Phụ huynh tá hỏa vì bị lừa

gaconueh2005

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
3/3/2013
Bài viết
4.056
Sau bài viết “Trường tiểu học Việt Mỹ (Từ Liêm, Hà Nội) thản nhiên tuyển sinh dù chưa được cấp phép” đăng trên Báo GĐ&XH số ra ngày 10/6, nhiều phụ huynh tá hỏa vì biết mình bị lừa. Khi cơ quan chức năng vào cuộc, trường này đã phải chấm dứt tuyển sinh cấp tiểu học.

mam-62277.jpg

“Trường mầm non - tiểu học Việt Mỹ” nay đã bị xóa chữ “tiểu học”, chỉ còn là “Trường mầm non Việt Mỹ”. Ảnh: H.Nguyên.

Nộp hồ sơ cho “trường ma”

Một phụ huynh ở Cầu Giấy (Hà Nội), năm nay có con sẽ vào lớp 1 kể, theo băng rôn quảng cáo trên một số tuyến phố, anh đã tìm đến Trường tiểu học Việt Mỹ ở khu Mỹ Đình II (Từ Liêm, Hà Nội) xin học cho con. Cổng trường treo biển hiệu “Trường mầm non- tiểu học American School” (website trước đó của trường đề tên là “Trường tiểu học Việt Mỹ”). Cảm nhận của anh là cơ sở vật chất của trường khá “ổn”. Anh được các nhân viên tư vấn ở đây tiếp đón nhiệt tình, giới thiệu đội ngũ lãnh đạo trường đã từng công tác ở một trường khá uy tín nên anh vội nộp hồ sơ và chờ ngày đóng tiền đi học cho con. Thế nhưng, sau khi đọc bài viết trên Báo GĐ&XH, anh “ngã ngửa” vì trường chưa có giấy phép hoạt động. Vậy là bao nhiêu công sức tìm hiểu, gặp gỡ, gửi gắm niềm tin vào nhà trường, giờ anh mới biết mình bị lừa.

Chị Nguyễn Thị Anh (khu đô thị Mỹ Đình I) tâm sự, nhà chị ở ngay gần trường nên thấy việc tuyển sinh được quảng cáo rầm rộ. Trên trang web nhà trường còn quảng bá, trường có hệ thống giáo dục từ mầm non đến trung học khá hấp dẫn nên chị đã đến tìm hiểu nhiều lần. Chị còn nhanh chân nộp hồ sơ vì theo quảng cáo nộp sớm sẽ được giảm giá học phí. Cuối cùng, rất may là chị chưa nộp tiền học cho con. “Quả lừa này đúng là nặng. Không biết bố mẹ nào đã bị dính phải việc nộp tiền chưa? Không biết ai phải gánh trách nhiệm giùm phụ huynh học sinh nữa?”, chị Anh nói.

Chấm dứt tuyển sinh trái phép

Khác với cảnh tuyển sinh nhộn nhịp trước đó, chiều 24/7, địa điểm cũ của Trường tiểu học Việt Mỹ khá vắng vẻ. Biển tên “Trường mầm non - tiểu học American School” trước đó đã bị xóa chữ “tiểu học” và chỉ còn là “Trường mầm non Việt Mỹ”.
Nếu trước đây, nhân viên tư vấn của nhà trường khẳng định với chúng tôi “chúng em phải đầy đủ giấy tờ mới dám tuyển sinh”, thì nay họ cho biết, mình chỉ là người của trường mầm non đứng ra nhận hồ sơ giúp. Tại bàn tư vấn ở tầng 1 cũng không còn cảnh giới thiệu tờ rơi nhộn nhịp như trước. Một nhân viên tên Nhung cho biết, trường không nhận hồ sơ tuyển sinh tiểu học nữa và “hầu hết các gia đình đều chỉ mới nộp hồ sơ, đã ai nộp tiền đâu mà trả lại” (?!). Đồng thời cô Nhung cũng cho biết mình không có thời gian để trả lời câu hỏi của nhà báo!

Trả lời chúng tôi, bà Trần Bích Thủy, Trưởng bộ phận tiểu học (Phòng Giáo dục huyện Từ Liêm cho biết), phòng đã xuống tận nơi kiểm tra và đã cho dừng toàn bộ hoạt động tuyển sinh của trường này. Ông Trần Thanh Long, Trưởng phòng Nội vụ (UBND huyện Từ Liêm) cũng khẳng định, trường này đã chấm dứt việc tuyển sinh trái phép. Đồng thời, Phòng Nội vụ cũng sẽ trao đổi với Phòng Giáo dục huyện để chấm dứt các hoạt động quảng bá bên lề của trường.

Theo quan sát của chúng tôi, hiện các băng rôn quảng cáo ngoài đường cũng như trên mạng của trường Việt Mỹ đã bị gỡ bỏ. Khi chúng tôi thử truy cập nhiều lần vào địa chỉ website của nhà trường trước đây, hệ thống đều báo “hệ thống đang tạm thời ngừng hoạt động để nâng cấp”. Như vậy, không còn lời hứa từ ngày 1/8 tới, học sinh sẽ nhập học mà trước đây trường Việt Mỹ đã đưa ra. Chỉ sau bài báo tìm hiểu sự thật của Báo GĐ&XH, nhiều phụ huynh mới tá hỏa vì bị “ăn quả lừa” ngoạn mục bởi nếu không, khi năm học bắt đầu, con em họ đang học dở dang thì giải quyết ra sao?
Theo giadinh.net
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Top