Phong thủy phòng giám đốc nên tránh gì

binhan2015

Banned
Tham gia
28/11/2015
Bài viết
0
Phong thủy phòng giám đốc nên tránh gì
Các yếu tố phong thủy luôn là yếu tố mà các nhà quản lý văn phòng tuân theo để tạo sự thiết kế và bài trí văn phòng cho phù hợp. Và phòng làm việc của giám đốc cũng không ngoại lệ từ việc chọn mua bàn giám đốc đến ghế, bài trí đều tuân theo 10 tiêu chí phong thủy văn phòng dưới đây.Cùng chúng tôi tìm hiểu qua các chia sẻ sau.
1.Vị trí ngồi đúng hướng Tây Bắc
Trong kinh dịch người ta mặc định rằng “quẻ càn” thuộc vị trí hướng Tây Bắc. Quẻ này mang ý nghĩa lớn lao và rất có lợi cho những người quyền cao chức trọng bởi nó tượng trưng cho sức mạnh, quyền lực, vị thế và năng lượng. Do đó, khi thiết kế hướng ngồi cho giám đốc cần đặc biệt để ý hướng ngồi xoay theo hướng Tây Bắc. Tốt nhất là nên ngồi ở vị trí Tây Bắc so với tâm của ngôi nhà để đón nhận vượng khí tốt đẹp.
2. Nên để vị trí lãnh đạo ngồi tầng 1
Lại một lần nữa liên quan đến “quẻ càn” trong kinh dịch, ngoài tốt về hướng, quẻ càn còn giữ vai trò quan trọng trong việc phối với tiên thiên bát quái (là hình bát quái được sắp xếp theo trật tự có tính đối xứng rất rõ). Tức là, quẻ càn đứng ở vị trí trên cùng, vị trí số ứng với 3 hào dương. Do đó, trong trường hợp ngôi nhà có nhiều tầng thì nên để người lãnh đạo ngồi tầng 1 là tốt nhất.
3. Chọn vị trí tụ khí để ngồi
Trong một căn phòng vị trí tụ khí của ngôi nhà thường không nằm cạnh cửa sổ, cửa ra vào, cửa nhà vệ sinh. Vị trí tụ khí được xác định nằm gần trung tâm chính của phòng, luôn luôn được che chắn và có điểm tựa phía đằng sau lưng tránh cho việc luồng khí tốt đẹp bị phân tán ra ngoài cửa. Điều này sẽ giúp lãnh đạo đón nhận được dòng năng lượng tốt, để thúc đẩy tinh thần làm và khả năng sáng tạo, hướng phát triển mới cho công việc.
4. Quay bàn làm việc chọn hướng hợp cung mệnh
Bản mệnh của mỗi người được xét trên quy luật ngũ hành: Kim, mộc, thủy, hỏa, thổ, dựa vào đó để định ra hướng đặt bàn làm việc phù hợp. Việc này sẽ giúp gia chủ tạo ra các dòng khí tốt như: sinh khí, thiên y, diên niên, và cuối cùng là phục vị. Tuy nhiên, cần tránh đặt những vật dụng xung sát làm tổn hại đến sức khỏe, tinh thần của lãnh đạo.
tu-ho-so-dc1840v1.jpg
5. “Cố thủ” đặt tủ liệu bên phải bàn làm việc
Trong bất kỳ một trường hợp nào, tủ tài liệu trong phòng giám đốc cũng đặt bên phải bàn làm việc và kê sát vào bàn làm việc (không nên có cửa sổ bên phải bàn làm việc, nếu có thì đặt tủ tài liệu tại cửa sổ để che cửa sổ), đằng sau chỗ ngồi có tủ tài liệu để tạo điểm tựa. Phần bên trái nên để trống để tạo lối đi lại và cũng tạo sự lưu chuyển của dòng khí bên tay trái.
Nguyên nhân: Bên tay phải là bên của bạch hổ (bên hung) nên cần tịnh chứ không nên động, bên tay trái là bên của thanh long (bên tốt) nên có sự hoạt động của khí là rất tốt.
6. Cấm kỵ ngồi sau lưng có cửa sổ
Không chỉ riêng vị trí phòng giám đốc mà phòng dành cho nhân viên, hoặc cá nhân làm việc đều nên tránh điều này. Lý do, đằng sau lưng có cửa sổ khiến ta có cảm giác không có điểm tựa hoặc điểm tựa không vững vàng, gây cảm giác bất an, công việc khó thuận, không có người trợ giúp trong công việc.
Trường hợp này nên hóa giải bằng cách kê tủ che chắn cửa hoặc đóng cửa thường xuyên để tạo điểm tựa (áp dụng nguyên lý tổng thể về hình thế phong thủy – điểm tựa). Mời bạn tham khảo thêm mẫu thảm trải sàn cho nội thất phòng giám đốc thêm hoàn hảo.
7. Không ngồi tại vị trí có “dầm” nhà đè lên đầu
Những khối lập phương chạy bên dưới trần nhà để đỡ sàn tầng trê được gọi là “dầm nhà”. Dầm nhà đè xuống đầu và bàn làm việc sẽ khiến người ngồi bị đè nén, bởi vì dầm nhà là hình vuông góc, bản thân nó tạo ra các dòng “khí đen” nhờ sự lưu thông của không khí,chính các dòng khí đen đó sẽ đâm thẳng xuống đầu và ban lam viec van phong , sẽ gây cảm giác căng thẳng trong công việc, hay khó chịu và bực bội.
8. Tránh để bóng đèn trên đầu
Những tia bức xạ từ bóng đèn huỳnh quanh sẽ phát ra các tia phân tử độc, làm ảnh hưởng đến “bách bội” trên đỉnh đầu gây ra cảm giác khó chịu và bị căng thẳng. Chưa kể đến việc trên thực tế nó sẽ khiến người ngồi làm việc cảm thấy thừa ánh sáng, chói lóa…
9. Tránh ngồi đối diện cửa ra vào, cửa nhà vệ sinh
Không được ngồi thẳng với cửa ra vào, vì bị dòng khí trực xung nên làm việc không đạt được hiệu quả. Cũng nên tránh ngồi đối diện ngồi nhà vệ sinh để tránh các luồng khí độc xông thẳng vào người.
10. Không ngồi tựa vào nhà vệ sinh
Không ngồi tựa vào nhà vệ sinh, vì nhà vệ sinh là nơi chứa đựng rất nhiều âm khí, tà khí nó sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe, tinh thần của người làm việc.
 
Top