1. LeuPhuong

  LeuPhuong Thành viên mới

  Pháp có phải là điểm đến sáng giá cho du học sinh hay không?

  Mình là Thùy An 20 tuổi - một du học sinh đang theo học tại Pháp. Sau hơn 1 năm học tại đây, mình có thể chia sẻ với các bạn những kinh nghiệm về cuộc sống du học tại đất nước hình “lục lăng” này.

  Bạn sẽ gặp những khó khăn gì khi sinh sống và học tập tại Pháp?
  Khó khăn đầu tiên khi mới sang Pháp là bị vướng rào cản về ngôn ngữ. Trước khi sang đây thì mình mới học tiếng Pháp được 5 tháng. Bởi vậy, mình khá tự ti khi giao tiếp với người bản địa, việc giao tiếp với họ mới đầu cũng không hề dễ dàng bởi họ nói rất nhanh và mình nghe không hiểu gì.

  Khó khăn tiếp theo đó chính là sự khác biệt giữa hai nền văn hóa, việc bạn phải sống xa gia đình, quê hương. Mới đầu, mình cảm thấy khá lạc lõng và cô đơn khi chưa hòa nhập được với cuộc sống bên Pháp. Tuy nhiên sau một đến hai tháng mình đã cảm thấy quen dần hơn với cuộc sống và đến bây giờ thì mình hoàn toàn vui vẻ thoải mái tận hưởng cuộc sống và học tập tại đất nước này.

  Khi mới sang Pháp thì việc khó khăn tiếp nữa là bạn phải đi đăng ký một loạt giấy tờ thủ tục liên quan đến thuê nhà xin CAF, xin OFII, tài khoản ngân hàng, làm thẻ đi lại, mở tài khoản mạng di động, đăng kí thẻ bảo hiểm carte vitale,...Việc di chuyển khắp nơi để làm những giấy tờ này sẽ khá mệt hơi đó.

  Tuy nhiên thì, việc gặp những khó khăn trên cũng không hề làm mình cảm thấy hối hận khi lựa chọn du học dự bị tiếng bên Pháp. Du học Pháp đã đem lại cho bản thân mình rất nhiều đều:

  Điều đầu tiên, mặc dù phải sống xa quê hương, gia đình những điều đó đã giúp mình trưởng thành và mạnh mẽ hơn, có trách nhiệm hơn. Tiếp đến, mình đã tiếp cận nhiều hơn với ngôn ngữ này, giao tiếp nhiều hơn với người bản địa và trình độ tiếng của mình đã tăng lên đáng kể. Mình có thể đi làm thêm để kiếm thêm thu nhập cho bản thân ngoài giờ đi học ở trường,...Chính phủ Pháp cũng có rất nhiều ưu đãi cho du học sinh quốc tế như giảm phí thuê nhà, giảm giá các dịch vụ vui chơi giải trí, vé tàu xe đi lại, tham quan các bảo tàng,...giúp mình có thể tiết kiệm được khá nhiều chi phí. Ngoài ra, vào các kì nghỉ bạn có thể đi du lịch thoải mái ở các nước thuộc khối Schengen mà không cần xin visa.

  Mình đã lựa chọn theo học chương trình gì tại Pháp?
  Mình đã lựa chọn theo học chương trình dự bị tiếng tại Pháp hệ cử nhân ở trường đại học Poitiers và đã tìm hiểu được những thông tin về du học Pháp nhờ vào một trang web ở trên google.

  [​IMG]

  Một trong những lí do khiến mình lựa chọn chương trình này đó là: chương trình rất phù hợp với một người mới học tiếng Pháp như mình. Mình chỉ cần học để lấy được bằng TCF A2 ở Việt Nam để đủ điều kiện đi du học. Theo học dự bị tiếng đã giúp bản thân cải thiện trình độ tiếng Pháp đáng kể đặc biệt là khả năng nghe nói và là bước đệm để chuẩn bị bước vào chương trình chuyên ngành.

  Mình đã bắt đầu con đường du học Pháp như thế nào?
  Mình rất yêu thích nước Pháp và muốn sang đó du học. Tuy nhiên mới đầu mình khá mông lung vì chưa biết gì tiếng Pháp và không biết chuẩn bị hồ sơ như thế nào. Mình có lên mạng để tìm hiểu về lớp học tiếng Pháp và đặc biệt chú ý đến công ty CHD. Nhờ sự hỗ trợ cũng như tư vấn nhiệt tình của các anh chị bên công ty, mình đã đăng kí học tiếng Pháp và làm hồ sơ du học Pháp ở đó luôn. Trong quá trình học tiếng Pháp ở CHD, giảng viên ở đây đã truyền động lực cho mình khiến mình càng cảm thấy yêu ngôn ngữ này hơn và quyết tâm học và ôn thi. Bên cạnh đó, anh chị tư vấn đã hỗ trợ nhiệt tình cho mình từ A đến Z trong việc chọn ngành, trường học và làm hồ sơ visa. Thật sự mình cảm thấy bản thân khá may mắn khi con đường du học Pháp của mình khá thuận lợi và đã hoàn thành ước mơ tiếp cận được nền giáo dục bậc nhất Châu Âu.

  Nếu các bạn có dự định du học Pháp, có thể tham khảo tại link này nhé: duhocchd.edu.vn/du-hoc-phap-cn25.html
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP