Phao cứu sinh đa năng đặc biệt của Việt Nam

gaconueh2005

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
3/3/2013
Bài viết
4.056
- Áo phao do ông Võ Văn Hoàng Minh (Hiệp hội Nhựa TPHCM) sáng chế có nhiều tiện ích giúp ngư dân đi biển an toàn...
aophao1%20mau_TKUC.jpg

Ông Minh giới thiệu bộ áo phao đa năng.
Cầm chiếc áo phao trên tay, sắp sếp cẩn thận từng mép áo, chỉn chu từng chiếc nút dây, ông Minh cho biết: Áo phao được may bằng 3 lớp vải. Bên trong áo có loại xốp bằng nguyên liệu polyethylene - low density để tạo lực nâng nổi cho người sử dụng khi đi biển. Bên trong áo được thiết kế các túi áo rộng rãi, có khả năng chứa được 18 hũ nhỏ đựng gạo sấy rong biển và 10 chai nước uống loại 500ml/chai. Đây là nguồn năng lượng bổ sung cực kỳ quý giá, giúp người bị nạn duy trì sự sống từ 6 - 7 ngày trong khi chờ đợi cứu hộ.

Đi kèm với áo phao còn có nhiều vật dụng đều có những tác dụng riêng biệt như đèn led, kính phản quang nhằm tăng cường độ chiếu sáng; chiếc mũ mềm có màu vàng phản quang tạo cho đội cứu hộ dễ phát hiện, nón có dây cột chắc chắn nhằm chống nắng, che mưa, giảm mệt cho cơ th.ể, che nước biển trực tiếp tác động lên đầu và tai, giảm lạnh, bộ áo quần giữ nhiệt bằng vải simili, một quả bóng nhựa lần đầu tiên được trang bị đi kèm với áo phao. Vật dụng này dùng che mặt khi có sóng đập vào; giúp nâng phần đầu người bị nạn không bị chìm.

Ngoài ra, sau một thời gian dài ngâm mình trong nước biển sẽ làm da bị bong tróc. Lúc này, một bộ vớ bằng cao su sẽ giúp cách ly cơ th.ể nạn nhân với nước biển, tăng khả năng giữ ấm cơ th.ể và giảm khả năng phát hiện con mồi từ những loài cá ăn thịt nhờ mùi hôi đặc trưng của cao su.
Theo khampha.vn
 
Top