Phương pháp điều trị ung thư dạ dày

Quocuminx

Thành viên mới
Tham gia
7/5/2019
Bài viết
0
tùy thuộc vào trạng thái tiến triển bệnh ung thư dạ dày cũng như giai đoạn sức khỏe của người bệnh mà chuyên gia sẽ lựa chọn & đưa ra một quy trình chữa trị đối với liệu pháp điều trị ung thư dạ dày hợp lý nhất.
dieu-tri-ung-thu-da-day.jpg

Phẫu thuật cắt bỏ khối u ung thư dạ dày


Phương pháp phẫu thuật được coi là cách điều trị duy nhất để chữa khỏi được bệnh ung thư, loại bỏ được khối u ra ngoài cơ th.ể một cách nhanh chóng nhất. Bác sĩ sẽ dựa vào tình hình phát triển của các tế bào ung thư, sức khỏe của người bệnh để có thể đưa ra được quyết định là sẽ cắt đi một phần hoặc toàn bộ dạ dày hay loại bỏ một số hạch bạch huyết xung quanh nhằm tránh trường hợp các tế bào ung thư đã lây lan ra xung quanh và tái phát.


Với những khối u được phát hiện sớm chưa phát triển quá nhanh thì sẽ được các bác sĩ phẫu thuật nội soi cắt bỏ phần niêm mạc đã bị tổn thương. Sau khi phẫu thuật cắt bỏ lớp niêm mạc, các bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra mẫu bệnh phẩm được cắt ra xem đã loại bỏ được hết khối u chưa. Nếu khối u đã xâm lấn vào sâu hơn so với chuẩn đoán ban đầu thì bệnh nhân sẽ được tiếp tục phẫu thuật để cắt bỏ phần dưới niêm mạc hoặc phải cắt bỏ phần dạ dày bị tổn thương.


Hiện nay phương pháp phẫu thuật không điều trị được hết toàn bộ 100% các ca mắc ung thư, những trường hợp bệnh đã đến giai đoạn cuối và bị di căn sang các bộ phận khác thì phương pháp này chỉ nhằm điều trị và giảm triệu chứng mà bệnh gây ra.


Phương pháp hóa trị


Phương pháp hóa trị là sử dụng hóa chất để có thể tiêu diệt hoặc ức chế sự phát triển của tế bào ung thư nhằm cản trở sự phát triển của khối u. Phương pháp này thường được sử dụng trước khi phẫu thuật để tránh trường hợp bệnh tiến triển xấu hơn, tế bào ung thư cũng không lây lan sang được các cư quan khác.


Một số hóa chất được sử dụng trong quá trình điều trị ung thư dạ dày là 5-FU (fluorouracil), BCNU (carmustine), methyl-CCNU (Semustine), doxorubicin (Adriamycin), mitomycin C, cisplatin và taxotere.


Phương pháp xạ trị


Phương pháp xạ trị là phương pháp sử dụng các tia phóng xạ chứa năng lượng cao nhằm phá hủy các tế bào ung thư, ngăn chặn chúng phát triển và lây lan ra toàn cơ th.ể. Đây là một phương pháp tiên tiến mới được phát triển và vẫn còn trong quá trình hoàn thiện hơn nhưng nó đang cho thấy sự hiệu quả của mình.


Phương pháp xạ trị thường sẽ được kết hợp với các phương pháp để chữa trị như kết hợp với hóa trị hoặc phẫu thuật hay cả 2.


Với một số trường hợp không thể chữa khỏi được thì xạ trị được sử dụng như một phương pháp giảm đau hay ngăn ngừa sự phát triển trong khối u.


Nguồn: http://benhdaudaday.info/phuong-phap-dieu-tri-ung-thu-da-day
 
Top