Phim câm "Độc đắc": Ước vọng, tình người trong tấm vé số

rio_sp

Cầu bao nuôi, hứa sẽ ngoan
Thành viên thân thiết
Tham gia
16/11/2011
Bài viết
14.548
(Dân trí) - Giây phút nữ sinh trong phim "Độc đắc" định gieo mình tự vẫn vì túng quẫn thì anh chàng bán vé số lang thang bát ngờ lao ra cứu và biết cô đã trúng số độc đắc.

Bộ phim "Độc đắc" là tác phẩm thu hoạch của sinh viên chuyên ngành đạo diễn Võ Thị Kim Huyên, trường ĐH Sân khấu điện ảnh TP.HCM, được đăng tải lên Youtube ngày 29/7.

Phim dài gần 13 phút, làm dưới dạng phim câm. Nội dung phim kể về hai con người, hai số phận khác nhau nhưng cùng chung một cảnh nghèo. Nhân vật nữ là một sinh viên đang khổ sở vì không có tiền đóng học phí. Cô bạn bị đình chỉ thi, đuổi học. Quá tuyệt vọng, cô bạn đã tìm tới cái chết.Nhân vật nam là một anh chàng lang thang bán vé số lang thang. Trong một lần đi bán dạo, anh gặp cô nữ sinh và bán cho cô bé tấm vé số cuối cùng của mình với giá 8.000 đồng - số tiền ít ỏi còn lại trong túi cô bé.

Bất ngờ thay, tấm vé số ấy lại chính là tấm vé trúng giải độc đắc của ngày hôm đó. Biết được tin này, chàng trai không quản ngại khó khăn, vất vả đi tìm cô nữ sinh đang tuyệt vọng vì thiếu tiền học phí.

veso3007134-14b1d.jpg

Cuộc gặp gỡ tình cờ giữa hai cảnh nghèo: nữ sinh không có tiền đóng học phí và anh chàng bán vé số

Mất nhiều công sức, thậm chí phải trèo tường vào trường học, anh bán vé số đã gặp được cô bé đúng vào lúc cô định gieo mình quyên sinh (...)

Từ đầu tới cuối phim, nhân vật không hề thốt lên một câu nói nào nhưng biểu cảm túng quẫn khi không có tiền, hạnh phúc khi trúng số và sự sẻ chia giữa những người khốn khó đều được diễn rất đạt, gây xúc động lòng người.

Qua bộ phim, các bạn trẻ muốn gửi gắm thông điệp về niềm hi vọng và tình người trong xã hội hiện đại. Bộ phim hiện đang được giới trẻ chia sẻ nhiều trên mạng, với những nhận xét tích cực.

veso3007132-14b1d.jpg

Anh bán vé số đuổi theo xe buýt để cho cô gái biết cô đã trúng số độc đắc
veso3007133-14b1d.jpg

Anh chàng bán vé số cứu sống cô gái trong khoảnh khắc định mệnh

veso3007131-14b1d.jpg

Khán giả trẻ yêu thích phim ngắn "Độc đắc"

Mai Châm
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Top