1. Liennguyen2015

  Liennguyen2015 Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  PHỎNG VẤN HÀNH VI- BÍ QUYẾT VƯỢT QUA DỄ DÀNG

  Cuộc phỏng vấn sắp tới có là một bước ngoặt trong sự nghiệp của bạn? Đừng lãng phí cơ hội quý báu đó! Xin giới thiệu một trong những xu thế tuyển dụng hàng đầu hiện nay - Phỏng vấn hành vi. Hình thức phỏng vấn này ngày càng phổ biến và được đánh giá là một phần không thể thiếu trong quá trình tuyển dụng.

  Bạn đã quá quen thuộc với những câu hỏi: "Điểm mạnh và điểm yếu của bạn là gì?"; "Tại sao bạn lại muốn rời khỏi công việc hiện tại?" Phỏng vấn hành vi sẽ cho bạn một cái nhìn mới lạ về công tác tuyển dụng. Hãy cập nhật ngay xu hướng này để đón đầu thành công!


  1, Thế nào là Phỏng vấn hành vi?

  Phỏng vấn hành vi tập trung chủ yếu vào cách xử lý của ứng cử viên trước những tình huống ngẫu nhiên được nhà tuyển dụng chọn lựa. Tiền đề cho phỏng vấn hành vi là việc đưa ra các dự đoán căn cứ vào cách giải quyết các tình huống trong quá khứ. Cụ thể, cách thức chinh phục khó khăn trong công việc trước đây phần nào cho thấy bạn có phù hợp với công việc sắp tới hay không.

  "Hãy cho tôi một ví dụ về ..." hoặc " Hãy kể cho tôi về khoảng thời gian khi..." là những ví dụ điển hình cho câu hỏi phỏng vấn hành vi. Chúng tập trung vào các đặc điểm như kỹ năng làm việc theo nhóm, khả năng lãnh đạo, giải quyết khó khăn trong công việc và cuộc sống. Đây là minh chứng cụ thể về những gì bạn đã làm, những thành tựu bạn đạt được, cách bạn cảm nhận một vấn đề.


  2, Một số các câu hỏi thường được sử dụng trong phỏng vấn hành vi:

  · Dịch vụ khách hàng: Cách thức độc đáo nhất bạn từng sử dụng để làm hài lòng khách hàng? Mức độ ấn tượng để lại trong lòng khách hàng đã đem đến hiệu quả như thế nào?

  · Làm việc theo nhóm: Cho tôi một ví dụ về cách bạn dung hòa các mối quan hệ để xây dựng cầu nối với các đồng nghiệp và đem lại hiệu quả cao nhất cho công ty?

  · Xung đột: Trong tình huống một đồng nghiệp tỏ ra bất hợp tác, bạn xử lý ra sao?

  · Lãnh đạo: Khi đảm nhận vai trò lãnh đạo, những quyết định của bạn mang lại lợi ích như thế nào cho tổ chức?

  · Giải quyết vấn đề: Gặp phải một tình huống bất ngờ vượt quá khả năng, cách giải quyết của bạn như thế nào? Hãy thuyết phục chúng tôi!

  ·

  3, Phương pháp dẫn lối bạn tới thành công?

  Bạn đã từng nghe qua "Phương pháp STAR"? Đây là một trong những bí quyết dẫn lối thành công trong phỏng vấn hành vi của hầu hết các tài năng hàng đầu. Vậy STAR là gì?

  · Situation (Tình huống): Đưa ra những câu trả lời nêu rõ thời gian, nội dung tình huống chính xác để xây dựng một kịch bản hoàn hảo, qua đó thể hiện những thành tựu nổi bật bạn từng đạt được.

  · Task (Nhiệm vụ): Mô tả chi tiết nhiệm vụ bạn cần hoàn thành. Nhấn trọng tâm vào những nhiệm vụ mang tính quyết định, ảnh hưởng quan trọng bạn đã từng được giao phó.

  · Action (Hành động): Kế hoạch, hành động cụ thể để đạt được thành quả cuối cùng. Bạn có thể chia sẻ về cách thức đã sử dụng, kỹ năng nổi bật của cá nhân giúp mang đến thành công cho công việc.

  · Result (Kết quả): Kết quả công việc cá nhân có ảnh hưởng thế nào tới hoạt động của phòng ban và công ty? Cụ thể, bạn cần đề cập đến những thành tích nổi trội, những khen ngợi đánh giá đã đạt được trong công việc trước, hay như sáng kiến nào bạn đưa ra ảnh hưởng tích cực đến hiệu quả kinh doanh... Hãy cân nhắc và liệt kê toàn bộ những lợi thế trên.

  Lưu ý: Không có đáp án chính xác cho các tình huống phỏng vấn hành vi. Đây chỉ là phương pháp giúp nhà tuyển dụng tìm ra “nhân tài phù hợp nhất”. Đừng quên hãy luôn chú ý lắng nghe, trả lời câu hỏi một cách cụ thể và đặt tính trung thực lên hàng đầu, tất cả những điều này cũng góp phần không nhỏ giúp bạn thành công trong việc chinh phục các nhà tuyển dụng khó tính nhất.

  Nguồn: http://www.kynangchuyennghiep.vn/ky-nang-tham-du-phong-van/
   


  Miko chan thích điều này.


Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP