Phân loại các loại nồi hơi của công ty tại cơ sở quận 6 tp hcm noihoicongnghiep

kim yến Nga

Banned
Tham gia
26/8/2016
Bài viết
0
Nồi hơi công nghiệp là thiết bị trong chậm tiến độ xảy ra thời kỳ đốt cháy nhiên liệu, nhiệt lượng tỏa ra trong thời kỳ cháy sẽ truyền cho nước trong lò để biến nước thành hơi, chế tác lò hơi căn bản khác nhau tùy theo từng dòng lò hơi. Lò hơi được dùng nhiều trong công nghiệp như nhà máy hóa chất, con đường, rượu, bia, nước giải khát, chế biến thực phẩm ...

sở hữu những loại Lò hơi: Lò hơi ống lửa, lò hơi ống nước, lò hơi tận dụng nhiệt thải (HRSG), lò hơi khiến mát, lò hơi sôi lại, lò hơi đi qua một lần.

1. Lò hơi ống lửa: Là kiểu Lò hơi 3 tầng được đốt cốt yếu bằng khí hoặc dầu, sở hữu một hoặc 2 ống lửa và một đôi ống khói, nước nồi quanh co các ống. tuỳ thuộc vào ngoại hình, các nồi hơi này được giới hạn đến áp suất vận hành khoảng 30 bar và sản lượng hơi đạt tới 30 tấn/h, thảng hoặc khi mang bộ tiết kiệm và bộ quá nhiệt. Chúng được lắp đặt liền khối trên một bộ sườn và phân phối hơi cho những nhà máy cỡ nhỏ hoặc làng nhàng, nhưng đôi khi cũng được tiêu dùng khiến nồi hơi phụ để khởi động nồi hơi trong các nhà máy lớn.

2. Lò hơi ống nước: Là Lò hơi cỡ lớn có nước nồi đi trong các ống, tuần hoàn ngẫu nhiên hoặc cưỡng bách, áp suất vận hành lên đến 180 bar và sản lượng hơi trong các nhà máy công nghiệp với thể đạt khoảng 300 tấn/h, trong những nhà máy nhiệt điện đạt đến 2000 tấn/h. Nồi hơi mẫu này sử dụng nhiệt cháy của khí, dầu, than đá, sinh khối ... và được thiết bị bộ hâm nhiệt cho nước cấp, bộ tiết kiệm, bộ quá nhiệt, bộ khử quá nhiệt.

3. Lò hơi tận dụng nhiệt thải (HRSG): Là kiểu Nồi hơi ống nước với tuần hoàn bỗng dưng hoặc hiếp dâm và mang 3 giải áp suất điều chỉnh trong cùng 1 hệ thống. những lò hơi kiểu này đều mang bộ hâm, bộ tiết kiệm, bộ quá nhiệt, bộ khử quá nhiệt. Nhiệt độ khí đầu vào tối đa là 6500C. Nồi hơi có ống bốc hơi nằm ngang thường phải tuần hoàn hãm hiếp để đạt được cái chảy phù hợp trong ống và phải có đủ hàm lượng nước tại đầu ra của ống sinh hơi (ít nhất là 15% trọng lượng) trong mỗi chu trình vận hành

Nồi hơi tận dụng nhiệt thải công nghiệp trong các nhà máy lọc dầu và hoá dầu mang thể là kiểu Lò hơi ống nước hoặc Lò hơi ống lửa. Nồi hơi ống lửa mang thiết kế đặc biệt và hầu hết là thiết bị khiến mát khí sản phẩm, có khí sản phẩm đi trong ống còn nước bao vòng quanh ống. Áp suất vận hành lên tới 140 bar nhưng sản lượng hơi thường ko vượt quá 200 tấn/h. thỉnh thoảng bao hơi được nối với 1 số bộ bàn thảo nhiệt và hơi quá nhiệt được sinh ra tại những phòng ban biệt lập.

4. Lò hơi làm mát: những Lò hơi này được gia nhiệt cốt yếu bằng khí sản phẩm sở hữu nhiệt độ 9000C và vận hành chính yếu như đồ vật khiến mát tôi, tức là chúng phải làm mát khí giận dữ càng nhanh càng rẻ để giảm thiểu gẫy do nhiệt và những phản ứng phân huỷ. cho nên, sự bàn thảo nhiệt tại đầu vào dòng khí rất cao. trang bị làm cho mát kiểu ống phải được lắp đặt sao cho ko có khe hở tại mối nối giữa ống mang mặt sàng, ít ra là ở phía đầu khí vào (đầu nóng), nhưng qui định này cũng được khuyến cáo cho cả đầu khí ra. Ống trong TLE kiểu ống cũng phải được hàn ko với khe hở.

5. Lò hơi sôi lại: Là Lò hơi tầng sôi tuần hoàn

Cấu tạo gồm 03 phần chính: Buồng đốt, Cyclon và phần đuôi lò.

+ Buồng đốt: Buồng đốt của lò tầng sôi tuần hoàn (TSTH) có hình trạng tương tự như lò than phun, dù vậy do khác nhau về bí quyết đốt nên sở hữu 1 số điểm dị biệt to về chi tiết.

Nhiệt độ trong buồng lửa được duy trì ở nhiệt độ khoảng 850oC, phải chăng hơn toàn bộ so mang lò than phun. Hiệu suất của buồng lửa khá cao do thời gian lưu lại của hạt than lớn, than cháy kiệt hơn so với lò than phun.

+ Phần Cyclon: Cyclon là 1 phòng ban tiêu dùng để thu các hạt than chưa cháy hết trở lại buồng đốt tạo thành một vòng tuần hoàn. Cyclon ở lò TSTH khác với lò tầng sôi thường ngày, khói thải sau lúc ra khỏi buồng lửa còn lẫn những hạt chưa cháy hết sẽ được phân ly qua bộ Cyclon và được đưa trở lại buồng đốt thành một vòng tuần hoàn để cháy kiệt. Phần khói hot sẽ tiếp tục đưa qua những bộ luận bàn nhiệt phần đuôi lò, qua hệ thống lọc bụi và được thải ra ngoài qua ống khói.

6. Lò hơi bốc hơi 1 lần: Được dùng chính yếu trong nhà máy điện rất lớn vận hành ở áp suất quá đến hạn > 230 bar và nhiệt độ hơi đến 6500C. Lò hơi kiểu này ko được dùng trong những nhà máy công nghiệp và nhà máy nhiệt điện cỡ làng nhàng vì chúng cần nước cấp bắt yêu cầu được khử khoáng.

ngày nay trên thị trường với số đông doanh nghiệp cũng như công ty phân phối các mẫu nồi hơi công nghiệp như nồi hơi điện , nồi hơi đốt củi … Việt Bun là 1 trong những doanh nghiệp mang đa số kinh nghiệm trong sản xuất các chiếc nồi hơi đảm bảo sẽ đem đến cho Các bạn 1 sản phẩm chất lượng nhất.Đối mang những nhà máy công nghiệp với dùng nhiệt thì sử dụng thiết bị nồi hơi công nghiệp để làm nguồn cung cấp nhiệt và sản xuất hơi, dẫn nguồn nhiệt, nguồn hơi đến mang những hệ thống máy móc cần sử dụng tới hơi, nhiệt.Nồi hơi cốt yếu sử dụng nhiệt lượng sinh ra của nhiên liệu biến thành nhiệt năng của hơi nước. Hơi này được cung cấp cho các giai đoạn công nghiệp tùy vào mục đích. tuy nhiên, các nhà máy nhiệt điện thường tiêu dùng tuabin hơi để chạy máy phát điện thì hơi được dùng là hơi quá nhiệt.
 
Top