1. cuulong2222

  cuulong2222 Thành viên mới

  phương pháp bảo quản đĩa dvd phải chăng nhất bây giờ

  Bảo quản đĩa CD thế nào cho đúng? một câu hỏi nghe mang vẻ đơn giản những lại khiến cho không ít người lúng túng. thỉnh thoảng chính các hành động, lề thói nhưng chúng ta tưởng tuồng như vô hại lại mang thể khiến cho những dòng đĩa CD yêu quý của mình vĩnh viễn ra đi. một số chia sẻ trong bài viết dưới đây hi vọng sẽ hữu ích sở hữu người chơi và dĩ nhiên là sở hữu cả bộ sưu tập đĩa khổng lồ của người chơi.
  [​IMG]
  trước nhất chúng ta sẽ cộng nói lại một tí về cấu trúc của một cái đĩa CD khái quát. Về căn bản, dữ liệu sẽ được ghi từ trong (tâm đĩa) ra không tính (rìa đĩa) theo một đường xoắn, trên đường này sở hữu cất thiếu gì những hố vật lý, hay gọi theo ngôn ngữ chuyên môn là các pit, những pit này sở hữu kích thước cực kỳ nhỏ và nằm siêu sát nhau (cách khoảng một,6 micro mét).
  một lớp kim loại phản quang quẻ, thường là nhôm, hợp kim nhôm “chơi” hơn là bạc hoặc quà 24K sẽ được phủ lên trên các pit với độ dày từ 50 tới 125 micro mét (cái này cũng tùy vào độ “chơi”). Lớp phản quang đãng sở hữu nhiệm vụ phản xạ lại ánh sáng phát ra từ mắt đọc. Phủ trên lớp phản quang đãng là 1 bề mặt polymer rất mỏng mảnh (10-30 micro met) và lớp nhãn đĩa.
  Phía dưới các pit là một bề mặt nhựa trong suốt (polycarbonate), lúc cho đĩa vào ổ, ánh sáng từ mắt đọc sẽ xuyên qua lớp nhựa này, quét tuần tự qua các pit để đọc ra dữ liệu.
  Cấu tạo của 1 mẫu đĩa CD cốt yếu là như thế, vậy bắt buộc thông qua những gì để dòng đĩa của người chơi mang thể dùng được lâu?
  trước nhất, bỏ ngay lề thói để đĩa trên bàn và úp mặt nhãn xuống dưới. thói quen tưởng như vô hại này có thể gây hư hại nghiêm trọng cho lớp phản quang quẻ, do chỉ 1 vết xước cực kỳ bé trên bề mặt này cũng có thể làm cho đĩa CD hỏng hoàn toàn. Còn giả dụ mang bạn với nào để theo phương pháp úp mặt ghi xuống dưới thì ko còn gì để nhắc rồi. (tạm gọi 2 mặt của 1 cái đĩa CD là mặt nhãn và mặt ghi)
  khi không dùng, hãy đựng ngay đĩa vào hộp bảo quản và nhớ để lên kệ theo hướng dựng thẳng đứng, giúp hạn chế tối đa việc đĩa bị cong vênh.
  Lưu trữ đĩa ở các nơi thoáng mát, hạn chế ánh nắng trực tiếp chiếu vào; nhiệt độ quá cao hay ko khí quá ẩm, tất cả các yếu tố này với thể làm lớp nhựa bị biến dạng, cong vênh, lớp phản quang quẻ bị bong tróc.
  Hãy cầm đĩa có 2 ngón tay bằng bí quyết xỏ vào lỗ tròn ở tâm và tỳ vào rìa đĩa. Tuyệt đối không đụng chạm vào cả 2 mặt của đĩa.
  tránh việc ghi nhãn đĩa. ví như bắt buộc ghi nhãn, hãy phấn đấu sử dụng những cái bút dạ mềm nhưng mà tốt nhất là bút ghi chuyên dùng để hạn chế liên quan đến lớp phản quang quẻ.đĩa dvd trắng
  hạn chế luôn cả việc dán nhãn đĩa. không chỉ làm cho nâng cao trọng lượng tiêu chuẩn của đĩa, việc dán nhãn không chuẩn còn làm trung tâm đĩa bị lệch (tất nhiên liên can của nó là cực kỳ bé thôi).
  trường hợp bề mặt ghi bị bám bụi, hãy sử dụng loại vải mềm ẩm (loại vải lau kính) hoặc kèm dung dịch chuyên sử dụng để lau, nhưng hãy lau theo chiều hướng tâm, giảm thiểu lau theo chiều xoắn ốc từ tâm đĩa. do dữ liệu được ghi theo chiều này, vì vậy khi đĩa bị xước theo chiều hướng tâm thì lượng dữ liệu bị hỏng trên 1 đường rãnh đĩa ít, do đó đầu đọc bình phục được dữ liệu dựa vào những dữ liệu còn lại ở xung quanh điểm bị hỏng. Còn ví như đĩa bị xước theo chiều xoắn ốc thì lượng dữ liệu hỏng liên tục quá đa dạng đầu đọc không đủ thông báo để phục hồi.
  Và sau cùng, cho dù đã làm đúng như các gì được khuyên ở trên thì dòng đĩa yêu dấu giá vài chục USD của người chơi vẫn có thể phát triển thành một ” vật trang trí” bất cứ lúc nào. do đó hãy luôn cẩn thận đánh giá và sao lưu dữ liệu trường hợp quan trọng.bán đĩa trắng
  Ghi chú: các lời khuyên trên vẫn mang thể ứng dụng cho đĩa DVD tổng thể, dù rằng lớp phản quang đãng ở mới này đã được bảo vệ rẻ hơn nhiều!
   
Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP