"Phát sốt" với những cô nàng "làm điệu" quá đà

gracefulkitten

Vừa già vừa lười !!!!
Thành viên thân thiết
Tham gia
30/5/2010
Bài viết
2.305
Con gái ai không thích điệu một tí cho thêm phần xinh xắn, đáng yêu hơn. Tuy nhiên, làm điệu quá mức sẽ phản tác dụng đấy bạn ạ!

Khi “điệu” đi đôi với gây sốc

Với K.M (trường V), làm điệu đơn giản chỉ để gây sự chú ý. Vì thế, cô nàng thường xuyên sưu tầm những cách trang điểm “lạ”, những phụ kiện tinh quái… Tuy nhiên, khác với hai từ “cá tính” mà K.M thường hình dung về cách làm điệu ấn tượng của mình, bạn bè chỉ cảm thấy vô cùng phản cảm trước cách làm điệu quá lố của cô nàng. Mặc dù vẫn còn đang đi học nhưng khi thì cô nàng trang điểm vô cùng lòe loẹt, khi lại gắn lên mình đủ thứ loại phụ kiện cực “ngầu” trong khi đang khoác lên mình bộ áo dài thướt tha. Có hôm, cô nàng còn dành cả một buổi sáng ra tiệm làm một kiểu tóc… không giống ai để chiều xuất hiện thật ấn tượng trong lớp học. Bạn bè góp ý thì K.M bỉu môi “Nhà quê như tụi bây thì biết gì là cá tính, là ấn tượng, là làm đẹp”.

29790-3c3d481724x4.jpg


“Điệu” không đồng nghĩa với “đẹp”

Vốn nghĩ rằng thường xuyên trau chuốt, chăm lo cho vẻ bề ngoài của mình thì mình sẽ được “người ấy” chú ý nhiều hơn. Thế nên, T.K (teen lớp 10, trường H) lúc nào cũng chăm chút cho vẻ bề ngoài của mình. Đi học, cô nàng luôn kè kè bên người đủ loại mĩ phẩm, phấn son, kẹp tóc và cả nước hoa. Cứ mỗi giờ ra chơi, T.K lại đem tất tần tật những “dụng cụ” đó ra sử dụng một lượt vì cứ sợ “nãy giờ vận động làm bay hết những lớp mĩ phẩm của mình”. Không những vậy, cô nàng còn điệu đà ngay trong cử chỉ, lời nói. Trước mặt người ấy, lúc nào T.K cũng tỏ ra dịu dàng, nhỏ nhẹ trong khi cô nàng vốn không phải là mẫu người như vậy. Tuy nhiên, dù tốn khá nhiều công sức cho việc trau chuốt vẻ ngoài, cử chỉ, lời nói nhưng T.K vẫn không sao chiếm được trái tim chàng. Đơn giản vì điệu không phải lúc nào cũng đồng nghĩa với đẹp, mà vẻ đẹp thật sự chỉ đến từ chính con người thật của bạn mà thôi!

Con trai nghĩ gì?

“Nếu là mình, mình sẽ không có ấn tượng tốt về một cô gái suốt ngày chỉ biết làm điệu mà không lo trau dồi kiến thức cho bản thân . Với mình, vẻ đẹp luôn là những gì tự nhiên nhất của bạn gái đó chứ không phải là một sự giả tạo nào đó”- M.Trí (Lớp 11, trường THPT NBK) cho biết.

Bạn T.Minh (trường NT) chia sẻ: “Theo mình, con gái không nên quá cầu kì về mặt hình thức, chỉ cần điểm chút son, chút phấn hồng cho thêm phần xinh xắn là đã dễ thương lắm rồi. Quan trọng là vẻ đẹp thật sự của cô gái đó mà thôi”.

Làm điệu là cách mà con gái cảm thấy mình đẹp hơn, duyên dáng hơn. Tuy nhiên, khi làm điệu quá mức thì điều đó sẽ chẳng khiến các teengirl đẹp hơn chút nào mà trái lại còn gây phản cảm nữa đấy!

nguồn : kênh 14
 

sarah_missyou

Cựu quản lý
Tham gia
13/7/2010
Bài viết
1.022
HJx,trang điểm thì cũng vừa thui,làm quá nhìn ghê lắm,ko đẹp ma còn xấu hơn nữa
 

mai_lady

past - present - future
Thành viên thân thiết
Tham gia
2/3/2012
Bài viết
4.915
Học sinh thì không nên loè loẹt. Trưởng thành thì nên biết cách trang điểm nhẹ nhàng mà vẫn đẹp. Một số phụ kiện như vòng cổ, vòng đeo tay là được, không cần phải "độc" điệu "quá". Vậy là "đủ"
 
Top