Phụ huynh và thí sinh vội vã về quê

gaconueh2005

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
3/3/2013
Bài viết
4.056
Ngày 10/7, sau khi kết thúc môn cuối trong đợt thi tuyển sinh đại học đợt 2 năm 2013, nhiều phụ huynh và sĩ tử đã vội vã đổ ra các bến xe, nhà ga… trên địa bàn TP Hồ Chí Minh để về quê.

Vì vậy, chỉ khoảng 30 phút sau khi môn thi cuối kết thúc, các bến xe buýt trên địa bàn TP Hồ Chí Minh đã chật kín thí sinh và phụ huynh. Nhiều xe buýt do quá chật phải bỏ bến, hoặc có dừng thì hành khách cũng không thể chen chân lên được.


thixongvequeh1.JPG
Thi xong môn cuối thí sinh và phụ huynh ra bến xe buýt để bắt xe về quê (Ảnh chụp tại khu vực ngã ba 621 trên Xa lộ Hà Nội, TP Hồ Chí Minh).

Theo ghi nhận của phóng viên tại bến xe Miền Tây, bắt đầu từ 11 giờ trưa lượng thí sinh và phụ huynh đổ về bến mua vé xe khá đông. Tại các quầy vé về Đồng Tháp, An Giang, Cần Thơ, Vĩnh Long… đông kín người đứng xếp hàng.


Ông Trần Văn Phương, Phó Tổng Giám đốc bến xe Miền Tây cho biết, bắt đầu từ 11 giờ trưa, lượng thí sinh và phụ huynh đổ về bến xe khá đông, tăng khoảng 15-20% so với ngày thường. Tuy nhiên, do lượng xe khách nhiều nên bến xe vẫn đảm bảo đủ xe phục vụ nhu cầu đi lại của thí sinh và người nhà. Tính đến chiều cùng ngày, tại bến vẫn chưa xảy ra tình trạng kẹt xe, ùn tắc giao thông nào, tình hình an ninh trật tự trong và ngoài bến vẫn được đảm bảo.

Tương tự, tại bến xe Miền Đông, các quầy bán vé về các tỉnh Bà Rịa –Vũng Tàu, Bình Thuận, Bình Phước, Lâm Đồng, Đắk Lắk… cũng có khá đông phụ huynh và thí sinh đứng xếp hàng chờ mua vé. Đến khoảng 13 giờ mọi ghế ngồi chờ xe trong bến đã kín chỗ, nhiều thí sinh và phụ huynh phải đứng chờ mua vé.


thixongvequeh2.JPG
Thí sinh và phụ huynh sốt ruột chờ xe nên đứng tràn xuống cả lòng đường (ảnh chụp tại ngã tư Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh).

Đại diện bến xe Miền Đông cho biết bến vẫn đảm bảo đủ xe và không xảy ra tình trạng thiếu xe khi lượng thí sinh và phụ huynh về bến quá đông.


Anh Nguyễn Đình Phú, quê Bình Thuận chia sẻ, hai cha con lên thành phố từ ngày 4/7 đến nay cũng được gần 1 tuần, vừa thi xong môn cuối khối C là ra bến mua vé về quê ngay. Mấy ngày ở thành phố tiền ăn ở cũng tốn kém không ít nên tranh thủ về sớm giờ nào hay giờ đó.

Trong khi đó, tại ga Sài Gòn, lượng thí sinh và phụ huynh đổ về đây không nhiều.


thixongvequeh4.JPG
Các sinh viên tình nguyện thông tin hướng dẫn cho phụ huynh và thí sinh vào ga Sài Gòn.

Bạn Vũ Linh, sinh viên tình nguyện tại đây cho biết, lượng thí sinh đổ về ga không nhiều, dự kiến vào khoảng trưa ngày 11/7 tại ga mới có thí sinh mới về quê. Bởi nhiều phụ huynh đặt vé tàu về quê vào sáng ngay mai vì còn tranh thủ thí sinh thi xong ở lại chơi nhà người quen và thăm thú thành phố sau đó mới về.


Không chỉ tại các bến xe mà ngay các quốc lộ cũng có nhiều phụ huynh đứng ngay ở ngoài đường để bắt xe về quê. Trong đó, đông nhất phải kể đến đoạn đường Xa Lộ Hà Nội gần Suối Tiên, hướng về Đồng Nai, Ngã Tư Thủ Đức, Quốc lộ 13, Quốc Lộ 1A…

Theo baotintuc.vn
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Top