Phương pháp chữa viêm mũi dị ứng bằng thuốc nam

tranvo.huunhan1

Thành viên mới
Tham gia
3/2/2015
Bài viết
12
Các bệnh của đường hô hấp có một đặc điểm chung đó là thường hay bùng phát mạnh vào thời điểm giao mùa nhất là viêm xoang mũi và viêm mũi dị ứng


Hai căn bệnh này có khá nhiều điểm giống nhau ở triệu chứng bệnh nên dễ gây nhầm lẫn và khó khăn trong việc chữa trị

Cách phòng ngừa và chua viem mui di ung là vừa tăng cường chức năng hoạt động của các tạng tỳ, phế, thận (bổ tỳ, bổ phế, bổ thận, tập luyện khí công, dưỡng sinh, điều tiết việc ăn uống), vừa tránh tiếp xúc với các dị nguyên gây dị ứng. Phải dùng thêm các loại thuốc có tác dụng bổ tỳ, phế, thận kết hợp tác dụng khu phong, tán hàn, giải độc. Tốt hơn hết là nên thường xuyên rèn luyện thể chất, nâng cao sức đề kháng để thích nghi được với các yếu tố gây ra bệnh.


Cách chữa viêm mũi dị ứng bằng thuốc Nam

cach-chua-benh-viem-mui-di-ung-bang-thuoc-nam.png


Dùng độc vị quả ké. Dùng một lượng thích hợp quả ké đầu ngựa, sao tới khi có màu xám, tán thành bột mịn. Ngày uống 3 lần, mỗi lần 3g, liên tục trong 2 tuần (1 liệu trình), nghỉ vài hôm lại uống tiếp liệu trình khác. Quan sát lâm sàng cho thấy, thường sau khi dùng thuốc 2-3 liệu trình, ở đại đa số bệnh nhân phản ứng dị ứng được cải thiện rõ rệt, hoặc bệnh phát tác thưa hơn trước nhiều. Một số bệnh nhân sử dụng bị tiêu chảy, đau đầu nhẹ, mệt mỏi, lúc đó nên ngừng sử dụng.


Nếu bị tình trạng nghẹt mũi, viêm mũi, viêm xoang thì có thể dùng các nguyên liệu gồm: củ hành ta 50 gr, gừng tươi 50 gr. Đem cả hai giã nhuyễn cho vào hai muỗng giấm ăn, trộn đều lên, rồi cho vào một tô, hoặc nồi nước thật nóng để xông mũi, họng. Hít thật sâu hơi nước bốc lên từ nước chế biến trên, để hơi đi vào mũi, miệng.


Một số cách chữa bệnh viêm mũi dị ứng mà hay bị chảy nước mũi nhiều, có thể dùng vỏ bí đao tươi, dây mướp (lấy đoạn gần ở gốc), và vị thuốc ý dĩ (mỗi loại 50 gr), đem nấu với 2 lít nước để uống trong ngày.


Khi bị viêm mũi do thời tiết mưa nắng thất thường thì việc điều trị viêm mũi dị ứng bằng Đông y là có thể dùng một ít gừng tươi cắt lát, cùng 20 gr tô diệp rửa sạch, đem cả hai nấu với nửa lít nước (hoặc có thể dùng nước sôi để ***), lấy nước dùng trong ngày. Nước mật gừng tươi 30g, bèo cái tươi 100 – 120g, hai thứ rửa sạch, giã nát, hoà với nước lọc lấy 150 – 200ml nước cốt. Trộn đều với mật ong 20g, đun sôi. Chia làm 3 lần uống lúc đói, uống với nước ấm.

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo ở bài : thuốc chữa bệnh viêm mũi dị ứng
 
Top