Phong thủy nhà bếp hợp phong thủy sở hữu tài lộc cho gia chủ

sangtranh

Thành viên mới
Tham gia
13/12/2016
Bài viết
0
Phòng bếp là một trong các nơi có ý nghĩa phong thủy quan trọng của ngôi nhà, bởi vậy phong thủy phòng bếp rất được chủ nhà để tâm đến , thậm chí việc đặt bếp nấu ở đâu cũng được tính toán rất kỹ.

Theo quan niệm của phong thủy, khu vực đặt bếp quyết định đến sự thành bại của gia chủ chứ ko chỉ đơn giản là 1 nơi để thổi nấu. Nếu như đặt bếp ở vị trí cấm kỵ, sẽ tác động to đến sức khỏe và tài lộc của bạn.

Dưới đây là những nguyên tắc cơ bản cực kỳ cấm kỵ trong phong thủy nhà bếp để bạn tham khảo.

các điều nên làm:

- Bếp phải được bố trí phía sau cửa nhà.

- Phải luôn giữ cho nhà bếp luôn sạch sẽ và gọn ghẽ.

- Nhà bếp phải sáng sủa và thoáng khí.

- lúc đứng nấu trong nhà bếp mặt bạn phải hướng về phía Đông.

- Hãy bố trí cửa sổ ở phía Đông hoặc phía Tây của nhà bếp.

- Hãy đảm bảo để các đồ vật sở hữu trọng lượng nhẹ ở phía Đông và Bắc phòng bếp.

nha-o-theo-phong-thuy-nha-bep-ma-de-the-nay-lam-an-ngay-cang-di-xuong-11301530-phunutoday.jpg


- Bạn có thể sở hữu bồn rửa ở phía Bắc hoặc Đông Bắc của căn bếp.

- Bếp phải để bí quyết tường vài centimet.

- Giữ khoảng phương pháp giữa bếp lửa và bồn rửa tay chí ít 50-60 cm. Nếu không cách nào khác sở hữu thể đặt cây, bình trồng rau thơm hoặc loại gì ấy màu xanh lá ở giữa bếp và bồn rửa.

- những điều trên cũng vận dụng cho tủ lạnh đặt trong bếp; cũng phải giữ khoảng bí quyết 50-60 cm giữa bếp và tủ lạnh.

- sửa chữa tất cả các vòi nước bị rò rỉ trong nhà bếp (hoặc bất cứ nơi nào trong nhà của bạn) vì điều này đồng nghĩa sở hữu việc nhà bạn bị thất thoát hết tiền, của nả.

- ví như bếp đủ rộng, có thể đặt bàn ăn ở phía Tây Bắc hoặc phía Tây của bếp.

- Nên tiêu dùng màu vàng, cam, hồng, sôcôla hoặc màu đỏ làm cho màu sàn và tường của nhà bếp.

các điều cần giảm thiểu

- Bếp ko nên đặt lộ liễu và cũng rất kỵ đặt ngay cửa chính hoặc đối diện mang cửa chính, đặt bếp như vậy dân gian gọi là “khai môn kiến táo, tài phú đa hao”, còn phong thuỷ gọi ngắn gọn là “Lộ Khẩu Táo”, sẽ không phải chăng cho gia chủ.

- Cửa chính của ngôi nhà tuyệt đối không được nhìn thẳng vào miệng bếp. Chỉ cần xét về mặt công năng thì điều này cũng rất ko hợp lý, người đứng bếp sẽ gặp vấn đề trong việc Quan sát không gian bên ngoài, nhất là việc Nhìn vào các người ra vào ngôi nhà. Về phong thủy, đặt bếp hướng thẳng ra cửa chính không chỉ làm cho tiền nong trong nhà luôn thiếu hụt, mà còn tổn hại tới sức khỏe của các người ngụ cư . Giả dụ vì điều kiện bất khả kháng, chẳng thể mang khoảng không gian khác để đặt bếp thì chỉ cần sắp đặt lại vị trí của phần bếp nấu sao cho giảm thiểu thẳng hàng với cửa ra vào, dễ Nhìn vào và tiện lợi cho việc nấu nướng là ổn.

- Nhà bếp phải được đặt ở vị trí giảm thiểu gió, phong thuỷ gọi là “tàng phong tụ khí”, tức thị nơi đặt bếp lửa nên giảm thiểu gió để được tụ khí. Nếu như nhà bếp mà nhìn thẳng ra cửa chính hoặc phía sau bếp mang cửa sổ là nơi lộng gió, rất không rẻ về mặt phong thủy. Tuy nhiên, nhà bếp là nơi rất quan trọng trong 1 gia đình do vậy không khí gian bếp rất cần sự thoáng đãng , do vậy trong gian bếp nên đặt quạt thông gió hoặc máy hút khói dầu để làm sạch ko khí sau lúc nấu bếp, tạo ko khí thoáng đạt , sạch sẽ cho gian bếp.

- Kiêng đặt phòng bếp đối diện cửa phòng ngự sinh: Căn phòng bếp thuộc yếu tố lửa trong khi nhà vệ sinh thuộc yếu tố nước. Vì thế , nếu như hai căn phòng này đối diện nhau, chúng sẽ đụng độ và gây ra xung đột giữa vợ chồng hoặc gây ra sự bất hòa giữa những thành viên trong gia đình. Không những thế , phòng bếp là nơi để nấu món ăn cho cả gia đình, khi mà phòng vệ sinh lại là nơi rếch rác , có nhiều uế khí và năng lượng xấu. Bởi thế , lúc đặt 2 phòng đối diện nhau sẽ ảnh hưởng hưởng đến sức khỏe của gia đình và những năng lượng xấu sở hữu thể chảy vào phòng bếp.

- Kiêng đặt bếp gần cửa sổ: ko nên đặt bếp ngay dưới cửa sổ vì những năng lượng tốt chẳng thể ngự trị lại trong phòng mà sẽ bị thất thoát. Tuy nhiên , trong phong thủy, những cửa sổ lớn cũng không được ưa thích do chúng khiến những năng lượng tốt bị rò rỉ.

1_41128.jpg


- Kiêng tiêu sử dụng ánh sáng mờ ảo cho gian bếp: Nhà bếp là nơi rất quan trọng trong cuộc sống gia đình cho nên lúc ngoại hình gian bếp cần đặc biết lưu ý đến độ sáng và ko gian thoáng đãng của gian bếp. Ví như ko tận dụng được ánh sáng tự dưng , thì nên tiêu dùng các mẫu đèn phổ quang quẻ để sở hữu ánh sáng mạnh và rõ. Không những thế , theo các chuyên gia, nên tránh dùng đèn huỳnh quang quẻ vì chiếc ánh sáng này rất mờ, yếu và tác động xấu tới sức khỏe của gia chủ, do vậy cách thức phải chăng nhất là nên lắp đèn tuýp hoặc đèn chùm.

Ngôi nhà và cuộc sống của bạn có quan hệ khắn khít mang nhau, phong thủy nhà bếp rẻ sẽ trợ giúp cho vận mệnh của gia chủ. Bởi thế phải hạn chế các cấm kị trong phong thủy, giả dụ phát hiện thì phải mau chóng điều chỉnh, hóa giải để phong thủy thực sự giúp ích cho cuộc sống của bạn.
 
Top