1. Ginshi_Melkior

  Ginshi_Melkior Being interested with Gin ^^

  Phần I: Kỳ 2: Ngoại hình của Gin – Ác quỷ thực sự là….?

  BY: DUCHESS OF WINSTON

  GinSherry3.


  Dân gian chúng ta luôn có câu “Xem mặt mà bắt hình dong”, ồ, chúng ta nghe quen quen không nhỉ (tới đoạn này có vẻ giông giống mấy bài phân tích tác phẩm văn học nhỉ?):emoji_joy:. Đặc điểm ngoại hình cùng phong cách “thời trang”=)), thói quen bản năng (mình nhấn mạnh từ “bản năng”, được định nghĩa là những hành trong động vô thức nhé, không phải dạng “bản năng” được đào tạo bài bản) cùng “nhân tướng học” sẽ chỉ ra chính xác tới 90% nội tâm, xuất thân, công việc cùng tính cách điển hỉnh của người mà bạn tiếp xúc. Vì vậy, với đối tượng lần đầu tiên bạn gặp mặt, đừng bao giờ bỏ qua việc “đánh giá” đối phương thông qua những hành động nhỏ nhất, ấn tượng đầu tiên luôn là chính xác và khách quan nhất.:Conan07:

  Với các tác giả Manga, ngoài việc là một nhà “nhân tướng học” điển hình, đặc biệt tác giả của bộ truyện “Thám tử lừng danh Conan”, còn là một nhà tâm lý học tội phạm xuất sắc. Những dữ liệu tác giả sử dụng đều bắt nguồn từ sự thật, chính vì “cảm thấy quen thuộc”, nên bộ truyện mới có sự nổi tiếng và phổ biến đến vậy. Kết hợp giữa hiện thực và yếu tố phóng đại của truyện tranh, những kiến thức tâm lý học giúp tác giả thành công “họa nhân vật” với những tính cách điển hình nhất và “không giống ai”.:KSV@03:

  Vậy Gin thì sao? Từ ngoại hình chúng ta suy ra được gì về nội tâm nhân vật này?

  2. Bản chất con người Gin?

  Gin xuất hiện lần đầu tiên khi đi xe Porche 356A, và từ đó tới nay không thấy đổi xe. Bên cạnh đó, chúng ta có chú ý rằng, Gin luôn mặc cái áo măng tô sùm sụp bất chấp thời tiết không nhỉ? Về chiếc mũ fedora che đi màu mắt thì kỳ trước mình đã giải thích, vậy mặc áo măng tô dài và dày như vậy, bộ không nóng chảy mồ hôi ròng ròng sao? Thêm nữa, cũng như kiểu tóc dài tới eo, chiếc áo khoác này cũng dài tới bắp chân, không khác gì một bó vải bó chật hết người. Mặc thứ đồ như vậy, thì hoạt động thế nào nhỉ?:KSV@02:

  Porsche 356A.

  Gin đi con xe Porche 356A quá nổi bật. Thử suy nghĩ xem, một người luôn đặt bí mật tổ chức lên hàng đầu, giết cả rổ người để bảo vệ bí mật của tổ chức, lại ko nghĩ rằng, mình anh đem Porche 356A đi ngang nhiên ngoài đường quá “bắt mắt” sao ? :KSV@06:Dòng xe cổ điển này trên thế giới không tới 10 người sở hữu, vừa đắt vừa quý hiếm. Không biết ông trùm có chơi xe sang vậy không ở Nhật chắc ko quá 3 người có xe này, từ đó đem đi mà điều tra chủ sở hữu con xe này không phải sẽ ra Gin sao? Đem con xe cùng ngoại hình nổi bật như vậy lượn qua lượn lại, khác nào “lạy ông tôi ở bụi này”? Từ đầu bộ truyện tới bây giờ, không thấy Gin đổi xe như muốn táng thẳng vào mắt FBI và CIA đầy thách thức: Ừ đấy, ta là Gin đấy, ta đi xe cổ quý hiếm đắt tiền đó, chúng mày biết. Rồi sao….? Ngoại hình của ta nổi bật thì…xe của ta cũng phải là dạng độc nhất.:Conan06:

  Bên cạnh đó, quả xe Porche là hàng nhập nguyên chiếc từ Đức, phụ kiện xe cũng sẽ nhập. Anh đi truy bắt kẻ thù thì đua xe hay thường xuyên va quẹt là bình thường. Cứ mỗi lần có xước sơn xe hoặc thay phụ kiện, tốn 1 Đống tiền không nói, lại phải đợi linh kiện từ Đức gửi về (dòng cổ còn phải đợi sản xuất riêng) (ôi anh thật là giàu….):KSV@15:

  Thêm nữa, mặc dù biết bản thân ngoại hình nổi bật, lại không hề có khái niệm “che giấu”: không thèm nhuộm tóc, không thèm đeo kính sát tròng đổi màu mắt, không thèm hóa trang như Vermouth. Chỉ để tóc dài che đi mắt và đội mũ (nuôi tóc dài tới tận eo thì ai chả biết màu bạch kim, vậy đội mũ cũng không giấu được màu tóc).

  Gin with Gun.PNG
  Nói tới đây ai cũng tưởng đó là sơ suất, nhưng không, anh tính toán cả đó nhé ! :Conan12:Đó là chiêu đánh lạc hướng của anh đấy. Người này không có khái niệm phải che giấu bản thân, vô cùng tôn trọng sở thích cá nhân của bản thân (vụ yêu xe cổ), không thèm ẩn mình, ngược lại, sử dụng chính điểm yếu để thành điểm mạnh: mặc định để kẻ thù nhận ra mình qua chiếc xe yêu quý, để khi cần thì thoát thân nhanh chóng bằng cách đổi xe là xong, không thèm che giấu bản thân chỉ sử dụng chính những gì bản thân có và làm chệch đi chút điểm nhìn của người đối diện.

  Người này luôn uốn người khác theo cách mình muốn. Anh ta là chính bản ngã của anh ta, một cách chân thực nhất. Chính vì điều này, Gin không hợp với Vermouth hay Bourbon – người che giấu chính bản thân bằng muôn nghìn bộ mặt, người thì sống với 3 nhận dạng – 3 nhân cách khác nhau (nhiều lúc còn tự hỏi liệu Bourbon có bị rối loạn đa nhân cách không). Dù là Ver hay Bourbon đều che giấu bản chất thật sự của mình, Gin – ngược lại, để luôn “mặt mộc” mà sống.:Conan01:

  Quay trở lại vụ “áo măng tô sùm sụp” của Gin, thì anh không tính thừa cái gì đâu, bên trong chiếc áo này là “cả kho vũ khí mini”, kèm đồ trị thương cấp tốc (thậm chí còn có đồ nghề phẫu thuật không thiếu), chia theo hai bên trái phái đúng chức năng mà sử dụng. Vị trí của các đồ vật cũng được cố định chuẩn từng xen ti mét, để tới khi cần trong một phần năm của giây có thể rút ngay ra mà dùng. Đừng lo anh sẽ bị nóng nhé, hệ thống cảm ứng nhiệt sẽ điều chỉnh hết. Nói tới đây, chúng ta có thể thấy đây là con người cẩn trọng tới mức nào. Luôn tính toán trước đối thủ của mình ít nhất 20 bước, luôn tính toán trước mọi tình huống và loại bỏ đi những điều bản thân nghi ngờ. Quả là cách làm việc khôn ngoan và dứt khoát ! Đây thực sự là cách làm việc vô cùng và vô cùng chuyên nghiệp.:KSV@05:

  Gin.
  Ở Gin luôn tổng hợp giữa yếu tố phóng đại và lại đồng nhất trong cách hành động, tưởng vô lý nhưng thực ra rất hợp lý, điều này luôn xuất phát từ bộ óc tinh vi biết sử dụng cả điểm mạnh và điểm yếu của bản thân một cách triệt để: Quả tóc dài + Con xe Porche + Tính cách ngạo nghễ = tư thế của kẻ “ăn trên ngồi chóc”, :KSV@07:chỉ dùng đầu không thèm dung chân tay, thậm chí còn không thèm động tay chân gì cả: lái xe thì lười để Vodka lái, đánh nhau thì xua đàn em đi đánh, thậm chí tới bắn súng cũng xua bộ đôi bắn tỉa, anh đây chỉ giải quyết trường hợp khó (để khói súng hay máu không ám vào tóc). Bạn đọc tập 58 vụ giải cứu Kir thì biết đúng ko, anh đây ngồi yên trong xe chỉ tay 5 ngón, sai hết người này người kia (kể cả Ver đấy nhé) đi theo sát mấy cái xe, anh ngồi im. Mọi người còn hưởng ứng ở mức: chả lạ gì. Anh đây thích thì điều động cả Ver - cục cưng của ông trùm cũng không dám kháng lệnh là đủ hiểu trình độ chỉ tay 5 ngón của Gin lâu năm thế nào, mọi người còn nghiễm nhiên quen với việc đó. Nên trong truyện khi có Gin xuất hiện có bao giờ 1 mình đâu, toàn đi với đàn em, hay ít nhất có Vodka: trường hợp có tấn công thì xua đàn em đánh nhau, ta đây chỉ bắn tỉa. Ở tập 1 cũng là Vodka giao dịch, Gin đi loanh quanh do thám và đạp Shinichi còn gì:KSV@12:

  Điều này chứng tỏ: Gin không trực tiếp động võ bao giờ. Tóm lại là....lười. Lúc nói: Ta ở lại bệnh viện theo dõi tình hình thấy mặt Vodka phản ứng sao không? “Đại ca lười thì có” (tiếng lòng Vodka mà không dám nói). Mình nói thật, không khác gì dạng “công tử” tiêu tiền của ông bố già và dùng lực lượng đàn em ra oai, thậm chí rất chăm lo thời trang. Anh sẽ không đánh nhau để kém sang có đứa vặt tóc anh đâu. Anh đây chỉ trực tiếp ra mặt các case: làm ăn với chính phủ, giao dịch với tài phiệt, khử thành phần cấp cao phản bội (mà toàn sai bảo là chính).:KSV@01:

  Một kẻ võ biền hoặc xuất thân du côn hay nông dân nghèo khó mà có cốt cách này á? No, no, no…… Trình độ sai vặt chỉ tay 5 ngón thượng thừa thế này thì không thể “sống quen với cái nghèo từ bé”, mà phải là “sống trong nhung lụa từ bé”. Đây là cốt cách được nuôi dạy từ bé (không phải ai cũng có) của các gia đình quý tộc châu Âu lâu đời.:KSV@14:

  Gin còn chả thèm giấu bản chất thật, sống đúng với bản chất thật. Trong khi ở tổ chức ai cũng phải che giấu bản thân. Như vậy, Gin phải được cho 1 loại "đặc quyền":KSV@11: sống theo ý mình và con người mình, cũng chịu ảnh hưởng từ giáo dục. Ai lại cho Gin cái quyền ngứa mắt ai là giết như vậy? Phải tin tưởng 100% mới để cho Gin làm vậy, và rất khó trao quyền cho người ngoài (mà không có quan hệ huyết thống)

  Từ đó nhận thấy Gin có thể ngang nhiên như vậy, chính vì anh ta cũng được “trao tặng các đặc quyền” nhưng lại không hoàn toàn được tự do. Gin đứng vai trò kẻ xử tử cho những kẻ phản bội, điều đó đồng nghĩa, kẻ nào bị Gin "nhìn nhận" là "Chuột" thì nguy cơ chết là cao. Ông trùm phải cho Gin cái quyền đó thì Gin mới dám làm vậy. Câu hỏi đặt ra: Tại sao ông trùm lại chắc chắn Gin không phản bội và trao cho Gin đặc quyền như thế ? Gin là ai với ông trùm ?

  Không ai có thể tin tưởng hoàn toàn người dưng khi không có mối liên hệ gì với mình. Đối chiếu với cách hành động của Gin: Cách hành động của kẻ bề trên (người được trao quyền nhưng không được toàn quyền, không được tự do hoàn toàn), không thèm che giấu bản thân, không thèm sử dụng trò tiểu nhân, tôn trọng sở thích và tự tôn cá nhân, thì đây là cách làm mặc dù khuôn phép và kỷ luật nhưng vẫn hàm chứa sự ngạo nghễ nổi loạn (vì tự tôn cá nhân rất rất cao), tại sao ông trùm lại tin tưởng Gin như vậy?:x:x:x:x:x:x
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP