Phân tích ý nghĩa của MV Whistle - BLACKPINK

Trong chuyên mục 'Bài hát hay' đăng bởi Burakku Yokuro, 8/3/2020. — 692 Lượt xem

?

Các bạn có muốn mình làm tiếp các mv tiếp theo ??

 1. Stay

  0 phiếu
  0,0%
 2. Playing with fire

  0 phiếu
  0,0%
 3. Ddu-du Ddu-du

  0 phiếu
  0,0%
 4. Không làm nữa

  1 phiếu
  100,0%
Có thể chọn nhiều mục.
 1. Burakku Yokuro

  Burakku Yokuro Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Phân tích ý nghĩa của MV Whistle - BLACKPINK

  GIẢI MÃ Ý NGHĨA MV WHISTLE – MV DEBUT “KÉN NGƯỜI XEM”
  Link MV: https://www.youtube.com/watch?v=dISNgvVpWlo&list=PLNF8K9Ddz0kKfujG6blfAxngYh_C66C_q&index=7
  Chiếc hộp châu báu của YGE cuối cùng cũng được mở ra, là nhóm nhạc nữ của YG sau 7 năm dài rõng rã, BLΛƆKPIИK. Debut cùng với 2 bài hát có giai điệu gây nghiện là WHISTLE và BOOMBAYAH, Black và Pink là 2 màu sắc tượng trưng cho nhóm, là nhóm nhạc có ngoại hình dễ nhìn giống như “màu hồng” nhưng đồng thời cũng có một sức hấp dẫn và sự lôi cuốn giống “màu đen”, vì thế nên cái tên của họ cũng gắn với cái danh YG. YG đã quan tâm hết lòng với BLΛƆKPIИK, nhóm gồm có 4 thành viên và tên của họ cũng rất độc đáo và quyến rũ là JISOO, JENNIE, ROSÉ và LISA. Tớ sẽ bắt đầu giải thích 5 điều trong MV của BLΛƆKPIИK cho các bạn biết nhé.
  I. Dream teller
  [​IMG]
  Đầu tiên, hãy để ý vào game trong MV, trong cảnh đầu tiên ta có thể thấy được MV bắt đầu bằng 1 trò chơi gọi là “WHISTLE BLΛƆKPIИK” . Để có thể chơi được game, bạn cần phải có vài thứ: Hộp trò chơi, màn điều khiển game và bộ điều khiển. Đầu tiên, trong phòng trưng bày màn hình điều khiển game được trưng bày ở trên một cái bệ. Màn hình game này là thứ cơ bản để có thể bắt đầu được một trò chơi. Vì thế, nó cũng là thứ cơ bản để bắt đầu MV của BLΛƆKPIИK. Màn hình game này được trưng bày cùng với nhũng tác phẩm nghệ thuật khác trong phòng trưng bày. BLΛƆKPIИK đã cho thấy được sự tự tin của mình trong cái nền tảng được xem như là một “giá trị nghệ thuật”. Còn hộp trò chơi thì được lấy ở nơi mà tất cả mọi người có thể lấy một cách dễ dàng – cửa hàng tiện lợi nhưng lại không phải ở phòng trưng bày. Điều đó cho thấy, BLΛƆKPIИK là 1 nhóm nhạc giống như 1 hộp bánh Chocopie thanh long màu hồng trong của hàng tiện lợi. Để tất cả mọi người có thể lấy nó và thưởng thức nó một cách dễ dàng giống như mọi người có thể dễ dàng thưởng thức âm nhạc của BLΛƆKPIИK vậy. Có nghĩa rằng, BLΛƆKPIИK là một nhóm nhạc mang 2 tính chất gồm tính giá trị nghệ thuật và hấp dẫn công chúng. Sau cùng, là việc Lisa đang chỉnh sửa và sơn lại bộ điều khiển game màu hồng.
  [​IMG]
  Trong MV, gồm có 4 bộ điều kiển được tạo ra một cách rất đặc biệt. Mỗi cái đều có mỗi hình dạng khác nhau. Và mặc dù bộ điều khiển là công cụ để có thể điều chỉnh được màn hình game. Nhưng cũng có thể hiểu được rằng phải có người nào đó đang trực tiếp điều khiển nó. Và đó chính là 4 thành viên đang chơi game “WHISTLE BLΛƆKPIИK”. Điều này cũng có nghĩa rằng BLΛƆKPIИK sẽ cho thấy nhóm có 2 tính chất gồm tính giá trị nghệ thuật và sự hấp dẫn công chúng thông qua sự quyến rũ cá nhân của từng thành viên.
  2. Fishbowl – Bể cá
  [​IMG]
  Bể cá thường được sử dụng trong các bài kiểm tra tâm lý để tìm hiểu về mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình. Trong bài kiểm tra này, các đối tượng bị kiểm tra được yêu cầu hãy “vẽ một thế giới mà họ muốn” trong bể cá. Vì vậy, bên trong bể cá ấy bạn có thể nghĩ rằng là một thế giới “BLΛƆKPIИK”. Bên trong bể cá, có 4 cái điều khiển game tượng trưng cho 4 thành viên và có cả cái hộp game BLΛƆKPIИK ở đó. Các bạn có thể thấy ở đây có những con cá, chúng được xem là Blink đấy. Giống như bộ điều khiển vậy, BLΛƆKPIИK sẽ là người điều khiển cái thế giới mà họ muốn tạo ra. Vậy Blink sẽ là người bị set đánh ái tình bởi sự quyến rũ của từng thành viên và Blink sẽ bị điều khiển như những con cá ở trong bể, sẽ không thể tự mình thoát ra ngoài được. Và họ sẽ tiếp tục quyến rũ thêm nhiều và cực nhiều những “con cá” khác nữa ở trong những bể cá khác.
  [​IMG]
  Mỗi bể đều có những vật khác nhau và các thành viên sẽ là người quản ly nó. Và những vật đó sẽ là các concept và những bài hát mà BLΛƆKPIИK sẽ cho mọi người thấy trong tương lai. Sẵn sàng thu hút các fan với hàng loạt các concept và những bài hát. Vì vậy mà BLΛƆKPIИK mới có những bể cá khổng lồ như vậy. Để thu hút càng nhiều fan hơn, họ sẽ đặt bẫy các fan và quyến rũ họ.
  3. Car and plant.
  Nhiều người đã lái chiếc xe cùng nhau và cũng chia sẻ những mục tiêu với nhau. Jisoo, Jennie, Rosé và Lisa đã cùng nhau lái chiếc xe. Vì vậy, chiếc xe chính là BLΛƆKPIИK. Cũng có những con cá bị mắc kẹt trong chiếc xe, giống như việc các fan không thể thoát khỏi sự quyến rũ của BLΛƆKPIИK.
  [​IMG]
  Giữa Jisoo và Lisa có 1 cái chậu cây đã bị khô héo. Mặc dù, chậu cây này cần được tưới nước để xanh tươi hơn nhưng họ vẫn chỉ nhìn vào nó mà không làm gì cả. Và cùng một lúc, họ đều nhìn chằm chằm vào camera. Lời bài hát lúc này là: “Em chỉ muốn ở bên cạnh anh thôi” Họ như muốn nói rằng, cho dù BLΛƆKPIИK có thể phát triển được như hoa và trái cây thì cũng đều phải phụ thuộc vào các fan.
  4. Contradiction.
  Giống như cái tên BLΛƆKPIИK được viết ngược, trong MV này, họ đều liên tục cho thấy những hình ảnh trái ngược nhau. Phòng trưng bày, cửa hàng tiện lợi, phòng làm việc đầy bụi bẩn và toàn mùi cháy khét, tiệm giặt quần áo đầy những cái máy giặt sạch độ và mùi của chất tẩy rửa.Trong 1 căn phòng tao nhã, nhưng căn biệt thự đã bị thiêu rụi và đầy khói ở bên trong. MV này đã cho ta thấy được những hình ảnh hoàn toàn trái ngược nhau. Mặc dù có vẻ như họ đang lái xe một cách tự do để đến một nơi xa, nhưng thực ra là họ chỉ đang lái xe xung quang cái vòng tròn mà thôi.
  [​IMG]
  Có một cái đèn chùm ở trên, nơi mà các thành viên đã đi xe đạp và nhảy ở đó. Lisa đang ngồi rất bình tĩnh nhưng các bạn có thể thấy rằng ở đó có lửa và những cái đầu của những con vật có sừng, cả 2 điều này là biểu tượng của sự hung hăng và giận dữ. Tương tự, mặc dù đang lơ lửng trong không khí , nhưng Jisoo vẫn đang đọc sách rất bình tĩnh. Như vậy, có thể thấy rằng, cảm xúc thường bị thay đổi giữa 2 màu đen và hồng. Các thành viên đều mặc vải theo các chủ đề khác nhau hoặc 2 màu cùng một lúc. Có rất nhiều hình ảnh trái ngược nhau ở trong MV của BLΛƆKPIИK, nhưng rất khó để có thể đề cặp được hết từng người trong số họ.
  5. The world being immersed by BLΛƆKPIИK
  [​IMG]
  Các thành viên của BLΛƆKPIИK đều ngồi trên Trái Đất và Trái Đất bị nhuộm thành màu hồng. Thế giới sẽ bị đắm chìm bởi BLΛƆKPIИK. Ai sẽ có thể ngăn chặn được những bước đi mạnh mẽ và bình tĩnh của BLΛƆKPIИK?
   
 2. Burakku Yokuro

  Burakku Yokuro Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  25/4/2018
  Bài viết:
  224
  Lượt thích:
  316
  Kinh nghiệm:
  63
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP