Phong cách thiết kế của Giám đốc thiết kế Apple!

chungseo123

Thành viên mới
Tham gia
13/9/2017
Bài viết
0
Sự đơn giản đến lạ trong Phong cách thiết kế của Giám đốc thiết kế Apple. Có thể xem đây là bài phỏng vấn Jony Ive về Apple Park và iPhone X
. tong dai panasonic
Những siêu phẩm iPhone, iPod và iMac.. là kết quả, là đứa con tinh thần của Jony Ive. Chúng ta có thể thấy được bàn tay ông thật là đáng quý bởi không sản phẩm nào của ông ra mắt lại không lấy được lòng khách hàng cả.
Ông được nổi tiếng là trưởng ban thiết kế của Apple, khi được nắm mọi quyền trong việc thiết kế về huyền thoại vùng Thung lũng Silicon.
Nhìn thì ai cũng có thể thấy được rõ phong cách thiết kế của ông: hết sức đơn sơ và độc đáo. Bất ngờ hơn nữa chính là sản phẩm thiết kế bìa quyển tạp chí Wallpaper. Đây được xem là phiên bản giới hạn, và kết quả của thiết kế đó chính là cái trắng trơn, gần như không có gì.
Bìa gần như trắng trơn của cuốn tạp chí Wallpaper số đặc biệt, bản giới hạn.
Phỏng vấn ông Jony Ive của Wallpaper qua hình thức thiết kế cuốn tạp chí này. Và nghệ thuật của Apple Park và chiếc iPhone X, thiết kế kiến trúc... là những mặt nội dung của bài phỏng vấn ấy.
Nhưng bạn sẽ không hề biết được nội dung nó như thế nào khi nhìn vào tấm bìa mặt ngoài ấy! CHỉ xuất hiện dòng chữ Wallpaper, màu cầu vồng đặc trưng của Apple nhiều năm về trước trên một tấm phông trắng dươn giản như vậy mà thôi.
Steve Jobs đã từng có lần nói rằng "Việc thiết kế không phải chỉ là cách nó hiện ra hay cảm nhận mà nó mang lại. Thiết kế phải thể hiện được cả cách thức hoạt động của nó nữa". Nếu áp dụng câu nói nổi tiếng này của Jobs vào sản phẩm này của Ive, thì ta có thể kết luận là cuốn tạp chí này chẳng có nội dung gì.
Hoặc có thể chúng ta không hiểu được triết lý cao siêu nơi Jony Ive. Ông vốn được biết tới là người thích lối thiết kế đơn giản, có lẽ đây lại là một ví dụ nữa về việc ấy.
 
Top