Phương pháp chăm sóc bầu vú thời kỳ cho con bú uy tín

thieudang1503a

Thành viên mới
Tham gia
20/8/2016
Bài viết
0
Trong suốt thì giờ dành cho con bú, các cô cần nuôi dưỡng cẩn thận 2 bầu vú, nhất là phần núm vú. điều này có ích dành cho cả mẹ và con.

Trong suốt thời gian cho con bú, các cô cần phải nuôi dưỡng cẩn thận 2 bầu vú, đặc biệt nhất là phần núm vú. điều này có lợi cho cả mẹ và con. nên check núm vú sau mỗi cữ bú. nếu thấy đem lại vết nứt hay trầy xước thì phải chấm dứt sớm nhằm mọi chuyện không trở nên tồi tệ hơn.
nang-nguc-noi-soi.jpg

chăm dưỡng bầu vú và núm vú bình thường

Chỉ vì vậy vệ sinh bầu vú bằng nước sạch sẽ. tránh bôi trực tiếp xà phòng hoặc nước tắm lên núm vú, một vài hóa chất này có khả năng tạo ra mất các chất nhầy thiên nhiên của da, làm cho núm vú trở thành khô và nứt nẻ. tránh chà xát mạnh vùng núm vú khi tắm. (Xem thêm: nâng ngực nội soi có an toàn không )

luôn luôn rửa sạch tay trước lúc chạm đến vú.

Thay tấm lót sữa thường xuyên nhằm núm vú đem đến khô thoáng. Núm vú ẩm thấp là môi trường tốt nhằm vi sinh phát triển và làm cho da bị làm tan. tốt nhất nên không dùng nhiều tấm lót sữa được lớp lót nylon bởi dễ gây nên ẩm ướt.

Sau mỗi cữ bú, mẹ có thể vắt một chút sữa lên núm vú và quầng sẫm xung quanh núm mục đích là che chắn và bảo vệ da. Sữa mang lại công dụng làm ẩm da và tạo rào cản chống lại viêm nhiễm. đợi núm vú khô rồi mới mặc quần áo nịt ngực. (Xem thêm: nâng ngực nội soi có an toàn không )

chăm sóc bầu vú cương cứng

Đối cùng bầu vú bị cương cứng, mẹ có thể triển khai chườm lạnh hay chườm nóng. hãy thử nghiệm cả 2 và chọn lựa biện pháp thích hợp hơn cùng phái đẹp.

Chườm lạnh: Đặt túi chườm lạnh trên bầu vú trong vài phút, điều này giúp đỡ làm giảm tình trạng phù nề. Mẹ có thể sử dụng túi chườm lạnh bọc trong khăn, túi hạt đậu đông lạnh, hay 1 chiếc khăn ẩm ướp lạnh. Chú ý: nên hạn chế thời gian chườm ở mức vài phút để không nên tạo ra tổn thương da.
cach-cham-soc-nguc-khi-mang-thai-an-toan-hieu-qua2.jpg

Chườm ấm: tắm rửa vòi sen bằng nước không lạnh quá hoặc đặt khăn không nóng quá lên bầu vú trong vài phút dành cho đến lúc sữa bắt đầu xuống. Mẹ cũng có khả năng sử dụng túi chườm nóng hay chai nc nóng bọc trong khăn vải.

sau đó chườm, hãy nhẹ nhõm thoa bóp bầu vú và vắt một chút sữa cho đến lúc vùng chung quanh núm vú trở nên láng mịn. dành cho bé bú đến khi vú chẳng còn cứng nữa. (Xem thêm: phau thuat nang nguc noi soi gia bao nhieu )

Mẹ cần tìm trợ giúp y tế nếu:

không thể tạo ra mềm bầu vú hoặc gặp khó khăn khi dành cho con bú.

có mặt vùng nóng đỏ đau đớn ở bầu vú.
 
Top