Phân loại quà tặng khách hàng doanh nghiệp như thế nào?

qtvietbook50

Thành viên mới
Tham gia
14/4/2020
Bài viết
0
Trong thị trường cạnh tranh như ngày nay, thế nào để lấy được cảm tình từ khách hàng, đối tác? Với câu hỏi như vậy khiến nhiều doanh nghiệp đau đầu. Để có thể có câu trả lời hoàn hảo, cụm từ quà tặng doanh nghiệp được nhiều chiến lược gia nhắc đến.


cac-sp-qua-tang-su-kien-vb.jpg


Các sản phẩm làm quà tặng sự kiện

Bạn hãy theo dõi, tham khảo hết bài viết này để có cho mình sự lựa chọn đúng về chọn quà và địa chỉ uy tín mua quà nhé.


Phân loại tất tần tật quà tặng khách hàng doanh nghiệp như thế nào?
  • Phân loại quà tặng doanh nghiệp theo mức giá
Có khá nhiều cách để phân loại, cách phổ biến nhất để phân loại quà tặng là sự trên mức giá của món quà. Theo đó người ta phân loại thành quà tặng giá rẻ và cao cấp. Tùy theo khả năng và mục đích của công ty mình bạn có thể lựa chọn sao cho phù hợp. Món quà phù hợp làm vật trưng bày trong phòng họp hay phòng làm việc.
  • Phân loại quà tặng doanh nghiệp theo mức độc đáo
Trên thị trường có rất nhiều món quà nhưng tìm được một món quà độc đáo, phù hợp thì là điều không dễ dàng gì. Với những khách hàng đặc biệt, những dịp quan trọng cần chọn một món quà độc đáo để gây ấn tượng tốt.

Quà tặng độc đáo thường được các công ty chọn tặng khách hàng VIP hoặc khách hàng doanh nghiệp, đối tác. Vì họ là những tập khách hàng có tầm ảnh hưởng và quan trọng lớn đến doanh thu hằng năm của công ty.
  • Phân loại quà tặng giá rẻ
Các công ty thường chọn quà gía rẻ cho những chương trình sự kiện đạo trà cho nhiều khách hàng. Ví dụ như các chương trình quà tặng tri ân khách hàng, chương trình khuyến mãi, dịp thành lập công ty cho khách hàng phổ thông.


in-logo-len-thuy-tinh-6.jpg


Quà tặng doanh nghiệp độc đáo

Quà tặng giá rẻ trên thị trường có rất nhiều sản phẩm. Những sản phẩm phổ biến như áo, mũ bảo hiểm, balo, móc khóa, cốc thủy tinh,… Các sản phẩm thường được in logo, khắc, gắn logo công ty để quảng bá thương hiệu.
  • Phân loại quà tặng cao cấp
Nếu người nhận món quà là khách hàng, đối tác quan trọng của công ty thì nên chọn những món quà cao cấp. Món quà cao cấp sẽ tạo cho khách hàng họ thấy được sự chuyên nghiệp, dịch vụ chăm sóc khách hàng của công ty tốt. Đồng thời họ cũng thấy mình được trân trọng và là khách hàng VIP luôn được quan tâm, chăm sóc.
  • Phân loại quà tặng doanh nghiệp theo mục đích sử dụng
Bên cạnh mức giá thì vấn đề được nhiều người quan tâm đến quà tặng doanh nghiệp là gì? Đó là mục đích sử dụng của món quà, dựa theo mục đích sử dụng, ta có thể phân loại quà tặng thành các nhóm.

Cụ thể như quà tặng tết, quà tặng sự kiện,…. Trong đó quà tặng sự kiện và quà tặng tết được các doanh nghiệp quan tâm đến nhiều, Bởi những món quà này phù hợp với tính chất của dịp tặng. Vậy ngày Tết nên chọn quà gì?

Quà tặng Tết nguyên đán

Tết là dịp các công ty đều tặng quà cho đối tác, khách hàng. Một số công ty nhỏ lẻ, vào các dịp lễ hay sự kiện không có nhiều ngân sách nên họ dồn vào Tết nguyên đán tặng luôn một lần.

Các công ty eo hẹp về kinh tế thì chỉ chọn các quà tặng Tết giá rẻ chẳng hạn như lịch treo tường, lịch để bàn, hộp mứt tết. Cao cấp hơn thì tặng giỏ quà Tết, nố cát địa gốm sứ, bộ cốc thủy tinh hay các chai rượu vang nhập khẩu.


in-lich-tet-20202.jpg


In lịch tết làm quà tặng sự kiện

Còn tùy vào đối tượng khách hàng mà chia quà tặng Tết nguyên đán thành các nhóm quà khác nhau. VÍ dụ như khách hàng bình thường, công ty sẽ tặng quà giá rẻ. Nhưng với các khách hàng VIP, khách hàng doanh nghiệp, đoàn thể sẽ tặng quà đắt tiền, cao cấp hơn.

Quà tặng tri ân khách hàng

Quà tặng trị ân khách hàng là quà tặng mà công ty doanh nghiệp dành tặng cho khách hàng trong ngày kỷ niệm thành lập công ty. Thường thì những dịp sinh nhật công ty hay các ngày lẽ lớn như Trung Thu, Quốc Khánh công ty hay tặng quà tri ân khách hàng để thay lời cảm ơn.

Đó là lời cảm ơn đến những khách hàng đã tin dùng và lựa chọn sản phẩm của công ty. Nên là vào những ngày này công ty thường chuẩn bị những món quà ý nghĩa. Các món quà đặc trưng về công ty có gắn logo cũng như dố năm kỷ niệm.

Quà tặng tri ân khách hàng là quà tặng doanh nghiệp nào cũng phải chuẩn bị. Một món quà đẹp, ý nghĩa là những thông điệp mà công ty muốn gửi đến quý khách hàng của mình.

Nếu bạn vẫn chưa chọn được món quà phù hợp với nhu cầu thì đừng bỏ qua các loại sổ tay như: sổ bìa da, sổ lò xo,... thích hợp được chọn quà tặng doanh nghiệp

Quà tặng hội nghị

Nhiều công ty thường xuyên tổ chức những hội nghị khách hàng với nhiều mục đích. Như mục đích giới thiệu sản phẩm, dịch vụ hay các giải pháp mới. Sau những hội nghị này thường sẽ có những món quà lưu niệm gửi đến khách hàng.

Chẳng hạn như bộ ly gốm sứ, thủy tinh, áo mưa,…. Các công ty thường hay tổ chức hội nghị là công ty bảo hiểm, thực phẩm chức năng, đồ gia dụng. Một số trường hợp thường sử dụng sản phẩm của công ty để làm quà tặng trong buổi hội nghị. Tóm lại là người Việt chúng ta vốn thích rẻ, mua quà tặng quà mà.


in-logo-len-binh-giu-nhiet.jpg


Bình giữ nhiệt nhập khẩu cao cấp

Quà tặng hội nghi có rất nhiều sự lựa chọn, tùy thuộc vào những đối tượng khách hàng mà công ty hướng đến. Chẳng hạn như, cộng tác viên, đại lý sẽ có quà tặng khác so với khách hàng bình thường.

Quà tặng sinh nhật khách hàng

Quà tặng sinh nhật của khách hàng là quà tặng dành cho khách hàng vào ngày sinh nhật của họ bằng các hình thức khác nhau. Họ thường k.ích th.ích sự mua hàng của khách nên đưa ra các chương trình khuyến mãi như, giảm giá khi mua các sản phẩm vào tháng sinh nhật của khách hàng. Hay họ tặng các voucher.

Với nhân viên kinh doanh, họ thường tặng quà cho khách hàng, đối tác quan trọng của mình để duy trì mối q.uan hệ làm ăn tốt đẹp. Quà tặng sinh nhật khách hàng có nhiều sự lựa chọn khác nhau. Chẳng hạn như một bó hoa đẹo, một chiếc bánh kem hay các sản phẩm như tranh, ảnh, quà tặng mang ý nghĩa may mắn như là một lời chúc tốt đẹp.

Quà tặng sinh nhật của khách hàng còn tùy thuộc vào đối tượng khách mà bạn muốn tặng. Tốt nhất, nếu là khách hàng quan trọng bạn hãy chọn món quà khiến họ vui lòng. Quan trọng nhất là tránh những điều kiêng kỵ của họ. Nếu tặng quà khiến khách mất lòng thì bạn sẽ bị tổn thất lớn, vậy nên khi tặng quà bạn nên tìm hiểu kỹ và suy nghĩ thận chu đáo nhé.

Quà tặng 8/3 – 20/10 dành cho những khách hàng, đối tác là nữ

Những dịp đặc biệt trong năm dành cho khách hàng nữ sẽ có những món quà tặng khác đặc biệt như ngày 8/3, 20/10. Với các công ty chuyên sản phẩm hco nữ giới, đây là hai ngày quan trọng để thúc đẩy doanh số, tăng tiến tình cảm giữa khách và đối tác.

Các món quà đơn giản như thiệp chúc mừng, tin nhắn chúc mừng hay những bó hoa tươi thắm đủ để khách hàng cảm thấy hài lòng. Bởi vì phụ nữ rất dễ cảm động. Một số đối tác hay khách hàng VIP quan trọng, hãy khéo léo trong việc chộn quà để họ cảm thấy được coi trọng bạn nhé.

Quà tặng quảng cáo, khuyến mãi

Quà tặng khuyến mãi, quà tặng quảng cáo nằm trong nhóm quà tặng doanh nghiệp, trong chiến lược marketing, PR thương hiệu của công ty.

Các quà tặng này đơn giản, gắn liền với thương hiệu, mang tính đại trà. Các quà tặng này đơn giản, gắn liền với thương hiệu, mang tính đại trà. Tất nhiên một số khách hàng VIP, đối tác quan trọng, quà tặng quảng cáo, khuyến mãi phải đủ tinh xảo và trang trọng.

Tuy không cần đắt đỏ nhưng cũng không được chung chung để khách hàng cảm nhận được thành ý từ công ty bạn. Chỉ có như thé mới lấy được tình cảm, tăng sự gắn kết của công ty. Quà tặng quảng cáo, khuyến mãi cũng phân thành nhóm cao cấp, độc lạ và giá rẻ.
Quà tặng cuối năm

Cuối năm là dịp để các doanh nghiệp tặng quà để gửi lời cảm ơn đến khách hàng trong một năm đã gắn bó làm bạn với sự trưởng thành của công ty. Hơn nữa, thời điểm cuối năm khách hàng có nhu cầu mua sắm, việc tặng quà sẽ như là lời nhắc nhở để khách hàng sẽ luôn nhớ đến công ty.

Quà tặng cuối năm thường đơn giản nhưng phải có ý nghĩa tiêng. Hầu hết các công ty nên chọn món quà có khắc hoặc in logo thương hiệu, dịch vụ in ấn lên mọi chất liệu. Việc đó sẽ tạo dựng được ấn tượng tốt đẹp trong tâm trí khách hàng.


QUÀ TẶNG VIETBOOK
Hotline : 091 121 00 55 (Mrs.Huyền)
Cở sở tại Hà Nội : 278, Tựu Liệt, Xã Tam Hiệp, H. Thanh Trì, Tp. Hà Nội

Cở sở tại HCM : Nhà Packsimex, 52 Đông Du, P. Bến nghé, Q. 1, TP. HCM

Email : quatangvietbook@gmail.com
 
Top