1. dongy_sonha

  dongy_sonha Thành viên mới

  Phục hồi mắt nhược thị bằng phương pháp đông y không phải ai cũng biết

  Nhược thị là tình trạng thị lực kém ở một bên mắt hay cả hai bên mắt xảy ra do quá trình phát triển thị lực không bình thường, hoặc do chấn thương va đập làm tổn thương não bộ, dây thần kinh vận nhãn. Mắt được gọi là nhược thị khi có thị lực tối đa sau điều chỉnh dưới 7/10 và tại thời điểm đó không phát hiện tổn thương não, hệ thần kinh nào qua thăm khám.

  Nguyên nhân chính gây nhược thị :

  Thị lực phát triển nhanh chóng trong những năm đầu đời, đạt gần tối đa lúc 6 tuổi và ổn định vào khoảng 12 tuổi. Để thị lực phát triển tốt, việc tiếp nhận hình ảnh của hai mắt phải đầy đủ và hài hoà, tức là trục nhãn cầu phải thằng hàng nhau, mắt không bị sụp mí.

  Mắt sẽ truyền tín hiệu về não để xử lý dần dần hoàn thiện chức năng thị giác hai mắt. Tại thời điểm này, bất cứ nguyên nhân nào gây cản trở khi nhìn vật của một trong hai mắt hoặc có bất thường nào về mắt trong giai đoạn này đều có thể gây thị lực kém hay nhược thị.

  Lé mắt là nguyên nhân hàng đầu gây nhược thị, đặc biệt là mắt lác ở một bên. Lúc này não chỉ nhận tín hiệu do mắt lành đem lại, mắt kia não sẽ không tiếp nhận hình ảnh và dần dần mất đi thị lực.

  Việc điều trị bệnh nhược thị cần được tiến hành sớm. Yếu tố then chốt trong việc điều trị nhược thị là phát hiện chính xác nguyên nhân và mức độ bệnh, độ tuổi, sự kết hợp và chăm sóc giữa bác sĩ và gia đình.


  Nếu được đi khám sớm, thời gian tập luyện thường chỉ mất vài tuần đến vài tháng. Tuy nhiên nếu phát hiện muộn ở lứa tuổi 10-20 thì thời gian điều trị có thể mất từ vài tháng đến vài năm. Sau khi mắt đã đi vào ổn định, tùy từng trường hợp vẫn phải được điều trị duy trì hoặc theo dõi lâu dài để tránh nhược thị tái phát.
   
 2. sauchuoibeo12

  sauchuoibeo12 Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  1/9/2015
  Bài viết:
  74
  Lượt thích:
  15
  Kinh nghiệm:
  8
  đã có ai điều trị bằng đông y chưa ạ
   
 3. dongy_sonha

  dongy_sonha Thành viên mới

  Tham gia:
  20/4/2019
  Bài viết:
  24
  Lượt thích:
  1
  Kinh nghiệm:
  3
  Như đã đề cập ở trên, ít người biết tới phương pháp này. Tuy nhiên để lấy lại được thị lực cũng cần sự kiên trì. Nếu mình cần tư vấn có thể add zalo 094.313.6116 gặp bs tư vấn cụ thể hơn
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP