Phạt 30 triệu tội xúc phạm người khác trên Facebook

heokool

Cà rốt, trứng hay hạt cà phê?
Thành viên thân thiết
Tham gia
22/9/2011
Bài viết
14.980
Nhóm học sinh, sinh viên liên quan đến việc xúc phạm nhân phẩm, uy tín của người khác tại trang Bộ mặt thật của các hot teen Đà Thành bị xử phạt.

Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Chương Đức, Chánh Thanh tra sở Thông tin và truyền thông Đà Nẵng cho biết quyết định xử phạt này ban hành ngày 5/8, theo hồ sơ đề nghị của Công an Đà Nẵng. Hành vi làm nhục, xúc phạm người khác trên Facebook đã vi phạm Nghị định 97 của Chính phủ Về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin điện tử trên Internet.

IMG-4104-1375699682-500x0-1375716140_500x0.jpg


Trang Bộ mặt thật của các hot teen Đà Thành có các thành viên vừa bị Sở Thông tin Đà Nẵng xử phạt.

Theo đó, 3 trong số nhóm 7 học sinh, sinh viên liên quan đến việc xúc phạm nhân phẩm, uy tín của người khác tại trang Bộ mặt thật của các hot teen Đà Thành trên Facebook bị xử phạt mỗi người 10 triệu đồng. 4 người còn lại nhận hình thức cảnh cáo nhờ kịp thời xóa bỏ những comment ảnh hưởng đến danh dự của người khác.

Nhóm học sinh, sinh viên bị xử phạt cũng buộc phải xóa các bài đăng của mình liên quan đến việc nói xấu, xúc phạm danh dự, nhân phẩm, uy tín của người khác trên Facebook.

"Các học sinh, sinh viên vi phạm có độ tuổi từ 16 đến 18, nên chỉ dừng lại ở mức xử phạt hành chính và cảnh cáo. Nếu trên 18 tuổi, thì hình thức xử phạt là phải đưa vào trường giáo dưỡng theo Luật Xử phạt hành chính có hiệu lực từ ngày 1/7/2013", ông Đức nói.

Theo ông Đức, việc cung cấp thông tin trên mạng Internet của các bạn trẻ hầu hết đều tốt, mang tính xây dựng. "Nhưng ở Đà Nẵng đã có một nữ sinh nghĩ quẩn, tự tử vì bị xúc phạm trên Facebook nhưng may mắn giữ được mạng sống. Còn ở Hà Nội, một nữ sinh cũng uống thuốc chuột tự tử vì Facebook. Đây là những lời cảnh báo đối với các bạn trẻ", ông Đức nói thêm.

Theo VnExpress
 

hehe_conan

Cùng Conan nghiêng đầu vì thế giới nào!!!
Thành viên thân thiết
Tham gia
4/3/2013
Bài viết
866
hết face thì vẫn còn voz, haiz:(
 
Top