Phát biiẻu cảm nghĩ về một người bạn thân?

adwinsiu

Thành viên mới
Tham gia
9/4/2012
Bài viết
8
Từ khi còn thơ bé ai cũng có những người bạn của mình và tôi tin rằng ai cũng có người bạn thân riêng đối với mình. Nhưng càng lớn dần lên thì con người càng thay đổi và bạn sẽ có nhiều nhận thức hơn về tình bạn. Và phải trải qua những rắc rối trong tình bạn ta mới có thể hiểu được "Thế nào là 1 t/bạn thực sự và người bạn tốt là người bạn ntn". Có thể người bạn đó vẫn còn là 1 bí ẩn chờ tôi khám phá nhưng tôi chắc chắn rằng mình đã định nghĩa được tình bạn là j`, 1 ng` bạn tốt là 1 ng` bạn ntn. Câu trả lời của tôi là: tình bạn là 1 thứ tình cảm rất trong sáng, gắn kết và chân thật. 1 ng` bạn thân là ng` có thể chia sẻ với bạn mọi niềm vui, nỗi buồn trong cuộc sống. Người bạn thân có thể bù đắp mọi khoảng trống của bạn. Bạn thân là luôn luôn tin tưởng nhau trong mọi trường hợp, ko bao giờ nghi ngờ nhau và ko bao giờ nói xấu nhau. T/bạn trong mắt tôi là vậy đó. Vâng dù đã định nghĩa được t/bạn nhưng tôi lại ko giữ được t/bạn của mình.

Đã bao giờ bạn có 1 trận cãi vã rùi giận nhau với người mà bạn đã từng coi là bạn thân nhất của mình? Bạn đã bao giờ bị người bạn thân của mình hiểu lầm- 1 hiểu lầm rất nghiêm trọng đã làm tan vỡ t/bạn đẹp đẽ của bạn? Và bạn sẽ cảm thấy thế nào khi gặp phải tình huống đó. Tôi là người đang rơi vào tình cảnh đó đây. Tôi đã bị người bạn mà tôi từng coi là thân nhất hiểu lầm. Từ 1 xích mích nhỏ mà theo thời gian nó đã biến thành 1 bức tường lớn, vững chắc ngăn cách giữa chúng tôi. Có những lúc bạn ấy chỉ trích tôi, chỉ trích ghê lắm nhưng tôi vẫn lắng nghe và cố gắng sửa chữa những thiếu sót của mình để mong hàn gắn lại được t/bạn đẹp như ngày nào. Vậy mà càng ngày bạn ấy càng hành động nông nổi và tôi nghĩ rằng hơi thái quá đối với tôi. Bạn đã nói những lời xúc phạm với tôi, làm tổn thương đến lòng tự trọng của tôi. Rồi khi tôi bị cô giáo nhắc nhở vì tình hình học hành sa sút bạn ấy có thể tuôn ra 1 câu nghe thật " vui tai " :" Đáng đời, cho chết". Liệu đây là t/bạn của chúng tôi ư? 1 t/bạn thật sự là như thế này sao? Tôi thật sự rất thất vọng về t/bạn của mình. Nhưng khi tôi thật sự chán ngán về t/bạn thì có 1 nhóm bạn đã giúp tôi nhận ra được t/bạn thật sự là như thế nào. Khi tôi buồn bã nhất các bạn đó đã an ủi và giúp tôi lấy lại được niềm tin vào t/bạn. Còn người bạn kia thì sao? Hôm nay, cũng với đề văn này bạn ấy đã nêu lên trước lớp rằng tôi là 1 con người xấu xa và t/bạn của tôi chỉ là t/bạn vật chất. Liệu bạn ấy có biết được cảm xúc của tôi lúc đó, bạn ấy có chắc chắn được rằng tôi chơi với bạn chỉ vì vật chất? Đó vẫn còn là 1 câu hỏi mà chỉ có bạn ấy mới có thể tự trả lời đươc.
 

khoailangnuong0511

Realize my ambitions
Thành viên thân thiết
Tham gia
24/10/2011
Bài viết
3.388
Tình bạn. Nếu tốt nên trân trọng, còn nếu nó làm bạn tổn thươg, nên suy nghĩ lại. Bạn bè thể hiện qua những lúc khó khăn rất rõ. Bạn chơi với bạn đó vật chất hay tấm lòng bạn biết mà đúng ko? Vui lên bạn. Cuộc sống còn nhiều người bạn tốt xung quanh. Bạn thân chưa hẵn là bạn tốt. Hi vọng bạn có tình bạn đẹp
:KSV@09:
 

Thảo Mộc

...Phiêu diêu tựa mây gió....
Thành viên thân thiết
Tham gia
24/12/2010
Bài viết
8.675
:D:D:D:D Sao chị lại cố hạ mình để giữ tình bạn đó?
Đã là bạn- 1 người bạn đáng để chị làm vậy- thì người đó chắc chắn sẽ nhanh chóng quay lại khoảng thời gian trước, là 1 người bạn tốt!
Nhưng nếu ng` bạn đó đã hành xử như vậy thì ng` đó chắc chắn k phải là ng` bạn thân của riêng chị!

Mặt khác, chị nên phân tích tâm lý vì sao bạn chị lại làm vậy! :D:D:D
Nhiều khi, chính sự nhẫn nhịn, cố níu kéo của chị lại làm cho người bạn đó cảm thấy nặng nề và phiền. Không ai muốn bên mình luôn có một ng` bạn mà luôn coi mình là chỗ dựa dẫm và tâm sự quá nhiều chuyện buồn! ( Em ví dụ nhé :D:D:D)

Bây giờ, đã không còn thân thiết nữa....thì chị tự giải thoát mình đi.ĐỪng cố níu lấy thứ không thuộc của mình! ^ ^
Có khi, chị như vầy, lại thoải mái hơn!

Chúc chị tìm được niềm vui trong cuộc sống nhé! :D:D:D
 

hamyhp93

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
11/5/2012
Bài viết
175
Đôi lúc chơi để thân sẽ tìm thấy bạn thân và " người " thân, tiếp xúc thân thiết thì đôi khi lại nhận ra bạn bè thân kiểu ...thân ai người đấy lo...chả có gì có là thân, chơi là sẽ biết tất cả bạn bè ai là người biết điều và sống được thôi :)...đời luôn là thế, sống thật sống thật:))
 

lolovp

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
21/2/2012
Bài viết
1.913
mình có một cô bạn thân, cô ấy học cùng mình từ hồi mẫu giáo cho tới khi lên cấp 3.Cô ấy vô khối A học còn tôi thì theo khối D nên 2 đứa ko còn học cùng nhau nữa.
buồn thật!!!!!!!!!!!
tôi nhớ, chúng tôi đi học cùng nhau mỗi ngày, chơi cùng nhau những khi đi học về, học nhóm cùng nhau nữa. mọi thứ đều diễn ra rất hạnh phúc và êm đẹp.nhưng ko phải những j hạnh phúc lun dến với chúng tôi. Tôi nhớ năm học lớp 4 hay lớp 5 j đó,trong lúc 2 đứa đang chơi đùa rồi giằng kéo nhau cái gì đó,tôi đã vô tình lam 1 việc mà khiến tôi đến bây h vẫn cảm thấy lun có lỗi với cô bạn thân này.
tôi đã vô tình làm người bạn thân nhất của mình ngã và điều tồi tệ là cô ấy bị............. gãy tay.Sợ, thú thực là lúc đó tôi sợ, một cô bé mới 10 tuổi như tôi ko nik nên làm j lúc đó cả.Ko nhớ là tôi có khóc ko khi bik cô ấy bị gãy tay rồi, tôi chỉ nhớ trong lúc hỗn loạn đó tôi đã vội vã đỡ bạn đi tới phòng y tế ở trạm xã gân đó, nhưng họ ko chữa được, bảo bạn bị gãy tay rùi phải đưa vào viện chữa nhanh.
và tôi cũng nhanh chóng đưa bạn về nhà để vào viện.
bạn phải bó bột 1hay 2 tháng thì phải?
cũng ko nhớ rõ nữa, chắc h anan quên rồi nhỉ nhưng giờ lolo vẫn nhớ y nguyên khoảnh khắc đó!
dù muộn nhưng lolo vẫn mún nói một lời xin lỗi với anan nhaz! vì chúng ta lại được học cùng nhau rồi và hãy là bạn thân của nhau mãi mãi nhaz:KSV@18:
 

John NG

What will be will be
Thành viên thân thiết
Tham gia
9/8/2011
Bài viết
1.625
Bạn thân hử?! Cái thới còn bé xíu cìu xiu, có thằng ban thân, thân đến chừng lớp 3 nhà nó chuyển đi nơi khác... hết thân =]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]
 

maruko.

nothing
Staff member
Thành viên thân thiết
Tham gia
4/4/2012
Bài viết
2.567
ban than la ng ma moi luc kho khan deu nho den, ng ma du ko o ben nhung chi can nghi den la thay an tam
 

duykhuongk

Thành viên mới
Tham gia
9/4/2012
Bài viết
5
Các cụ nhà ta đã dạy: thêm bạn bớt thù là một điều tốt, càng nhiều bạn càng tốt, nhưng phải chọn bạn mà chơi, không phải bất kỳ ai cũng có thể kết bạn được, bạn mà lợi dụng nhau về các khía cạnh tài chính, kinh tế, của cải vật chất hoặc lừa đảo tình yêu... cần phải tránh xa, nên tỉnh táo ngay từ đầu. Trong một chừng mực nào đó, việc kết bạn đạt được lợi ích là mang lại trí thức, hiểu biết hoặc những kỹ năng sống khác... thì quá hay, nên kết bạn , còn tiến đến chỗ thân mật hơn, cần tìm hiểu thật kỹ càng, tỉnh táo. Tiếc là cũng có một số thanh niên hư, lợi dụng kết bạn trên WEB để làm điều xấu

Rất nên cẩn trọng, đặc biệt các cháu gái trẻ đẹp
Tôi hiện đang thi cuộc thi về tình bạn trên www.facebook.com/lenovoviet Cuộc thi về chủ đề tình bạn,Chia sẽ kỷ niệm và nhận quà cực HOT món quà bất ngờ dành cho người bạn thân nhất Cơ hội sát cánh cùng người bạn thân
chương trình của Lenovo tài trợ nên chơi rất thoải mái và tốt nữa
 
Top