Phát hiện viêm xoang và viêm mũi dị ứng

coolboy123

https://phieustudio.wordpress.com
Tham gia
16/1/2016
Bài viết
0
Thưa b.sĩ phòng khám tai mũi họng tphcm, em muốn hỏi khiến cho như thế nào để phân biệt được bệnh viêm mũi dị ứng với bệnh viêm xoang? Em rất hoặc mắc ngứa mũi, chảy nước mũi đặc biệt là khi ngủ dậy hay mắc chảy nước mũi cũng như hắt xì hơi liên tuc. mặc dù vậy nước mũi của em trong cũng như loãng ko có mùi. cũng như điều trị bệnh bằng cách nào hiệu quả? Em xin cảm ơn!
(ngô thị thuý hà)
benh-viem-xoang-mui-co-lay-hay-khong-1.jpg

Trả lời:
bệnh viêm mũi dị ứng là một trong những bệnh cơ bản nhất Ngày nay, gây Không ít phiền toái, ảnh hưởng nhiều đến sức khoẻ của phái mạnh. Nó cũng là một trong số các nguyên nhân chính gây viêm xoang mãn tính. Việc chữa trị viêm mũi dị ứng Hiện nay đối với cả Đông cũng như Tây y đều rất phiền hà, hầu như chỉ có khả năng trợ giúp nam giới thoát khỏi các dấu hiệu tương đối khó chụi trong một thời gian nhất định, căn bệnh sẽ lại tái phát lại lúc tiếp xúc với các tác nhân gây nên dị ứng.
Bài viết này sẽ cung cấp những kiến thức đầy đủ, khoa học, giúp bạn xác định chính xác về căn bệnh của mình, tránh lầm lẫn giữa viêm mũi dị ứngvà viêm xoang mãn tính để từ đấy có phương hướng chữa trị thành công.
phòng khám đa khoa hoàn cầu Viêm mũi dị ứng bản chất của nó chính là sự phản ứng miễn dịch của mũi xoang trước một số tác nhân kích thích từ môi trường như: thời tiết, bụi bẩn, phấn hoa, nấm mốc, mùi lạ…Các tác nhân kích thích gây dị ứng có khả năng tiến công theo những đường: hít thở, ăn uống, hoặc qua da.
cuối cùng chúng ta có khả năng thấy bệnh viêm mũi dị ứng phát sinh không phải do ký sinh trùng, viêm nhiễm, tổn thương…như viêm xoang mãn tính mà hoàn toàn căn cứ vào cơ địa của mỗi người, cùng một tác nhân kích thích tuy nhiên có người mắc viêm mũi dị ứng có người hoàn toàn không việc gì.

Do căn cứ vào cơ địa của từng người bắt buộc bệnh viêm mũi dị ứng thường mang yếu tố di truyền, người bị viêm mũi dị ứng được xem là người có cơ địa dị ứng.
Viêm mũi dị ứng cũng tùy thuộc vào hiện tượng sức khoẻ của mỗi người: như khi sức khoẻ kém, chức năng gan yếu, có dị hình như gai, lệch vách ngăn…cũng dễ mắc viêm mũi dị ứng.
bệnh viêm mũi dị ứng rất dễ chuẩn đoán, có khả năng tùy thuộc vào một số dấu hiệu sau:
+ dấu hiệu cụ thể nhất của viêm mũi dị ứng là ngứa mũi, hắt hơi liên tục thành tràng dài, không thể kiểm soát được (với người viêm mũi dị ứng thời tiết sẽ hắt hơi Rất đông lúc gặp lạnh, có khả năng vào buổi sáng hoặc khi thời tiết thay đổi). lúc hắt hơi khá nhiều thì sẽ kéo theo cảm giác đau đầu do các cơ nên co thắt.
+ Chảy nước mũi: người bệnh bị chảy cả 2 bên, dịch màu trong suốt, không phải mùi.
+ Ngạt mũi: Có lúc ngạt từng bên, có lúc ngạt cả 2 bên, cánh mày râu phải thở bằng miệng.
+ Chụp Xquang cũng không cho hình ảnh rõ rệt ( khác với căn bệnh viêm xoang mãn tính sẽ cho thấy những hốc xoang chứa mủ ).
Người bị viêm mũi dị ứng thường phát căn bệnh theo từng cơn, vào thời điểm chụi tác động của các tác nhân gây dị ứng. ngoài cơn cánh mày râu có thể cảm thấy hoàn toàn thông thường.
chuyển biến phức tạp của căn bệnh viêm mũi dị ứng có thể là hàng tuần, hàng tháng, hàng năm, hay theo ở vùng miền… Viêm mũi dị ứng nếu kéo dài và thường xuyên có khả năng gây viêm xoang mãn tính hoặc pôlip mũi - xoang.

Lưu ý: các tình trạng viêm xoang mãn tính hay pôlip xuất phát từ dị ứng mũi xoang thì việc điều trị sẽ phức tạp hơn.
Xuất phát từ việc nghiên cứu, phân tích nguyên do dẫn đến căn bệnh viêm mũi dị ứng, chúng ta chỉ có khả năng đưa ra những lưu ý trợ giúp bệnh nhân giảm bớt, giảm thiểu bệnh:
+ Tránh tiếp xúc với một số tác nhân gây kích thích dị ứng: Giảm, tránh bụi trong nhà cũng như ngoài đường, tránh tiếp xúc với lông động vật, phấn hoa, mùi lạ, không hút thuốc lá, đặc biệt nên giữ ấm cho cơ thể nhất là lúc về sáng hoặc mùa lạnh…
+ Nhỏ, xịt mũi khi bị ngạt bằng các thuốc co mạch giúp thông mũi.
+ Nghỉ ngơi, sinh hoạt điều độ, uống vitamin C để nâng cao cường tình trạng sức khỏe cho cơ thể.
Về chữa trị viêm mũi dị ứng và viêm xoang: đây là bệnh dai dẳng, khó chữa trị bệnh dứt điểm. các thuốc Tây y chỉ được chỉ định trong một số đợt viêm cấp tính không dùng lâu dài dễ gây nên nhờn thuốc. Bạn dùng thuốc đông y hoặc những sản phẩm có nguồn gốc thảo dược để trị bệnh lâu dài. Ưu điểm của chữa trị bằng y học cổ truyền (thuốc đông y) là điều trị từ căn nguyên dẫn đến bệnh, giúp điều trị dứt điểm cũng như phòng ngừa tái phát. nhưng nhược điểm là thời gian chữa trị thường dài.
Trên đây là một số thông tin về bệnh viêm mũi dị ứng, hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích được cho bạn.
Để biết được chính xác căn bệnh của mình, chúng tôi khuyên bạn nên đi khám để có sự chẩn đoán và bác sĩ tư vấn trực tiếp từ chuyên gia chuyên khoa!
 
Top