Phân loại và ứng dụng của ống thép

onevia

Thành viên mới
Tham gia
19/12/2016
Bài viết
0
Ống thép là một trong nhiều mẫu vật liệu xây dựng dễ thấy nhiều và phổ biến nhất, chúng là công cụ để kết nối, hoàn thành khá nhiều dự án, công trình xây dưng, hỗ trợ đắc lực cho các công trình giúp chúng hoàn thiện một cách hoàn hảo và chắc chắn hơn nhiều.

ong-thep-khong-gi-2.jpg


Thông thường, ống thép thường được tận dụng làm nhiều khung của nhiều ngôi nhà, giàn giáo,các đường ống hay các cột cùng hàng loạt những tác dụng khác. Nhiều người nghĩ rằng chỉ với ống thép đơn giản và không có gì đặc biệt chúng không quá nổi bật nên cũng không quá cần thiết, tuy nhiên đây là quan niệm hết sức sai lầm. Tại sao lại vậy thì chúng nằm ở độ linh hoạt về các ứng dụng mà chúng mang đến, bạn dễ thấy rằng với bất kể công trình lớn hay nhỏ đây luôn là vật liệu xuất hiện khá thường xuyên, không phải vật liệu chính mà chúng mang chức năng hỗ trợ là nhiều, tuy vậy chúng không thể thiếu.

Ống thép gồm những loại nào?

Có khá nhiều mẫu ống thép được tận dụng khá nhiều trong các công trình về xây dựng, thông thường chúng chia theo hình thái tròn vuông hay cách gia công từ chúng, Cụ thể:

Thép ống đúc.

ong-thep-khong-gi.jpg


Loại ống thép này chắc chắn và có hình thái dày hơn nhiều, được gia công trực tiếp từ phôi thép mà thành, chúng được nung bởi chính phôi thép, tạo hình và tạo thành ống. Trong quá trình gia công, có nhiều cách gia công thành nhiều hình thái chỉ với cách thay đổi trình tự, quá trình làm việc.

Thép ống hàn.

https://ongthephoaphat.net/uploads/images/thep-ong-han.jpg

Khác với loại ống thép trên, mẫu thép này nhìn khá mảnh hơn, cách gia công khác khi được gia công từ các miễng thép mảnh nhẹ hơn nhiều. Tạo nên từ nhiều miếng thép lá được gắn và tạo hình như vậy, tuy nhiên chúng cũng dễ phát triển thành nhiều hình thái khác nhau tùy vào nhu cầu.

Ống thép mạ kẽm.

Được gia công từ chính ống thép đã được làm sẵn mà nhúng qua lớp kẽm để tạo lớp bao phủ bên ngoài, chúng khiến tạp ống thép đẹp và có độ bền cao hơn nhiều. Khi nhũng qua kém, chúng cần đảm bỏa đúng thời gian, đúng quy trình để thành phẩm tạo ra không chỉ đẹp mà còn chất lượng.

Ứng dụng của ống thép bạn nên biết.

Dù đơn giản, không có gì quá đặc biệt, tuy nhiên ống thép vẫn luôn là mẫu vật liệu cần thiết nhất cho hầu hết các công trình. Chúng linh hoạt, dễ biến đổi để phục vụ các yêu cầu sau:

Làm trụ chống: Trụ chống ở nhiều gian giáo luôn được tận dụng từ ống thép mà ra, chúng chắc chắn, độ bền tốt, lắp đặt dễ nên luôn được tận dụng cho các đội thợ.

Dựng cột, làm khung chống đỡ mái: Nhiều ngôi nhà họ thường có phần mãi ngoài ốp tôn hay các vật liệu khác và ống thép luôn được tận dụng làm khung đỡ cho chúng.

Ngoài dùng trong xây dựng, đôi khi ống thép còn được tận dụng khá nhiều trong lĩnh vực cơ khí, sửa chữa,…


Mọi chi tiết hợp tác và báo giá về sản phẩm xin liên hệ:

Hotline: 0933867786

Email: info@tapgroup.vn


Website: http://tapgroup.vn
 
Top