1. Mihan Santos

  Mihan Santos Thành viên mới

  Pegasus - Phi Trì Nhân Sinh : Dành Cho Những Tay Đua - Người Hùng Không Bao Giờ Chết

  [​IMG]

  Bình thường tôi không nghĩ mình chạy xe quá chậm, cho đến khi tôi chở bà chị họ đi hội sách và bả la lối om sòm tới nơi người ta dẹp hết khỏi mua. Thế là tôi xuống đằng sau cho bả chở, bả phóng như điên làm tôi sợ khiếp vía. Hồi sau bả bảo : "Tao chạy 35 km/h mà mày sợ gì, nãy mày chạy có 25 km/h thôi". Tôi chạy cà rề không hẳn vì sợ tốc độ, thứ tôi sợ là đâm phải cái gì đó rồi lên bàn thờ ngồi. Nhưng khi xem Phi Trì Nhân Sinh, tôi đã gặp những con người không hề sợ hãi, khoảnh khắc ngồi trên xe đua và cháy hết mình, đối với họ, cuộc sống mới thực sự có ý nghĩa. Đương nhiên tôi và họ khác nhau, tôi tham gia giao thông đường bộ, còn họ là những tay đua tốc độ huyền thoại, dám sống, dám chết với ước mơ, danh vọng.

  [​IMG]

  Phi Trì Nhân Sinh kể về Trì Trường, một tay đua bị cấm thi đấu vì đua xe bất hợp pháp. Từng là tay đua hô mưa gọi gió, nay Trì Trường phải tuyên bố phá sản và bán cơm chiên mỗi ngày nuôi đứa con trai 10 tuổi. 5 năm không được đụng đến xe đua, Trì Trường quyết tâm ra tòa xin hủy bỏ lệnh cấm và tái hiện ngày tháng huy hoàng trước kia. Nhưng với những thế hệ tài năng sản sinh không ngừng suốt 5 năm qua, Trì Trường gặp vô số khó khăn, trắc trở. Anh tập hợp tất cả anh em từng kề vai sát cánh trước kia, một lần nữa lại cùng nhau tạo nên kì tích.

  [​IMG]

  Quan điểm của Trì Trường rất rõ ràng, anh muốn thi đấu để lấy lại danh vọng từng đánh mất. Có những người bảo tôi không cần nổi tiếng hay tiền bạc, tôi chỉ cần được làm công việc yêu thích. Nhưng với những tay đua tốc độ, họ yêu cảm giác vượt qua vạch đích, trở thành người nhanh nhất, nâng cao chiếc cúp chiến thắng trong những lời tán dương, chúc mừng không ngớt. Họ chiến thắng, họ nổi tiếng, có tiền bạc, có danh vọng và danh vọng ở đây chính là sự công nhận khả năng mà mọi người dành cho họ.

  [​IMG]

  Như tôi đã nói về phim của Thẩm Đằng, chất hài hước sáng tạo xuyên suốt nửa đầu phim. Về sau, Phi Trì Nhân Sinh rút kinh nghiệm từ Hello Mr. Billionaire và dành nhiều tâm huyết cho phần ý nghĩa, giá trị hơn. Tuy không quá xuất sắc nhưng nhìn thấy được sự cố gắng ở khoảnh khắc đánh vào ước mơ của người xem cùng những thông điệp chưa từng lỗi thời . Phi Trì Nhân Sinh càng làm tốt hơn ở mảng diễn xuất và xây dựng tính cách, các nhân vật đều hài hước và sống hồn hậu, mơ mộng. Để nói một câu về dàn phụ thì : Trì Trường không cô đơn, anh có những người bạn vào sinh ra tử và một đối thủ vừa tốt bụng vừa nhiều chuyện.

  [​IMG]

  Phi Trì Nhân Sinh có một điểm yếu chí mạng đó là vẫn mang nét hài kịch sân khấu, đôi khi cách nói chuyện của dàn diễn viên, đặc biệt Trì Trường (Thẩm Đằng) khá phô trương. Hơn nữa nhân vật do Hoàng Cảnh Du thủ vai lại quá hoàn hảo đến vô thực, kiểu nhân vật phi phàm nhưng không có chiều sâu, giá mà được thêm vài nét về gia cảnh giàu có của anh. Cái kết khiến khán giả chia làm 2 phe, một cho rằng ngắn gọn súc tích nhưng nhiều tầng ý nghĩa, 2 cụt lủn, vô duyên. Lần này tôi đồng ý với một nhiều hơn vì khoảnh khắc cuối cùng thật sự quá đẹp, đẹp đến mức chứng minh những câu nói của Trì Trường và người trợ lái (Doãn Chính) từng xúc động thốt lên hoàn toàn chuẩn xác.

  [​IMG]

  Tôi có lời khen dành cho kỹ xảo, nói thật tôi ít xem phim nhiều kỹ xảo nên với tôi vậy là đủ. Về những cảnh đua xe thì không quá ấn tượng, tôi chỉ thích 2 cảnh duy nhất khi tiếng nhạc của Con Đường Bình Phàm và Ba Lấy Gì Để Cho Con vang lên, một trẻ tuổi, trưởng thành, một xúc động, yêu thương. Bạn nhất định phải thử nghe Con Đường Bình Phàm - ca khúc về cuộc đời hay nhất trong lòng tôi ở đây :  [​IMG]  Nói theo cách nghĩ của tôi thì Phi Trì Nhân Sinh là một bộ phim ra đời từ những bộ phim trước đây của Thẩm Đằng. Phi Trì Nhân Sinh tuy không đậm hài hước như Never Say No, nhưng nó ý nghĩa hơn Goodbye Mr. Loser và hoành tráng hơn Hello Mr Billionaire, không xuất sắc nhưng có nhiều thứ để khen ngợi.

  [​IMG]

  Bonus tóm tắt nội dung vừa hay vừa súc tích của phimmoi.net :

  Phi Trì Nhân Sinh xoay quanh tay đua hết thời Trương Trì, anh là tay đua từng hô mưa gọi gió trong giới đua xe, nay chỉ có thể bán cơm chiên ở vỉa hè, Trương Trì quyết chí quay lại đường đua, khiêu chiến với tài năng thế hệ mới khi sự nghiệp của anh đã ở giai đoạn hoàng hôn.

  Trương Trì muốn tập hợp dàn cộng sự năm xưa, kêu gọi thần long, tái hiện ngày tháng huy hoàng trước đây, không ngờ hiện thực tàn khốc, gặp đủ trắc trở. Trên con đường quay lại đường đua, Trương Trì phải bắt đầu từ việc thi lấy bằng lái, rốt cuộc sẽ có bao nhiêu khó khăn chờ đợi tay đua hết thời này?

  Hãy thử ghé qua blog của MihanSantos.
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP