[ Phẫn nộ ] Con gái để cha già 87 tuổi ăn rác !! Đạo lí ở đâu ?

cacabala00

Cựu quản lý
Tham gia
26/5/2010
Bài viết
810
Một câu chuyện đang gây những bất bình với người dân Trung Quốc trong những ngày gần đây là hình ảnh một cụ già 87 tuổi phải ăn rác để tồn tại ngay gần nơi con gái của mình sống.


Hàng ngày cụ già phải lục lọi những thùng rác ngay tại chính khu phố mà cô con gái út của mình sinh sống. Điều lạ là cô con gái này lại không có bất cứ hành động nào chăm sóc người cha của mình, khi nhà cô chỉ sống cách đó 20m.24.jpg

25.jpg


Cô nói, cha của mình thích nhặt rác để ăn, kể cả khi không đói, đó giống như là sở thích. Nhưng theo phản ảnh của CCTV, cụ già này bất đắc dĩ phải nhặt rác để sống vì có khi cả ngày cụ đói lả đến nỗi không đứng được.


27.jpg

con gái út của cụ
28.jpgcon gái cả của cụ

Bất bình hơn, khi cụ không có nơi để trú ẩn lúc mưa bão, khi các phóng viên CCTV đến gặp cụ, đưa cho cụ chiếc ô nhưng cụ một mực từ chối. Hơn nữa, có rất nhiều người qua đường cho cụ tiền hay thực phẩm như bánh mì và hoa quả cụ vẫn nhất quyết không lấy.


Qua những phỏng vấn của các phóng viên CCTV, cô con gái đầu cho biết, cha mình mắc bệnh Alzheimer, và gia đình cô không có đủ khả năng nuôi ông nên cũng không có cách gì khác khi thấy ông nhặt rác ăn hàng ngày.
Qua tìm hiểu, cô con gái đầu này hiện đang sống trong căn nhà 75m vuông, thu nhập hàng tháng của vợ chồng cô là 2.000 nhân dân tệ - một khoản tiền không nhiều nhưng không thể nói là quá thiếu thốn.

Việt Trí
 

BunZh24

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
4/9/2010
Bài viết
56
chả bik lương tâm 2 người con để đâu rồi nhỉ?
 

anhnt.anh

Quản lý KSV
Thành viên thân thiết
Tham gia
12/1/2010
Bài viết
968
Tội quá! 87 tuổi rồi mà, thà đưa ông vào viện dưỡng lão còn hơn, :KSV@17:
 
Top