Phân loại sét đánh và cách chống sét nhà dân

namviet1234

Thành viên mới
Tham gia
25/11/2020
Bài viết
0
Phân loại sét đánh
Dựa trên vị trí và các đánh giá các chuyên gia mà người ta phân nó làm 3 loại:
Sét đánh trực tiếp: đây là loại sét đánh trực tiếp vào khu dân cư, công trình xây dựng, nhà máy xí nghiệp. Nói chung là những vị trí có được thiết kế cao hơn mọi thứ xung quanh. Do vậy, đây là loại được xem như nguy hiểm nhất, ảnh hưởng nghiêm trọng nhất.
Sét đánh gián tiếp: là loại sét thường đánh vào các đường dây điện, đường dây điện thoại ở vị trí nào đó rồi sau đó lan truyền đi theo đường dây vào các hộ gia đình ảnh hưởng trực tiếp vào các thiết bị điện liên quan đến đường dây đó.
Sét cảm ứng được chia thành 2 loại là cảm ứng điện từ và cảm ứng tích điện. Sét cảm ứng điện từ có từ các xung điện sóng gây hỏng hóc các thiết bị điện tử. Còn sét cảm ứng tích điện có từ các tia điện nhỏ là nguyên nhân các vụ cháy nổ nếu gần đó có các vật dụng dễ bị cháy.
Nơi nào cần lắp đặt hệ thống chống sét?
Trong nhiều trường hợp khác nhau, việc chống sét là vô cùng quan trọng nhất là những nơi như:
  • Khu vực đó tập trung đông người
  • Khu vực công cộng cần được vệ các dịch vụ cần thiết.
  • Khu vực hay xảy ra sét đánh hoặc gần những vùng thường xuyên xảy ra sét đánh
  • Nơi có công trình xây dựng cao tầng hoặc công trình đứng độc lập ở những nơi cao như đồi, núi,…
  • Nơi thường xuyên chứa đựng các loại vật liệu dễ cháy nổ.
Cách làm chống sét cho nhà dân
Để có thể tránh được các loại sét đánh vào các thiết bị điện, điện tử trong gia đình thì bạn cần tham khảo cũng như lắp đặt thiết kế các hộp lọc sét, hộp cắt,… Trong trường hợp xảy ra sét đánh, những thiết bị này sẽ hỗ trợ bạn cắt luồng sét. Vì vậy sẽ không bị xảy ra tình trạng điện áp tăng cao. Tuy nhiên giá thành của các loại thiết bị này cũng không phải là rẻ đâu. Bạn nên cân nhắc kĩ trước khi lắp đặt.
Hơn nữa, để có thể bảo vệ an toàn nhất cho ngôi nhà của bạn. Bạn nên lắp hệ thống thiết bị chống sét trực tiếp cho ngôi nhà của mình.
Để tránh các rủi ro, ban nên nhờ các chuyên gia có kinh nghiệm thiết kế để đảm bảo chất lượng cũng như tính thẩm mỹ của công trình. Bạn cần phải đảm bảo nếu trong việc thuê thiết kế nhà và bạn cũng có nhu cầu lắp đặt hệ thống chống sét thì phải để ý có bản thiết kế lắp hệ thống chống sét từ bản thiết kế ban đầu. Từ đó sẽ giúp công trình của bạn được hoàn thiện nhất cũng như an toàn tuyệt đối trong những ngày mưa bão có sét đánh.
Hi vọng rằng bài viết vừa rồi đã giúp các bạn có thêm những kinh nghiệm mới mẻ. Chúc các bạn thành cồng trong cuộc sống
Công Ty Cổ Phần Thương Mại và Xuất Nhập Khẩu Thành Nam Việt
Hotline: 090 158 3388 - 0901.393.668
Email: chongsetthanhnamviet@gmail.com
Địa chỉ: Số 9, Ngõ 88 Chiến Thắng, Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội
Tham khảo chi tiết tại đây.
 
Top