết, đã nhớ nên xem lại sẽ rất nhanh. Lúc được tái tạo lần nữa, ta sẽ nhớ được lâu hơn, chắc hơn. Thực tế đã cho thấy, trong công đoạn làm cho bài thi trắc nghiệm, chỉ cần ta quên (hoặc không hiểu) 1 thuật ngữ nào đó thôi là mất điểm ngay.
  không những thế để học nhiều năm kinh nghiệm môn lý trước lúc tới lớp bạn cần đọc và biên soạn bài thật kỹ. Chú ý ghi lại những trong khoảng ngữ quan trọng, những trở ngại còn chưa rõ trong bài để khi tới lớp nghe thầy cô giảng bài ta sẽ hấp thụ mau lẹ hơn. Phải mạnh dạn hỏi ngay những gì còn chưa hiểu sở hữu thầy cô, bạn bè…
  3/ Luôn sắm tòi mở mang kiến thức sẽ giúp bạn học rẻ môn lý mau lẹ hơn. Chương trình trong sách giáo khoa vốn là tri thức chuẩn, cơ bản nhưng chẳng thể giải thích cặn kẽ hết mọi vấn đề vì thời lượng chương trình không cho phép. Vì vậy, để hiểu rõ và nắm chắc kiến thức trong sách giáo khoa chúng ta cũng cần sắm đọc thêm sách tham khảo (chứ ko phải là sách giải bài tập). Cùng lúc, nên khiến cho bài tập thật nhiều, bắt đầu từ những bài đơn thuần rồi tới những bài tập khó…Việc làm cho bài tập phổ quát sẽ giúp ta đoàn luyện tư duy nhanh, tích luỹ thêm tri thức bổ sung cho lý thuyết; đọc thêm phổ thông sách chúng ta mới nắm chắc và hiểu đúng, sâu sắc hơn những kiến thức trong sách giáo khoa.
  Để rèn luyện phương pháp học nhiều năm kinh nghiệm môn lý chúng ta cần nắm vững các nguyên tắc: căn bản (nắm vững tri thức sách giáo khoa) -> Chắc (sử dụng tri thức làm cho những bài tập cơ bản 1 phương pháp thuần thục) -> tăng (tìm tòi khiến cho bài tập trong những sách nâng cao)-> khả năng tự tổng hợp (tổng hợp tri thức cho riêng mình->biến tri thức sách vở mình học thành nguồn của mình, bạn khiến được điều này chỉ khi bạn sở hữu thể giảng giải lại cho bạn bè một cách thức lưu loát không cần dùng sách vở)-> Tư duy (khả năng khiến các bài tập khó, ko với dạng nhất định).
  4/ nếu sở hữu điều kiện, Anh chị em nên xây dựng thương hiệu hàng ngũ học tập trong khoảng 03 tới 05 học trò. khi mang được sự phân công hợp lý trong đội ngũ thì việc học sẽ đạt được hiệu quả cao – ko chỉ riêng môn vật lý mà các môn khác cũng vậy.
  5/ trình tự khiến cho một bài toán vật lý bạn nên tham khảo:
  – Đọc để hiểu đề muốn sắm các đại lượng nào.
  – tóm lược đề bài: ghi ra các đại lượng cần yếu cho việc mua ra đại lượng mà đề bài bắt buộc.
  – Đổi công ty nếu như cần (học sinh thường không để ý hay quên khiến cho bước này).
  – Vẽ hình minh họa (nếu hiện tượng sở hữu rộng rãi vật tham dự hay với phổ biến trường hợp).
  – nghĩ suy những công thức nào sở hữu thể dùng để giải.
  – tậu ra đại lượng cần mua sau lúc biến đổi và kết hợp những công thức (chưa vội thế số).
  – Thế số để sắm ra kết quả cuối cùng.
  – quan tâm công ty của kết quả mang thích hợp thực tế không.
   
Đang tải...
Chủ đề liên quan - Phương pháp học Diễn đàn Date
Phương pháp học Marketing 10/2/2020
Phương pháp học giỏi môn Sinh Tư Vấn & Chuyện Trò 29/11/2019
Phương pháp Học chuyên nghiệp Văn Tư Vấn & Chuyện Trò 29/11/2019
Các phương pháp học từ vựng tiếng Anh tốt nhất: 5 bí kíp bạn không nên bỏ qua Luyện tiếng Anh 23/9/2019
Phương pháp học các Kanji N3 theo âm on: a- e- i- o- u- Tiếng Nhật 22/6/2019
Những phương pháp tự học tiếng Hàn hiệu quả Tiếng Hàn 15/6/2019

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP