Phòng ngủ của người già và trẻ nhỏ phải đảm bảo gì?

Nguyenlinh000

Thành viên mới
Tham gia
19/10/2017
Bài viết
0
Do sự thay đổi liên tục về tâm lý và sức khoẻ, nên trẻ nhỏ và người già là nhóm người cực kỳ dễ mất ngủ nếu bị tác động nhỏ bởi yếu tố bên ngoài. Vì vậy phòng ngủ dành cho họ cần phải thật yên tĩnh mà vẫn đủ không gian để lưu thông không khí, không bị ngột ngạt.

Đối với phòng ngủ của trẻ nhỏ

phong-ngu-cho-tre-nho.jpg


Trang trí phòng của trẻ cần phải hướng đến việc bồi dưỡng tư duy, tâm hồn và tính sáng tạo. Có thể trang trí tường bằng tranh ảnh, tác phẩm nghệ thuật và những hình ảnh mà trẻ yêu thích như bông hoa hay siêu nhân.

Cần thiết kế phòng sao cho tận dụng được ánh sáng tự nhiên và thông gió tốt như là cửa sổ nên làm lớn và sáng sủa. Phải tính toán tới độ sốc nhiệt cao nếu lắp điều hoà bên trong phòng bé.

Đối với phòng ngủ của người già

Yêu cầu cơ bản nhất trong phòng ngủ người già chính là vị trí cửa, cửa sổ, tường phải có tác dụng cách âm tốt, không bị âm thanh bên ngoài lọt vào, cần tuyệt đối yên tĩnh.

→ Bạn có thể chiêm ngưỡng thêm những mẫu thiết kế nội thất ấn tượng khác: gotrangtri.vn/thiet-ke-noi-that/

phong-ngu-cho-nguoi-gia.jpg


Người già thị lực giảm sút đáng kể, do đó cần ánh sáng tự nhiên vừa đủ, để có thể vừa đủ chiếu sáng và tránh những bệnh phát sinh như thoái hóa thị lực, vôi hóa xương. Phòng thiếu ánh sáng có cảm giác tối tăm, bí bách dễ làm người già có cảm giác cô đơn, trầm cảm…

Về việc trang trí nội thất, đối với người già, nên chọn hình thức đơn giản, màu sắc ôn hòa tránh lòe loẹt. Các đồ nội thất không được sắc, nhọn hoặc quá cao và quá thấp.
 
Top