Phải làm gì khi học sinh tiểu học viết chậm

khacminhhotboy

http://nguoideponline.com.vn/
Tham gia
25/5/2016
Bài viết
0
Thời gian mới bắt đầu bước vào môi trường mới, trẻ thường rất háo hức. Thêm vào đó bài vở không nhiều nên các con sẽ rất hào hứng để hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập của mình. Tuy nhiên, càng về sau, nội dung học tập càng nhiều lên đòi hỏi tốc độ viết nhanh hơn nên con không kịp viết bài trên lớp. Khi đó con sẽ khó để viết hết bài vở trên lớp.
· Tạo thói quen ngồi học cho trẻ: Các bậc phụ huynh nên đưa ra lịch học cố định hàng ngày cho trẻ. Và tăng dần thời gian học. Đừng nên gò ép bé vào khuôn khổ mà cần động viên, khen ngợi để bé tích cực coi việc ngồi vào bàn học là một thú vui chữ không phải nhiệm vụ.

· Khen ngợi và động viên bé thường xuyên: Khi bé ngồi học, bạn nên ngồi cạnh để động viên tinh thần cho bé. Dùng phần thưởng để giúp bé học tập tốt.

· Tránh để bé bị làm phiền: Đừng để trẻ mất tập trung hay bị làm phiền khi đang học bởi những yếu tố không đáng có như việc mở nhạc to hay xem tivi gần chỗ bé học.

Bên cạnh đó bạn cũng có thể cho trẻ luyện chữ đẹp tại các trung tâm luyện chữ đẹp uy tín để nhằm cải thiện tình trạng viết chữ cũng như rèn cho trẻ những đức tính cẩn thận, tỉ mỉ.
 
Top