Phong tục tập quán của người dân Hàn Quốc

thaoyeu333

Thành viên mới
Tham gia
25/1/2015
Bài viết
0
Những thay đổi to lớn diễn ra ở châu Á và thế giới nửa sau thế kỷ 20 được cảm nhận rõ trong lối sống hàng ngày của mỗi người dân Triều Tiên. Các phong tục tập quán có nhiều thay đổi lớn do quá trình hiện đại hoá

xã hội diễn ra nhanh chóng. Tuy nhiên, xuat khau lao dong bất chấp những thay đổi này, nhiều người cho rằng, dù cho có rất nhiều nhà cao tầng nhưng Hàn Quốc vẫn là một trong những quốc gia mạng đậm dấu ấn Nho giáo nhất trên thế giới.
Trong quá khứ, vài thế hệ thường chung sống công ty du học tại hà nội trong một nhà và các gia đình muốn có nhiều con để mong có được tình trạng ổn định và an ninh cho gia đình trong tương lai. Không có gì là lạ khi có khoảng 12 người hay đông hơn thế cùng chung sống trong một gia đình. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, xu hướng chuyển ra đô thị sống và sự phổ biến của các khu chung cư kiểu mới đồng nghĩa với việc các cặp vợ chồng mới cưới có khuynh hướng ra ở riêng thay vì sống chung với các thành viên khác trong gia đình. Khuynh hướng này làm gia tăng số lượng gia đình hạt nhân ở Hàn Quốc. Theo truyền thống, du học nhậtngười đàn ông lớn tuổi nhất trong gia đình được coi là người nắm giữ quyền hành tối cao. Tất cả các thành viên khác trong gia đình phải làm theo những gì ông ta ra lệnh hoặc mong muốn. Mệnh lệnh phải được tuân thủ ngay lập tức mà không được phép phản đối. Không thể có chuyện con cháu tự đặt mình vào thế phản đối người lớn tuổi hơn. Vâng, lời người lớn luôn được coi là điều đương nhiên. Hơn nữa, du học úc tự túc đạo hiếu được xem là điều thiêng liêng nhất trong số những giá trị đạo đức của Nho giáo. Mặt khác, mọi người hiểu rằng chế độ gia trưởng trong gia đình sẽ đem lại công bằng trong tất cả các vấn đề liên quan đến kỷ luật của các thành viên trong gia đình.
 

thaoyeu333

Thành viên mới
Tham gia
25/1/2015
Bài viết
0
Chuyện kể rằng có một đôi trai gái yêu nhau tha thiết. Một ngày nọ , dịch vụ điện hoa người con gái ước ao có được chùm hoa quí ở trên một đỉnh núi cao nhiều người biết đến nhưng không đáng hái được , vì hoa đó ở đỉnh núi rất cao , chỉ nở vào mùa đông tuyết phủ dày đặc.Không quản khó khăn để thực hiện nhọc nhằn , chàng trai đã từ biệt cô gái vào một ngày đầu xuân băng giá đang tan , hoa sinh nhật để lặn lội đến nơi có chùm hoa quí tặng ý trung nhân. Chàng quyết tâm chinh phục đỉnh núi cao , leo từ mỏm đá sắc nhọn này đến mỏm đá sắc nhọn khác , mặc cho mưa rơi , mặc cho tuyết phủ…

Cho đến một ngày , dịch vụ hoa cưới đói và khát khiến chàng trai kiệt lực. Chàng quay xuống vào đúng cái ngày tròn một năm xa cách ý trung nhân trong phong thái quỳ rạp xuống , cty tổ chức sự kiện nhưng vẻ mặt vẫn hướng về phía đỉnh núi. Chàng tắt hơi vì kiệt lực và nổi bật lạ hay bất thường , nơi chàng trai ngã xuống đã mọc lên một chùm hoa đỏ thắm như máu , nhuyễn thể yếu nằm rạp xuống đất. Vì cành hoa mềm rũ , yếu ớt , mgười dân ở vùng núi cao chỉ ngắt lấy bông huê đem về phơi khô làm thuốc uống và quà tặng. Khi phơi những đóa hoa ấy dưới nắng mặt trời thì bông huê se lại và cánh thêm tươi thắm sắc màu. Địa ngục dân lấy những cành cây vót nhọn đầu và cắm hoa bất từ khô lên đó , thuê cổng hoa cưới làm những chiếc lá giả quanh cành cây tạo nên những cành hoa thật đẹp , và họ đem tặng nhau vào những dịp hội lễ. Thiên hạ đã đặt tên cho loài hoa ấy là hoa bất tử. Bây giờ , những cặp trai gái lấy hoa bất tử tặng nhau với tác phong cao đẹp , tình yêu là bất tử , không bao giờ “chết” trong khó khăn để thực hiện khó khăn.
 
Top